KHU VỰC GIAO DỊCH BĐS ÍT BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19

04/05/2020 21:19

Thị trường nhà đất tuy không sôi động như khoảng thời gian chưa có dịch bùng phát nhưng nhìn chung thì mặt bằng các khu vực chịu ít sự tác động của dịch Covid-19 vẫn có giao dịch xảy ra chứ không thuộc dạng bất động.

 Tại khu vực phía Đông Sài Gòn với các quận bao gồm: quận 2; quận 9; quận Thủ Đức; huyện Nhơn Trạch cùng một phần của huyện Long Thành đã được xem là một trong những khu vực ít chịu sự tác động của đợt dịch Covid-19. Bởi vì thị trường nơi đây hiện vẫn có các giao dịch diễn ra trong thời gian trước và sau thời điểm giãn cách xã hội. Tất nhiên là các giao dịch này hiện đã giảm rõ nét so với thời điểm chưa có dịch.

 Các sàn giao dịch tại khu vực huyện Nhơn Trạch; quận 9 đã cho hay rằng vào thời điểm tháng 2,3, 4 vẫn có các giao dịch thuộc phân khúc đất nền lẻ tẻ được dao động trong khoảng từ 5-6 nền/tháng. Có những sàn cũng có khoảng 10-11 giao dịch thành công trong tháng.

Khu Đông Sài Gòn khi đem so sánh với các khu vực khác có lượng giao dịch vẫn khá khả quan trong

Theo như đánh giá khách quan của các chuyên gia thì tuy lượng giao dịch không có nhiều, ghi nhận sự sụt giảm rõ rệt so với khoảng thời điểm trước đây. Tuy nhiên thì khu Đông Sài Gòn khi đem so sánh với các khu vực khác có lượng giao dịch vẫn khá khả quan trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 Nguyên nhân đã được các nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm chỉ ra rằng đó chính là bởi vì khu vực này được ưu ái về hệ thống hạ tầng giao thông cùng với các công trình quan trọng như: sân bay Long Thành; hạng mục mở rộng tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây; Cao Tốc Bến Lức – Long Thành; Cầu Cát Lái; Cầu Nhơn Trạch; Vành Đai 2; Vành Đai 3; nút giao thông Mỹ Thuỷ giai đoạn 3; tiến hành mở rộng và nâng cấp đường Nguyễn Duy Trinh; đường Liên Phường; đường Đỗ Xuân Hợp; đường Lò Lu;….Và cùng với đó thì tâm lý của nhà đầu tư mua bất động sản chính là để đón đầu xu hướng của hạ tầng giao thông là điều dễ thấy nhất.

Cao Tốc Bến Lức – Long Thành

Ngoài ra, đề án thành lập khu Đông thành một thành phố trực thuộc thành phố bao gồm có 3 quận bao gồm: quận 2; quận 9; quận Thủ Đức và đồng thời cũng tiến hành nghiên cứu, đề xuất cơ chế đặc thù để thu hút nhà đầu tư cũng như nhân tài tới với KĐT này hiện cũng đã và đang tạo nên thông tin tích cực cho hoạt động đầu tư BĐS tại khu vực này tuy chưa thực sự rõ nét.

 Chính thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn hinjee vẫn phát triển nhanh chóng trong bối cảnh thị trường TP Hồ Chí Minh gặp phải nhiều khó khăn, thách thức. Các số liệu nguồn cung căn hộ được chào bán tại TP Hồ Chí Minh với khoảng thời gian 9 tháng đầu năm 2019 của CBRE Việt Nam đã cho thấy rằng khu Đông Sài Gòn chiếm tới trên 60% và khu Nam chiếm 23% và phần còn lại là các khu khác.

 Nguồn cung căn hộ được chào bán tại Khu Dông có số lượng nhiều, chiếm tỷ lệ áp đảo chính bởi vì hệ thống hạ tầng phát triển với đa dạng loại hình. Tính tới thời điểm hiện nay thì các công trình hạ tầng giao thông quan trọng của nơi đây đều đi qua khu Đông.

Chung Cư Vincity Grand Park Quận 9 của tập đoàn Vingroup

Sự xuất hiện, góp sức của các công ty BĐS uy tín, thương hiệu hàng đầu trong và ngoài nước đã và đang tiến hành triển khai hàng loạt các dự án tại khu vực nay có thể kể tới như: Chung Cư Vincity Grand Park Quận 9 của tập đoàn Vingroup; dự án Palm Marina; Victoria Village của CĐT Novaland; KĐT Sala của CĐT Đại Quang Minh; CĐT Keppel Land….

Các chuyên gia đã nhận định rằng khi các dự án đô thị kể trên được hình thành thì sẽ góp phần kiến tạo diện mạo mới cho thị trường nhà đất tại nơi đây. Tuy nhiên thì một số nhà đầu tư đã cho hay rằng bối cảnh thị trường sau dịch sẽ có dòng tiền ồ ạt diễn ra trên thị trường này. Thực tế là chỉ có các sản phẩm BĐS với tính pháp lý rõ ràng, vị trí tọa lạc ngay gần các tiện ích dịch vụ hạ tầng giao thông trọng điểm sẽ được đông đảo khách hàng và nhà đầu tư quan tâm, đánh giá cao. Còn phân khúc đất nền so với các phân khúc còn lại vẫn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong giai đoạn tới.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá