VINGROUP VÀ KẾ HOẠCH SIẾT CHẶT ĐỂ BỨT PHÁ

09/06/2020 10:53

Trong bối cảnh hiện tại, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đặt niềm tin tuyệt đối vào sức tăng trưởng của hoạt động phát triển bất động sản nhưng lại khá thận trọng trong các hoạt động khác, trong đó có mảng kinh doanh mặt bằng bán lẻ. Căn hộ Vinhomes chính là điểm tựa giúp tập đoàn phát triển địa ốc lớn nhất bứt phá ngoạn mục.

Theo kế hoạch đã được Vingroup công bố về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ giảm 35% lợi nhuận so với thời điểm này của năm 2019, xuống còn 5 nghìn tỷ đồng. Doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong bối cảnh khó khăn này cũng đưa ra định hướng thắt chặt chi tiêu, quản lý tối đa các nguồn chi phí, đồng thời đưa ra biện pháp không chia cổ tức cho cổ đông mà giữ lại khoản tiền này để tái đầu tư tiếp.

Ngày 28/5, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên theo kế hoạch đã đề ra. Tại cuộc họp, Ban lãnh đạo đã trình hội đồng cổ đông nội dung thể hiện doanh thu của Vingroup sẽ gia tăng 12%, mở rộng các lĩnh vực hoạt động, tuy nhiên lợi nhuận theo dự kiến lại có khả năng giảm mạnh.

Tập đoàn Vingroup ghi nhận mức lợi nhuận khủng từ BĐS Vinhomes trong thời gian vừa qua

Doanh thu trước thuế năm 2019 của tập đoàn Vingroup đạt hơn 130 nghìn tỷ đồng, tương đương với mức tăng 7% và lợi nhuận tăng ở mức khá cao 24% lên hơn 7,7 tỷ đồng so với năm 2018.

Từ đó, có thể dễ dàng nhận thấy rằng quy mô các lĩnh vực hoạt động của tập đoàn Vingroup vẫn tiếp tục tăng lên dẫu cho cuối năm 2019 tập đoàn đã chuyển giao cho Tập đoàn Massan chuỗi Vinmart và Vinmart+ trong lĩnh vực bán lẻ.

Tập đoàn Vingroup tiếp tục có dự định kinh doanh bất động sản với kế hoạch rất ấn tượng. Công ty Vinhomes – đơn vị quản lý mảng bất động sản của tập đoàn Vingroup đã đề ra doanh thu kỳ vọng ở mức 97 nghìn tỷ đồng cho năm 2020, đạt mức tăng 88%. Lợi nhuận ròng sẽ đạt 31 nghìn tỷ đồng, đạt mức tăng 27%. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã trình cổ đông phương án giữ lại phần cổ tức của năm 2019 mặc dù lợi nhuận luỹ kết tính đến cuối năm 2019 là khoảng 11,9 nghìn tỷ. Phần lợi tức này sẽ được tập đoàn sử dụng để tái đầu tư.

Tập đoàn Vingroup tiếp tục có dự định kinh doanh bất động sản với kế hoạch rất ấn tượng bằng cách cho ra mắt thị trường hàng loạt các dự án khủng

Vincom Retail – đơn vị quản lý hoạt động cho thuê mặt bằng bán lẻ của tập đoàn Vingroup cũng trình cổ đông lợi nhuận kỳ vọng của năm 2020 sẽ giảm mức 12% xuống chỉ còn 2.500 tỷ đồng. Đơn vị này cũng sẽ không chia cho cổ đông phần cổ tức này nhằm sử dụng để tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh. Vincom Retail dự kiến sẽ lấn sân sang kinh doanh lĩnh vực bán lẻ sản phẩm du lịch, trong đó sản phẩm gây ấn tượng là dự án Grand World tại Phú Quốc. Trên cả nước, hiện Vincom Retail đang vận hành tổng cộng gần 80 trung tâm thương mại. 

Theo kế hoạch, công ty Vinhomes đã tổ chức cuộc họp đại hội đồng cổ đông định kỳ hàng năm vào ngày 29/05/2020 vừa qua. Năm 2020, doanh nghiệp này sẽ thúc đẩy hoạt động bán hàng với ứng dụng công nghệ hiện đại, thay cho biện pháp kinh doanh truyền thống chủ yếu qua kênh đại lý như thời gian trước.

Vinhomes cũng sẽ tăng cường hơn nữa hoạt động phát triển BĐS công nghiệp ở các tỉnh thành trọng điểm khi dòng tiền ngoại rất lớn đang đổ về Việt Nam. Trong lĩnh vực này, Vingroup có rất nhiều lợi thế khi đã từng thực hiện mở rộng quỹ đất rất lớn tại các khu vực có sự phát triển nhanh chóng của các KCN như dự án Vinhomes Grand Park quận 9 , đồng thời cũng sở hữu nhiều mối quan hệ mật thiết với nhiều doanh nghiệp sản xuất trên thế giới.

Vinhomes Đan Phượng – KĐT mới đầu tư tại TP Hà Nội của CĐT Vingroup

Hiện tại công ty Vinhomes đang tiếp tục hoạt động mở bán hàng loạt sản phẩm mới của các siêu dự án KĐT sinh thái Vinhomes Gia Lâm, KĐT thông minh Vinhomes Tây Mỗ và dự án KĐT Vinhomes Quận 9. Ngoài ra doanh nghiệp cũng tiến hành mở bán các sản phẩm thấp tầng thuộc Dự án căn hộ Vinhomes Wonder Park. Với các dự án này, Vinhomes có triển vọng tăng trưởng lớn trong năm 2020.

Rồng Việt nhận định khi sắc đỏ phủ kín sàn giao dịch, thị trường chứng khoán có xu hướng lâm vào giai đoạn hết sức khó khăn do tác động của dịch bệnh, các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng khi đưa ra lựa chọn mua vào cổ phiếu và nên hạn chế xuất tiền khi thị trường chưa có nhiều tín hiệu khả quan.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá