TÌNH HÌNH GIÁ BÁN CĂN HỘ CAO CẤP VEN SÔNG SÀI GÒN

02/03/2021 14:29

Các sản phẩm BĐS ven sông thường ghi nhận có giá bán cao hơn khoảng 20-30% so với các dự án trong cùng phân khúc. Như tại khu vực ven sông Sài Gòn có các dự án giá bán từ trên 5.000 USD/m2.

 Lợi ích mang lại từ dự án nằm ven sông

Giới kinh doanh cho hay rằng, dưới góc nhìn từ các yếu tố như: chất lượng; thương hiệu của CĐT; quản lý; tiện ích dịch vụ thì các sản phẩm BĐS nằm ven sông đã được hưởng loại nhiều từ môi trường không khí trong lành, tươi mới. Cùng với đó là yếu tố phong thủy được đánh giá cao khi có dòng nước luân chuyển của dòng sông đã giúp mang lại sinh khí cho mọi vật.

Trong phong thủy thì yếu tố nước đã đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc giữ vững nguồn năng lượng sống tích cực, cội nguồn của sự phồn vinh và thịnh vượng, mang lại tài lộc cũng như sự may mắn cho gia chủ.

Căn hộ cao cấp ven sông được khách hàng thượng lưu ưa thích

Bởi vậy mà mỗi dự án BĐS nằm ven sông, đặc biệt là khu vực vùng trung tâm ven sông Sài Gòn đã được các CĐT định vị thuộc phân khúc cao cấp cho tới hạng sang. Giá bán BĐS tại các dự án này hiện đang ngày càng đắt giá hơn khi đưa vào hoạt động.

Thời gian gần đây, BĐS vùng ven sông Sài Gòn có sự phát triển sôi động, cung cấp các căn hộ hạng sang hướng tới nhóm đối tượng là nhà giàu cả trong và ngoài nước hiện đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Theo số liệu thống kê của một số các đơn vị nghiên cứu thị trường thì các dự án BĐS hạng sang trong khoảng thời gian qua khi mở bán đều bán cho người nước ngoài với mức cho phép là 30%.

Giá căn hộ cao cấp ven sông tăng nhanh chóng

Ghi nhận thực tế cho thấy, các dự án cung cấp căn hộ ven sông tọa lạc ngay trung tâm Sài Gòn đều thuộc top có giá bán cao, gia tăng giá nhanh chóng. Các sản phẩm căn hộ được CĐT chào bán ra thị trường thì có mức giá bán lên tới hàng trăm triệu đồng/m2.

Tại khu vực quận 7, có các dự án bán với giá dao động từ 200 – 300 triệu đồng/m2;…Và mới gần đây thì CBRE Việt Nam đã cho hay rằng có dự án căn hộ hạng sang đã đạt ngưỡng gần 15.000 USD/m2. Giá trung bình của sản phẩm căn hộ hạng sang trong năm 2020 tương đương khoảng 6.308 USD/m2.

Giá căn hộ cao cấp ven sông tăng nhanh chóng

   Trong số liệu khảo sát gần đây nhất của Savills Việt Nam đối với 6 dự án căn hộ ven sông Sài Gòn tại khu vực trung tâm đều đã cho thấy rằng các căn hộ này được bán ra với mức giá khá cao; chỉ có sự gia tăng chứ không giảm so với thời điểm mở bán ban đầu, và thậm chí là còn tăng lên nhanh chóng.

Điển hình có thể kể tới đó là các căn hộ hạng sang tại dự án  Căn hộ Vinhomes Ba Son với diện tích thiết kế từ 50m2 – 121m2, có 1-4PN hiện đại đã được CĐT Vingroup triển khai xây dựng tại trung tâm quận 1, giá bán phổ biến trong khoảng từ 5.000 USD/m2.

Các sản phẩm căn hộ Vinhomes Ba Sonđã được hoàn thành, bàn giao tới tay khách hàng kể từ thời điểm đầu nằm 2018, nội khu của dự án đã hội tụ đầy đủ các tiện ích dịch vụ như: trường học các cấp; chuỗi nhà hàng; khu thể thao;…

Tại dự án Sunwah Pearl tọa lạc 90 Nguyễn Hữu Cảnh đã cung cấp cho khách hàng các căn hộ có từ 1-3PN, diện tích thiết kế từ 52m2 -133m2, giá bán phổ biến nằm trong khoảng từ 3.800 USD/m2. Tổng cộng số lượng sản phẩm của dự án là 1.333 căn đã được trang bị đầy đủ mọi tiện ích dịch vụ hiện đại, đã bàn giao cho khách hàng vào quý III/2020.

Vinhomes Central Park là một dự án khác cũng của CĐT Vingroup đã được triển khai trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, quy mô của dự án là một quần thể khu căn hộ rộng lớn lên tới 44 ha, cung cấp 11.000 căn hộ va 96 căn biệt thự. Vị thế của dự án nằm ngay ven sông Sài Gòn, trang bị đầy đủ mọi tiện ích hiện đại, công viên sống xanh ven sông. Diện tích căn hộ nằm trong khoảng từ 50m2 – 200m2 có từ 1-4PN, giá bán nằm trong khoảng từ 3.000 USD/m2;

Tại khu trung tâm Sài Gòn, cũng là một dự án ven sông còn có 2 dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng với CĐT là sự hợp tác của do Keppel Land và Tiến Phước với tên gọi Empire City. Dự án có quy mô tổng cộng 3.000 căn hộ có thiết kế từ 63m2 – 228m2 có từ 1-4PN, mức giá bán nằm trong khoảng từ 5.200 USD/m2, theo kế hoạch thì dự án sẽ bàn giao căn hộ trong khoảng giai đoạn từ 2020 – 2022.

Vinhomes Ba Son – một trong những dự án có giá bán khủng

Cùng với đó là dự án The Metropole Thủ Thiêm với chủ đầu tư là Sơn Kim Land phát triển, diện tích cho các căn hộ đa dạng từ 43m2 – 170m2 để khách hàng lựa chọn cùng mức giá bán được CĐT đưa ra trên 5.000 USD/m2, dự kiến sẽ được bàn giao vào năm 2022.

Cũng trong năm 2022, dự kiến CĐT Thu Thiem River Park cũng sẽ bàn giao căn hộ thuộc dự án The River Thủ Thiêm có tổng quy mô 525 căn, thiết kế diện tích rộng rãi 56m2- 185m2, có từ 1 – 4 PN, mức giá bán phổ biến là 6.000 USD/m2;…

Các chuyên gia đã nhận định rằng, lượng tiêu thụ của các sản phẩm cao cấp ven sông hiện ở mức khá cao tương đương 70%, thậm chí có các dự án tại khu vực đắc địa như bờ sông Sài Gòn thuộc Thủ Thiêm còn đạt mức 100% sản phẩm trong các đợt mở bán.

Tin tức khác

LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án