TIỀM NĂNG, HƯỚNG ĐẦU TƯ SINH LỜI KHU VỰC PHÍA TÂY THỦ ĐÔ

17/05/2020 11:04

Đánh giá về thị trường bất động sản nhà ở tại Hà Nội, Giáo Sư Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường nhận định rằng đầu tư vào nhà ở là hướng đầu tư sinh lời cao trong năm 2020.

Trong cuộc hội đàm về sự ảnh hưởng của việc khung giá đất có thể tăng đến 30% năm 2020, giáo sư Đặng Hùng Võ chia sẻ khung giá đất về nguyên tắc phải bằng thị trường. Mọi người hay nói khung giá đất tăng thì giá nhà sẽ tăng nhưng ông lại cho rằng khung giá đất sẽ ít có tác động đến thị trường. Theo tình hình hiện nay, việc tăng giá nhà nằm ở chỗ nguồn cung khan hiến trong khi nhu cầu còn rất cao, lượng dự án tung ra thị trường năm 2019 còn khiêm tốn.

Tiếp đà câu chuyện tình trạng thiếu chung trên thị trường, ông Võ cho biết nguồn cung nhà ở mới tại thị trường Hà Nội và TPHCM rất thấp. Tại Tp Hồ Chí Minh thì Chung cư Vinhome quận 9 chiếm tới 44% nguồn cung. Nếu 2 năm nữa tình trạng này tiếp tục diễn ra thì cung sẽ sụt giảm mạnh, lúc đó chắc chắn sẽ xảy ra sốt giá. Nếu cơ quan nhà nước không có biện pháp can thiệp tăng số lượng dự án năm 2020 thì câu chuyện sôts giá đất sẽ xảy ra trong vòng 3 năm tới.

Chung cư Vinhome quận 9 chiếm tới 44% nguồn cung thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh

Giá nhà đất trong năm 2019 đã tăng gần 10%, nếu năm 2020 vẫn tiếp tục tình trạng thiếu nguồn cung như hiện nay thì giá nhà có thể tăng đến 20%. Ông nhận định các nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhà ở năm 2020 có thể thu được mức lợi nhuận cao.

Ông Võ cũng chia sẻ thêm rằng bên cạnh việc gia tăng nhu cầu nhà ở tại Việt Nam, nhu cầu mua nhà của người nước ngoài tại Hà Nội năm 2020 cũng sẽ tăng cao, đặc biệt là khách mua đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.

Ông cũng đưa ra những nhận định đánh giá về khu vực tiềm năng trong năm nay. Theo ông, khu vực tiềm năng nhất Hà Nội sẽ là khu vực phía Tây vì nơi đây có đầy đủ cơ sở hạ tầng, người lao động nước ngoài tập trung làm việc tại khu vực này khá đông khiến cho nhu cầu nhà ở tại khu vực này nhộn nhịp hơn nhiều so với các khu vực còn lại.

Sân đua xe ô tô công thức F1 tại Mỹ Đình

Sự kiện thể thao F1 do Vingroup kéo về Việt Nam là một trọng số cao. Bình thường Việt Nam là một địa điểm rất hấp dẫn đối với khách du lịch. Khi có giải đua F1 đầy kỳ thú, Việt Nam sẽ thu hút lượng khách du lịch lớn hơn rất nhiều.

Theo tình hình thị trường thực tế trong những tháng cuối năm 2019, rất dễ nhận thấy khu vực sôi động nhất thị trường vẫn là phía Tây khi nơi này tập trung nhiều nguồn cung cũ và nguồn cung mới. Các dự án chủ yếu bám theo loạt các công trình hạ tầng hiện đang được đẩy nhanh hoàn thiện như đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, đường đua F1, trục đại lộ Tây Tăng Long…

Các nhà phát triển bất động sản lớn hiện đang đẩy mạnh đầu tư tại khu vực phía Tây có thể kể đến là MIK với hai dự án lớn là The Matrix One Mễ Trì và Imperia Smart City; Vingroup với dự án đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City.

Theo kế hoạch năm 2020, Vingroup sẽ tấn công thị trường bất động sản khu vực phía Tây với hai đại dự án là Vinhomes Wonder Park Dan Phuong bám theo trục Tây Tăng Long và Vinhomes Green Bay giai đoạn 2 nằm trên trục đường Đại Lộ Thăng Long.

Vinhomes Wonder Park Dan Phuong – sản phẩm mới của Vingroup với diện tích tới 133 ha

Ngoài ra, hàng loạt các dự án khu đô thị tại khu vực Nam An Khánh, Tân Tây Đô (Hoài Đức) cũng đang rục rịch tái khởi động.

Theo nhận định đánh giá về triển vọng khu vực phía Tây của đại diện MIK, lực đẩy cho toàn bộ thị trường phía Tây chính là các dự án hạ tầng và đường đua F1. Một ví dụ điển hình như dự án The Matrix One, tập đoàn MIK rất bất ngờ khi nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng, ngay cả khi dự án chưa được chính thức mở bán.

Có quan điểm tương tự như MIK, nhiều doanh nghiệp có sẵn quỹ đất khu vực phía Tây nhiều năm trước nằm im chờ đợi thời cơ thì đến nay cũng đã lên kế hoạch tái khởi động khi chứng kiến sức đẩy từ hạ tầng ngày một phát triển và tình trạng thiếu nguồn cung trên thị trường năm 2020.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Căn hộ Vinhomes, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn chi tiết, chính xác nhất!

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá