DỰ ĐOÁN NGUỒN CUNG BĐS TRONG QUÝ II.2020

04/05/2020 20:51

Các chuyên gia BĐS đã cho rằng xét về mặt tích cực thì giá bán BĐS khó có khả năng giảm giá sâu trên diện rộng bởi chịu sự tác động của dịch Covid-19 chỉ mang tính chất tạm thời.

Các đơn vị nghiên cứu thị trường đã cho hay rằng trong quý I vừa qua chưa xảy ra tình trạng bán tháo sản phẩm BĐS. Lượng giao dịch bị chững lại bởi BĐS không thể mở bán dự án. Cùng với đó là việc rao bán cũng trở nên khó khăn hơn vì người dân bị hạn chế đi lại; tránh tiếp xúc với người lạ. Thực tế thì nguồn cầu vẫn khá loén và sẽ diễn ra trong quý II.2020 nếu tình hình dịch Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp.

Để vẫn hoạt động được tốt trong bối cảnh thị trường hiện nay thì các CĐT đã áp dụng các hình thức trực tuyến; hoạt động và làm việc trao đổi qua email; ứng dụng liên lạc hiện đại bằng cách phát triển các kênh bán hàng. Gần đây, Công ty Cổ phần Vinhomes cũng đã cho ra mắt sàn thương mại điện tử để quảng bá và mang lại trải nghiệm mua nhà cho khách hàng một cách mới lạ.

Lượng giao dịch bị chững lại bởi BĐS không thể mở bán dự án

CBRE đã cho hay rằng tuy giai đoạn này các CĐT không thể mở bán trực tuyến nhưng vẫn có hình thức quảng bá dự án, sản phẩm online được thực hiện. Thời điểm này các doanh nghiệp lớn đã tận dụng hoàn toàn thời gian để hoàn thiện sản phẩm của mình và khi dịch bệnh được kiểm soát thì sẽ cho ra mắt thị trường. 

 Có một số dự án có quy mô triển khai lớn, hiện đang trong giai đoạn chuản bị mở bán như: Laimian City của chủ đầu tư HDTC triển khai tại quận 2 (đợt 2), Vinhomes quan 9 (giai đoạn 2) của chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup sẽ cung cấp cho thị trường từ 4.000 – 6.000 căn hộ; dự án Saigon Sport City – quận 2 của CĐT Keppel Land triển khai xây dựng với quy mô 64 ha có tới hơn 4.000 căn hộ. Cùng với đó là tập đoàn Novaland đã tiếp tục cho ra mắt thị trường phân khu The Valencia  – một trong những KĐT được phát triển quy mô lớn tọa lạc tại phía Đông Sài Gòn là Aqua City.

Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Việt Nam đã dự báo rằng: thị trường bất động sản nhà đất tại Hà Nội trong quý II sẽ phụ thuộc vào tốc độ của dịch bệnh được kiểm soát như thế nào. Tính tới thời điểm đó thì khả năng đứng vững của thị trường sẽ được kiểm chứng. Và CĐT; nhà đầu tư và người mua để ở hiện đang ở trạng thái chờ đợi. Một khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn vào thời điểm quý II thì Hà Nội được dự kiến là sẽ có khoảng 27.000 – 28.000 căn hộ được chào bán mới trong năm 2020.

BĐS Hà Nội với sự xuất hiện của một số dự án quy mô khủng

Tại khu Tây Hà Nội thì nơi đây sẽ tiếp tục là trọng tâm phát triển của các thành phố; khu phía Đông bao gồm huyện Gia Lâm; Văn Giang – Hưng Yên vẫn sẽ là khu vực tập trung nguồn cung lớn thứ hai trong năm.

Bà Dương Thuỳ Dung – Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam đã nhận định, đánh giá về mức độ giảm giá trên thị trường hiện nay, đồng thời nhấn mạnh rằng nếu dịch bệnh được kiểm soát trong quý II thì giá bán sẽ không có nhiều sự thay đổi. Còn nếu như dịch bệnh kéo dài tới thời điểm cuối quý III thì thị trường sẽ ghi nhận mức giá giảm tới khoảng 6% trên thị trường sơ cấp.

Bà Dung cũng đã cho hay rằng: Nguyên nhân chính gây ra sự trầm lắng trên thị trường nhà đất năm 2020 khi đem so sánh với năm 2010 là hoàn toàn khác xa. Bởi vì diễn biến thị trường tuy có sự trầm lắng nhưng sẽ không đổ vỡ giống như thời điểm trước kia.

Nguyên nhân chính phát triển BĐS chính là hệ thống hạ tầng giao thông

Vào thời điểm năm 2010 thì thị trường gặp sự khủng hoảng do nguồn cung – vầu trong nội tại thị trường bị lệch nhau và dẫn tới việc thị trường BĐS bị giảm giá mạnh. Còn hiện nay, bối cảnh năm 2020 thì hoàn toàn khác khi thị trường bị tác động bởi yếu tố bên ngoài là dịch bệnh tác động. Bởi thế mà thị trường đã bị kìm hãm lại do dịch bệnh và khi được kiểm soát tốt sẽ quay lại đà hồi phục trở lại.

Thông tin chi tiết Các dự án của Vinhomes tại Hà Nội Sẽ được chúng tôi cập nhật nhanh chóng ngay tại đây. Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline để nhận tư vấn về loại hình sản phẩm mình đang tìm hiểu miễn phí.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá