TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG MUỐN TĂNG VỐN 12.000 TỈ ĐỒNG CHO VINHOMES

20/05/2020 12:08

Công ty Cổ phần Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa công bố hai văn bản thông báo về việc Chủ tịch HĐQT quyết định phát hành trái phiếu doanh nghiệp theo hình thức riêng lẻ nhằm huy động số vốn lần lượt là 5.470 tỉ đồng và 6.530 tỉ đồng.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo dự kiến thực hiện trong năm 2020. Vinhomes chia Lượng trái phiếu này thành các gói nhỏ từ 100 đến 200 tỉ đồng với kì hạn tối đa 18 tháng.

Trong năm 2020, Vinhomes chia sẻ sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược bán buôn bất động sản. Bên cạnh đó, thị trường mục tiêu của doanh nghiệp phát triển bất động sản số một tại Việt Nam này là nhằm vào phân khúc trung cấp vì đây là phân khúc có tiềm năng phục hồi cao hơn sau tác động của đại dịch. 

Vinhomes sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược bán buôn bất động sản

Ngoài ra, Vinhomes cũng gia tăng thúc đẩy bán hàng qua kênh trực tuyến khi tiến hành cho ra mắt nền tảng bán hàng riêng và đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong hệ sinh thái Tập đoàn Vingroup.

Dự án Vinhomes Đan Phượng tại huyện Đan Phượng, Hà Nội dự kiến sẽ được chủ đầu tư cho ra mắt trong quý 2/2020 được phát triển trên tổng diện tích đất lên tới 133 ha. Theo kỳ vọng của chủ đầu tư, bất động sản khu công nghiệp và văn phòng sẽ là động lực tăng trưởng chính cho Vinhomes trong thời gian vài năm tới đây nhằm hoàn thiện chuỗi sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn.

Trong một bối cảnh khác, công ty Vinhomes vừa hoàn thành việc góp vốn thành lập Công ty cổ phần Kinh doanh Bất động sản S-Vin Việt Nam. Công ty mới mở này có vốn điều lệ 1.032 tỉ đồng, trong đó số vốn Vinhomes đóng góp là hơn 98%.

Dự án Vinhomes quận 9 – siêu phẩm mang lại lợi nhuận khủng cho CĐT Vingroup

Trong quý 1/2020, Vinhomes đạt doanh thu thuần 6.519 tỉ đồng nhưng lại đem về lợi nhuận sau thuế lên tới 7.645 tỉ đồng nhờ vào phần lãi đến từ việc chuyển nhượng cổ phần trong công ty con sở hữu dự án bất động sản. Khoản nợ vay ngắn hạn cuối quý 1 của Vinhomes là khoảng 19.700 tỉ đồng, còn nợ vay dài hạn khoảng 7.000 tỉ đồng.

Về phía tập đoàn nói chung, sau những thành công ban đầu trong mảng sản xuất công nghiệp trong năm vừa qua, Vingroup tiếp tục đặt ra nhiều kế hoạch lớn trong năm mới. Vingroup đã công bố một số hoạt động trong năm 2020 trong bộ tài liệu thuyết trình được gửi đến các nhà đầu tư mới. Trong năm 2020, định hướng mở rộng sang mảng bất động sản khu công nghiệp sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng mới của Tập đoàn.

Ở mảng kinh doanh bất động sản, ngoài dự án Vinhomes Ocean Park và Chung cư Vinhomes Grand Park thì công ty Vinhomes của Tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục triển khai bán ba siêu dự án và tiến hành phát triển ba dự án mới là Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng, Hà Nội), Vinhomes Galaxy (Hà Nội) và Vinhomes Dream City (Hưng Yên). Nhằm tối ưu hoá hoạt động và cắt giảm chi phí, nhà đầu tư này đã triển khai mảng bán hàng sử dụng kênh đại lý bán hàng trực tiếp và hình thức bán hàng trực tuyến.

Đối với bất động sản cho thuê, theo kế hoạch, Vincom Retail sẽ mở thêm 10 trung tâm thương mại với tổng diện tích mặt sàn lên tới 260.000 m2. Các gian hàng sẽ được chủ đầu tư nâng cấp và tiếp nhận thêm nhiều thương hiệu mới.

Vincom Retail sẽ mở thêm 10 trung tâm thương mại với tổng diện tích mặt sàn lên tới 260.000 m2

Tập đoàn cũng cho ra mắt mô hình bán lẻ du lịch. Theo kế hoạch dự kiến, Vinpearl sẽ tung ra thị trường thương hiệu khách sạn 3 sao VinHoliday nhằm tăng độ phủ trên thị trường. Các công trình Vinpearl Land và Vinpearl Safari cũng sẽ được Tập đoàn mở rộng tại Phú Quốc và Nha Trang.

Trong mảng sản xuất công nghiệp của Vingroup, nhà sản xuất VinFast dự kiến sẽ cho ra mắt thị trường dòng xe mới là VinFast Lux V8, xe bus điện và xe máy điện thuộc phân khúc từ trung đến cao cấp. Trước mắt, các sản phẩm sẽ tập trung vào thị trường nội địa, đồng thời công ty cũng xúc tiến tìm kiếm cơ hội xuất khẩu. 

Với mảng công nghệ, nhà sản xuất điện thoại thông minh VinSmart hứa hẹn sẽ tiếp tục trình làng những mẫu điện thoại mới bao gồm điện thoại 5G cùng với các thiết bị gia đình thông minh. Công ty VinTech chịu trách nhiệm phát triển phần mềm giúp tối ưu hoạt động kinh doanh của tập đoàn Vingroup, phát triển ứng dụng Big Data trong chăm sóc sức khỏe và sinh trắc học… 

Với những kế hoạch khủng trải trên nhiều lĩnh vực, Chủ đầu tư Vingroup hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2020 bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá