KẾ HOẠCH TÍCH LUỸ ĐẤT CÔNG NGHIỆP CỦA VINHOMES

20/05/2020 12:05

Hiện nay, Vinhomes vẫn đang thực hiện kế hoạch mở rộng và tích luỹ thêm nguồn quỹ đất dành cho công nghiệp vô cùng lớn nhằm kỳ vọng hoạt động kinh doanh BĐS khu công nghiệp này sẽ bắt đầu tạo doanh thu từ năm tới.

Trong bản báo cáo tình hình tài chính của quý 1/2020, Công ty CP Vinhomes đạt doanh thu 6.500 tỷ đồng, với mức tăng 11,4%. Nguồn thu tăng trưởng này chủ yếu được tao ra từ nguồn thu bán các sản phẩm bất động sản, đạt mức tăng 18,2%, 87,7% trong số đó là nguồn thu đạt được từ việc bán các siêu dự án như KĐT sinh thái Vinhomes Gia Lâm, KĐT thông minh Vinhomes Tây Mỗ và dự án Vinhomes Marina tại Hải Phòng.

So với cùng kỳ năm ngoái, công ty Vinhomes đã tăng được 45,2% tổng tỷ suất lợi nhuận trong quý 1/2020. Công ty tổng kết đã tăng được 122% tổng phần lãi gộp.

Doanh thu của Vinhomes chủ yếu tới từ dự án Vinhomes quận 9

Công ty đã đạt nguồn thu của quý 1/2020 tăng mạnh gấp 3 lần từ nguồn thu khủng từ hình thức bán buôn các căn hộ tại dự án Vinhomes quận 9, giá trị giao dịch khoảng 7500 tỷ. Cùng lúc đó thì nguồn thu từ việc hợp tác kinh doanh lại giảm tới 59%.

Công ty đã ghi nhận các giao dịch bằng hình thức cho chuyển nhượng cổ phần. Công ty đã bán 80% lượng cổ phần của chủ đầu tư dự án xây dựng GĐ2  Dự án căn hộ Vinhomes Grand Park quận 9  là công ty con cho Tập đoàn Mitsubishi và Công ty bất động sản Nomura. Vinhomes cũng tiến hành chuyển nhượng quỹ đất 26ha trong đó có 10.000 căn cao tầng tại dự án (tương đương với gần 22% tổng số lượng căn hộ và 10% quỹ đất). Việc này đã đóng góp tăng 201,5% vào lợi nhuận trước thuế của quý 1/2020, ứng với 10,1 nghìn tỷ đồng.

Căn hộ Vinhomes Đan Phượng – dự án mới của CĐT Vingroup

Nói về doanh số có được từ việc bán hàng trong năm nay, Vinhomes dự kiến từ đầu năm nay sẽ đạt kế hoạch doanh số bán hàng là 110.000 tỷ đồng vào năm 2020. Doanh số này chủ yếu đạt được từ nguồn thu bán hàng các siêu dự án đang triển khai và từ các dự án như Vinhomes Galaxy, Vinhomes Symphony, Vinhomes Dream City và dự án căn hộ thấp tầng, Căn hộ Vinhomes Đan Phượng (Đan Phượng, Hà Nội), và Vinhomes Dream City (Hưng Yên).

Mặc dù vậy, dưới tác động khủng khiếp của dịch viêm phổi cấp trên toàn thế giới, các hoạt động tiếp thị và mở bán căn hộ của Vinhomes đã được tạm hoãn, chuyển sang mở bán bán năm 2021. Do đó, Vinhomes đã điều chỉnh kế hoạch bán hàng xuống còn 82.300 tỷ, so với năm 2019 giảm 9,6%.

Vinhomes kỳ vọng năm nay hoạt động bán buôn dự án sẽ tạo ra nguồn thu chính trong cơ cấu bán hàng của doanh nghiệp. Tổ chức nghiên cứu thị trường SSI Research cho biết, lượng hàng mới rất khan hiếm tại thị trường Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là do sự rườm rà trong các thủ tục pháp lý. Chính điều này sẽ là cơ hội và động lực cho chiến lược kinh doanh bán buôn của công ty Vinhomes. Mục tiêu doanh số từ hoạt động bán buôn của doanh nghiệp này là 20.000-30.000 tỷ, chiếm gần 1/3 doanh thu đã ước tính trước đây.

Mặc dù kế hoạch đề ra như vậy nhưng có khả năng con số đạt được có thể cao hơn rất nhiều vì thực tế các dự án đều đang trong tiến độ rất tốt, triển khai nhanh hơn rất nhiều theo tiến độ kế hoạch, hơn nữa doanh số từ hoạt động bán buôn cũng tăng rất cao. Theo đà này, doanh nghiệp Vinhomes có thể đạt tới 44,1% mức tăng doanh thu và 27,5% mức tăng lợi nhuận ròng so với năm ngoái.

Ngoài chiến lược phát triển các dự án căn hộ, doanh nghiệp cũng đang chú trọng mở rộng thêm các danh mục BĐS cho thuê và BĐS công nghiệp nhắm tận dụng tối đa ưu thế và kinh nghiệm phát triển dự án và hệ sinh thái của tập đoàn đã xây dựng đến ngày hôm nay.

Vinhomes đang tập trung vào việc mở rộng danh mục dự án bất động sản thương mại và công nghiệp

Công ty phát triển bất động sản Vinhomes hiện nay đang có trong tay và chạy 4 toà văn phòng cho thuê tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Quỹ văn phòng cho thuê lên tới 122 nghìn mét vuông hầu hết luôn trong tình trạng kín chỗ.

Mục tiêu trong 15 năm tới, Các căn hộ Vinhomes sẽ tiếp tục mở rộng quy mô BĐS văn phòng cho thuê với diện tích khoảng 5 triệu mét vuông khả dụng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Về mặt triển khai BĐS công nghiệp, doanh nghiệp này dự tính sẽ tích luỹ tới khoảng 22 triệu mét vuông đất để bán cùng với 6,9 triệu mét vuông đất dành để cho thuê trên phạm vi toàn quốc.  diện tích cho thuê khả dụng tại Hà Nội, TP.HCM và một số đô thị khác.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá