“SINGAPORE THU NHỎ” TẠI PHÍA TÂY HÀ NỘI

22/05/2020 21:01

Gần 10 năm nay, khu vực phía Tây Hà Nội là khu vực phát triển với tốc độ nhanh bậc nhất thủ đô với các trung tâm, khu đô thị mới, hiện đại như Mỹ Đình, An Khánh, Nam Từ Liêm…

Theo các chuyên gia bất động sản, cơ sở hạ tầng hoàn thiện chính là yếu tố then chốt giúp khu vực này ngày càng phát triển, trở nên sầm uất và chưa hề có dấu hiệu dừng lại. 

Ít ai có thể ngờ được khu vực phía Tây cách đây khoảng 20 năm là những ruộng rau muống lầy lội và những khu đất ít người qua lại thì nay lại trở thành trung tâm mới của Hà Nội với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão.

Trên thị trường nhà đất Hà Nội, bất động sản ở khu vực này có lẽ giá chỉ kém đất vàng ở phố cổ. Rất nhiều chung cư đua nhau xây dựng tại đây với mức giá bán được đánh giá là cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường nhưng lại giao dịch rất tốt.

BĐS phía Tây Hà Nội có sự phát triển nhanh chóng nhờ hạ tầng

Nơi đây có những ưu điểm nổi bật mà cả nhà đầu tư và người mua đều nhận thấy, đó là hạ tầng đồng bộ, không gian thoáng, dân cư văn minh, do đó có khả năng thanh khoản cao và dễ dàng cho thuê.

Phân khúc BĐS được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất ở khu vực được ví như Singapore thu nhỏ này chính là các dự án chung cư cao cấp như Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City, Bắc An Khánh, Nam An Khánh… đang được xây dựng theo mô hình các đại đô thị kiểu mẫu. Theo nhận định của một số kiến trúc sư, cư dân thường lựa chọn sinh sống tại những khu đô thị mới có đầy đủ tiện ích, không cần phải đi ra ngoài cũng có thể tìm thấy những dịch vụ có thể đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt ngay trong nội khu.

Vinhomes Smart City – siêu phẩm của CĐT Vingroup tại khu Tây Hà Nội

Tuy nhiên, lý do cốt yếu giúp nâng cao vị thế của đất khu vực Tây Hà Nội và các đại đô thị này là các trục đường chính liên tục được cải tạo và mở rộng. Nhờ có sự kết nối giao thông thông suốt, phía Tây Hà Nội đã trở thành trung tâm mới của thành phố. Các trục đường vành đai 2 và 3 tiến đến gần nhau, trở nên rất quan trọng trong giao thông khu vực, kéo theo giá trị các dự án được nâng lên một tầm cao mới. Tại khu Đông Sài Gòn hiện nay, sự xuất hiện của Chung cư Vinhomes Grand Park quận 9 cũng đã khiến cho thị trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Trên thực tế hiện nay, phía Tây Hà Nội đang là khu vực sở hữu hệ thống kết nối giao thông rất mạnh mẽ, giúp người dân dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố hoặc nhanh chóng tỏa đi các tỉnh thành lân cận. Những tuyến giao thông huyết mạch của Hà Nội được xây dựng như cao tốc Đại lộ Thăng Long, đường 70, trục đường Lê Văn Lượng – Tố Hữu… Ngoài ra là các công trình đường sắt trên cao hay buýt nhanh BRT trị giá hàng nghìn tỷ.

Đặc biệt, Hà Nội đã phê duyệt chủ trương triển khai đường sắt đô thị số 3 đoạn ga Hà Nội – Hoàng Mai và tuyến số 5 Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc vào cuối tháng 4 vừa qua. Tuyến đường sắt số 5 sẽ kết nối toàn bộ trục phía Tây với trung tâm thành phố. Điều này chắc chắn sẽ khuấy động toàn bộ thị trường BĐS khu vực các quận huyện Nam Từ Liêm, Thạch Thất, Hoài Đức, Quốc Oai…

Tuyến đường sắt đô thị Hà Nội

Các chuyên gia dự báo, với hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và tuyến đường sắt đô thị số 5 chạy qua khu vực, diện mạo hạ tầng tại phía Tây thủ đô sẽ còn thay đổi khác biệt nữa so với hiện nay. Hạ tầng kết nối đồng bộ vừa giúp gỡ nút thắt ách tắc giao thông tại khu vực này, vừa rút ngắn quảng đường từ khu vực đến trung tâm thành phố cũng như ra các tỉnh thành lân cận.

Đây chính là yếu tố quan trọng khẳng định nhận định của các chuyện gia về việc giới đầu tư gọi khu vực bất động sản phía Tây Hà Nội là đất vàng của thủ đô. Đặc biệt, nơi đây tập trung những đại đô thị kiểu mẫu đầy đủ tiện ích điện, đường, trường, trạm, có thể thỏa mãn mọi nhu cầu vật chất lẫn tinh thần của cư dân sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút Chủ đầu tư Vingroup và người mua thực với khả năng sinh lời vô cùng hấp dẫn và có thể nhìn thấy trước.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá