VINGROUP NHÌN NHẬN LẠI HOẠT ĐỘNG KINH DOANH SAU DỊCH COVID

22/05/2020 20:53

Đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã được Vingroup coi như một cơ hội để thực hiện nguyên tắc 5 hóa cho các hoạt động kinh doanh của tập đoàn, nhờ thế tham gia đẩy mạnh công cuộc chuyển sổi số nhằm đạt được mục tiêu 145.000 tỷ đồng doanh thu thuần.

Trong tài liệu đã được công bố trước khi kỳ họp đại hội đồng cổ đông thường niên trong năm 2020. Tình hình bối cảnh dịch bệnh trên thế giới hiện vẫn còn khá phức tạp và chưa được kiểm soát một cách triệt để đã khiến cho nhiều ngành nghề như sản xuất – du lịch bị phụ thuộc vào thị trường quốc tế. Bởi thế mà năm 2020 đã tiếp tục sẽ là một năm thách thức cho các doanh nghiệp trước khi tốc độ tăng trưởng quay trở lại quỹ đạo vốn có.

Tập đoàn Vingroup để có thể ứng phó với sự bất ổn, tác động do dịch Covid-19 nên đã chủ động nguồn lực của mình bằng cách đưa ra các chính sách tiết kiệm tối ưu cũng như quản lý chi tiêu chặt chẽ, mở rộng đầu tư cũng như tối ưu hóa các hoạt động trong các lĩnh vực một cách hiệu quả nhất.

Vingroup đã có những thay đổi lớn trong đại dịch Covid

Vingroup đã có những giải pháp thiết thực nhằm giúp điều tiết lại các hoạt động kinh doanh; cắt giảm chi phí; nâng cấp cơ sở vật chất cũng như tiến hành đào tạo đội ngũ… Từ đó giúp hạn chế tác động của sự ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Ban lãnh đạo của tập đoàn Vingroup đã nhìn nhận đại dịch như một cơ hội để doanh nghiệp này thực hiện triệt để nguyên tắc 5 hóa trong các hoạt động kinh doanh của mình. Nguyên tắc 5 hóa của DN này bao gồm: Hạt nhân hóa – Chuẩn hóa – Đơn giản hóa – Tự động hóa – Hiệu quả hóa.

Kể từ năm 2020, nguyên tắc chia sẻ hóa đã được thay thế bằng hiệu quả hóa theo đúng mục đích giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh; phát triển yếu tố con người cũng như chuẩn hóa quy trình quản trị.Đồng thời, trong năm 2020 này Vingroup cũng sẽ tiến hành việc đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số với mục tiêu hướng tới việc xây dựng nền tảng đồng bộ cũng như nền móng chính là công nghệ số.

Các siêu dự án chính là những yếu tố gia tăng lợi nhuận kinh doanh cho Vingroup

Ban giám đốc của tập đoàn đã hướng tới mục tiêu phát triển một cách ổn định, bền vững nên sẽ trình lên đại hội đồng cổ đông để có thể thông qua kế hoạch kinh doanh của năm 2020 với tổng doanh thu thuần và lợi nhuận ghi nhận sau thuế đạt tương đường 145.000 và 5.000 tỷ đồng.

Để có thể đạt được mục tiêu này thì trong lĩnh vực BĐS Vinhomes sẽ tiếp tục việc mở bán, cho ra mắt thị trường các phân khu mới tại 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park; Dự án căn hộ Vinhomes Grand Park quận 9 và Vinhomes Wonder Park Đan Phượng Hà Nội

Đồng thời, Vinhomes cũng sẽ bắt đầu thực hiện chiến lược phát triển các mảng kinh doanh với mục đích tạo ra dòng tiền đều đặn cho công ty trong đó bao gồm có phát triển BĐS tại khu công nghiệp; hệ thống văn phòng cho thuê.

Đối với lĩnh vực cho thuê trung tâm thương mại thì công ty Vincom Retail sẽ tiến hành việc thực hiện hóa, đẩy mạnh việc số hóa cho mô hình mua sắm; giải trí với nhiều hình thức kinh doanh mới lạ.

Vinhomes lấn sân sang lĩnh vực BĐS công nghiệp

Các sản phẩm Vinpearl sẽ tập trung việc thúc đẩy kinh doanh các khách sạn theo mô hình đẩy mạnh mô hình mua sắm; giải trí các hình thức mới lạ. Cùng với đó, Vinpearl cũng sẽ tập trung thúc đẩy kinh doanh hàng loạt các khách sạn đang hoạt động nhằm giúp tối ưu hóa chi phí vận hành.

Đối với lĩnh vực công nghiệp thì hai thương hiệu VinFast và Vinsmart sẽ tập trung triển khai tốt thị trường trong nước bằng chiến lược bán hàng đi kèm với các chương trình giúp tận dụng tối đa hệ sinh thái của tập đoàn Vingroup nhằm tạo sức hấp dẫn cho các sản phẩm. Ngoài ra cùng với đó là CĐT Vingroup cũng đã xúc tiến việc xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Để gia tăng nguồn vốn đầu tư thì Tập đoàn Vingroup sẽ triển khai hàng loạt các hình thức huy động vốn cả trong và ngoài nước; giúp kiểm soát việc đầu tư hiệu quả, tối ưu hóa hiệu suất sử dụng nguồn vốn và để phục vụ chiến lược kinh doanh trong khoảng thời gian ngắn – dài hạn của doanh nghiệp.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá