Tình hình sốt đất tại 5 huyện sắp lên tại Hà Nội

13/06/2020 17:02

Tình hình sốt đất tại 5 huyện tại Hà Nội sắp lên quận bao gồm: Hoài Đức; Đan Phượng; Thanh Trì; Đông Anh thì đã lặn sóng còn đất Gia Lâm lại ghi nhận sự tiếp tục sôi động.

Tình hình sốt đất tại Hà Nội sắp lên

Thời gian cuối năm 2019, Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phê duyệt đề án đầu tư xây dựng 5 huyện Hoài Đức; Gia Lâm;, Đông Anh; Thanh Trì; Đan Phượng thành quận theo kế hoạch vào năm 2025 sắp tới. Kể từ khi nhận được thông tin này thì từ thời điểm cuối năm 2019 và đầu năm 2020, thị trường BĐS tại các khu vực này đã có những diễn biến trái ngược nhau.

 Khu vực ổn định nhất là Hoài Đức và Đông Anh. Còn tại khu vực Hoài Đức và Đông Anh lên quận trước thời điểm năm 2025 thì sẽ không có nhiều sự tác động tới thị trường BĐS nơi đây thời điểm cuối năm 2019 và đầu 2020.

vị trí Vinhomes Thượng Cát mang lại tiềm năng gia tăng giá tri cho sản phẩm trong tương lai

 Thị trường bất động sản tại Đan Phượng và Thanh Trì khi đón nhận thông tin lên quận đã có sự gia tăng giá đất tại khu vực xung quanh ở mức 3-10%, con số này cao hơn chút ít so với mức tăng hàng năm. Nguyên nhân chính là tại hai khu vực có hệ thống hạ tầng giao thông chưa có sự bứt phá và bên cạnh đó chưa có các dự án BĐS quy mô trên địa bàn được đầu tư bài bản.

Theo như khảo sát thực tế đã cho thấy rằng giá đất bình quân của khu vực Thanh Trì đã dao động trong khoảng từ 15 – 70 triệu đồng/ m2 và thay đổi tùy theo từng vị trí. Hot nhất phải kể tới là tại khu vực Thanh Trì, tại các nơi mặt đường Ngọc Hồi – Văn Điển có mức giá bán dao động trong khoảng từ 50 – 80,5 triệu đồng/ m2.

Khu vực Đan Phượng với sự xuất hiện của Dự án Vinhomes Đan Phượng nên mức giá bán đã dao động bình quân trong khoảng từ 20 – 50 triệu đồng/m2. Còn tại các khu vực trục đường chính nằm dọc theo quốc lộ 32 thì mức giá từ 40 – 70 triệu đồng/ m2. Đây chính là khu vực có mức giá bán cao nhất của huyện Đan Phượng.

Khu vực Đan Phượng gia tăng phát triển hệ thống hạ tầng giao thông nhanh chóng

Giá BĐS Gia Lâm trong năm 2020

Gia Lâm là khu vực có thị trường BĐS sôi động nhất kể từ khi có thông tin lên quận. Ghi nhậ tại khu vực này thì giá đất đã tăng bình quân trong khoảng từ 10 – 15% với các khu vực có các dự án lớn, giá nhà đất còn tăng tới 30% so với thời điểm đầu năm 2019. Cụ thể, mức giá nhà đất bình quân của huyện Gia Lâm hiện nay dao động trong khoảng từ 15 – 60 triệu đồng/m2, tùy theo từng khu vực cũng như vị trí thì khi đem so sánh với các nơi khác trong vòng cách đây 1 – 2 năm là 10 – 30 triệu đồng/ m2.

Điểm hot nhất của huyện Gia Lâm là tại các nơi có trục đường chính, ngay gần dự án Vinhomes Ocean Park đã được triển khai cùng thời gian với Chung cư Vinhomes Grand Park các điểm thu hút mọi khách hàng và nhà đầu tư như: Đa Tốn; Kiêu Kỵ; Dương Xá; Đặng Xá; Trâu Quỳ với giá bán đất nền trong khoảng từ 50 – 60 triệu đồng/ m2. Thậm chí còn có một số dự án BĐS cao cấp rao bán trong khoảng từ 100 – 150 triệu đồng/ m2.

Vinhomes Đan Phượng – mỏ vàng cho các nhà đầu tư

Các chuyên gia đã đánh giá và cho hay rằng trong năm 2020 đã có một loạt các dự án hạ tầng giao thông lớn đang được triển khai nhanh chóng, kiến tạo diện mạo mới và tạo nên sự thay đổi đột phá cho hạ tầng giao thông, đô thị hiện đại tại huyện Gia Lâm. Điều này đã khiến cho giá BĐS tại khu vực này tiếp tục gia tăng hơn nữa.  

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam đã nhận định về thị trường Gia Lâm và cho hay rằng, mức gia tăng giá bán nhà ở tại khu vực Gia Lâm tới thời điểm hiện nay là chấp nhận được. Các nhà đầu tư mới sẽ vẫn có cơ hội tham gia vào thị trường BĐS tại nơi đây. Và ngoài ra thì khu vực Gia Lâm đang có sự xuất hiện của hàng loạt dự án khủng. Đây chính là động lực cho phát triển cơ sở hạ tầng, tạo tiền đề cho sự phát triển BĐS trong tương lai.

Lời khuyên được các chuyên gia đưa ra cho các nhà đầu tư tại 5 khu vực trên và đặc biệt là Gia Lâm trong tình hình đô thị hóa như hiện nay đó chính là các thị trường có dư địa phát triển, BĐS tăng giá cũng như nhiều hơn các thị trường đã ổn định. Các nhà đầu tư nên lựa chọn các sản phẩm có tính rõ ràng về pháp lý, tiềm năng gia tăng giá nhanh chóng như Các dự án của Vinhomes tại Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về dự án này, quý khách hàng vui lòng theo dõi tại:

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá