CHỈ TIÊU KẾ HOẠCH KINH DOANH VINGROUP GIẢM HẬU COVID

09/06/2020 10:35

Mặc dù dịch viêm phổi cấp đã được chính phủ kiểm soát rất tốt, nhưng nhằm giữ an toàn tuyệt đối cho tất cả cổ đông, nhiều doanh nghiệp lớn như tập đoàn Vingroup hay công ty Vincom Retail vẫn triển khai cuộc họp đại hội đồng cổ đông bằng hình thức trực tuyến.

Ngày 28/05 vừa qua, Vingroup đã họp đại hội đồng cổ đông hàng năm theo hình thức kết nối trực tuyến để tránh tiếp xúc nhằm bảo vệ an toàn cho cổ đông trong mùa Covid.

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, công ty Vinhomes tiếp tục tung ra thị trường những sản phẩm mới thuộc các siêu đô thị đẳng cấp là KĐT sinh thái Vinhomes Gia Lâm, KĐT Vinhomes Đại Mỗ, Vinhomes Quận 9; sắp tới công ty sẽ tiếp tục Vinhomes Wonder Park mở bán. Đây là những dự án hứa hẹn mang lại nguồn thu khủng cho Vinhomes.

Những dự án Vinhomes ra đời trong thời điểm này hứa hẹn mang lại nguồn thu khủng cho Vinhomes.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng chú trọng đầu tư phát triển kinh doanh bất động sản khu công nghiệp và văn phòng cho thuê. Đồng thời, công ty cũng đẩy mạnh kinh doanh cho thuê mặt bằng bán lẻ tại các trung tâm thương mại hay kinh doanh dịch vụ Vinpear bằng cách đưa ứng dụng công nghệ vào nhằm đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Các công ty sản xuất ô tô, điện thoại của Vingroup tập trung triển khai tốt kinh doanh thị trường trong nước bằng các chiến dịch bán hàng hấp dẫn, đồng thời xúc tiến đẩy mạnh xuất khẩu.

Để đạt được những định hướng như trên, tập đoàn Vingroup đã thiết lập mục tiêu đạt 145 nghìn tỷ doanh thu từ sản xuất kinh doanh, lợi nhuận ròng đạt 5 nghìn tỷ.

Vincom Retail đã có nhiều chiến lược mới mẻ trong thời gian tới

Vincom Retail cũng đã tổ chức cuộc họp cổ đông trực tuyến với ba điểm cầu truyền hình. Tại cuộc họp, doanh nghiệp này đã đặt mục tiêu tăng trưởng 7% với mức doanh thu khoảng gần 10 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận ròng đạt 2,5 nghìn tỷ. Công ty Vincom Retail định hướng tiếp tục phát triển và luôn ở vị trí dẫn đầu về thị phần, số lượng và chất lượng tại thị trường BĐS bán lẻ. Triển khai xây dựng hàng loạt các TTTM quy mô lớn tại các KĐT như Vinhomes Smart City, Chung cư Vinhomes Grand Park

Với mục tiêu này, Công ty Vincom Retail sẽ thực hiện xây dựng đồng loạt các mô hình trung tâm mua sắm cao cấp là Vincom Mega mall, Vicom+, Vincom Center và Vincom Plaza. Bên cạnh đó, công ty cũng tiếp tục cho thuê song song với việc vận hành mô hình kinh doanh du lịch bán lẻ.

Căn cứ vào tài liệu cuộc họp cổ đông vừa mới công bố, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn cho hay kế hoạch sản xuất và bán sản phẩm hiện đang chịu sức ảnh hưởng nghiêm trọng do giá dầu giảm sốc và tác động nặng nề của dịch viêm phổi cấp trên toàn cầu. Do sự chênh lệch giữa giá dầu thô so với sản phẩm quá thấp, lượng tồn kho lại còn rất nhiều nên công ty đã báo lỗ tới hơn 2 nghìn tỷ. Dòng tiền của năm nay theo dự kiến sẽ bị hụt gần 4 nghìn tỷ trong trường hợp Bình Sơn chia 3% cổ tức của năm ngoái. Chính vì vậy, tại cuộc họp, công ty đề xuất thông qua việc giữ lại cổ tức của năm ngoái để có nguồn dự phòng cho hoạt động tiếp theo.

Các dự án mang thương hiệu Vinhomes chính là tác động khiến chị trường BĐS trở nên sôi động hơn

Cùng chung tình cảnh với Vingroup là Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn – Savico. Dự kiến kế hoạch doanh thu năm 2020 sẽ giảm 19% so với năm ngoái, chỉ còn khoảng hơn 14 nghìn tỷ. Lợi nhuận cũng giảm tới quá nửa, chỉ còn khoảng 125 tỷ. Mục tiêu chính của công ty Savico trong năm nay

Trong năm nay, những mục tiêu chính của Savico gồm triển khai xử lý các vấn đề liên quan đến pháp lý của bất động sản, bên cạnh đó phát triển thêm hệ thống đai lý phân phối ô tô một cách có chọn lọc trong hoàn cảnh khó khăn này.

Đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đất xanh, mục tiêu doanh thu của doanh nghiệp này là gần 5 nghìn tỷ, công ty mẹ đạt lợi nhuận ròng là hơn 1 nghìn tỷ. Dự kiến doanh nghiệp sẽ chia cổ tức với tỷ lệ lên tới 20% trong năm nay. Hiện tại, công ty Đất xanh sẽ đẩy mạnh triển khai nhiều dự án đã hoàn thiện khâu pháp lý, chuyển nhượng thành công, thúc đẩy tiến độ bán hàng, tiến độ công trình, đồng thời tích luỹ thêm quỹ đất và tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư mới.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá