VINHOMES HOÀN THIỆN DANH MỤC TÀI SẢN BẰNG BĐS VĂN PHÒNG VÀ KHU CÔNG NGHIỆP

17/05/2020 11:32

Trong bản báo cáo hoạt động hàng năm của năm 2019, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vinhomes đã gửi thông điệp rằng năm nay là dấu mốc mở đầu cho thập kỉ tiếp theo, đánh dấu những sự thay đổi vượt bậc, trong đó đóng một vai trò cốt lõi sẽ là công nghệ.

Chung cư Vinhomes  sẽ tiến hành số hoá hầu hết toàn bộ hoạt động của công ty nhằm mục tiêu nâng cao, thúc đẩy hiệu quả của các hoạt động kinh doanh, kỳ vọng tăng trưởng, đồng thời gia tăng mạnh mẽ giá trị của công ty.

Phát triển văn phòng trong các khu đô thị Vinhomes

Với mục tiêu kéo dài danh mục tài sản giúp mang lại nguồn thu ổn định, Vinhomes sẽ phát triển loại hình BĐS khu công nghiệp ở nhiều thành phố lớn và có cơ sở hạ tầng phát triển mạnh như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh. Đồng thời công ty cũng sẽ tập trung phát triển loại hình văn phòng ngay tại các KĐT Vinhomes trong vài năm tới đây.

Phát triển văn phòng trong các khu đô thị Vinhomes

Theo nhận định của Vinhomes, việc định hướng cho sự phát triển BĐS công nghiệp sẽ giúp công ty có được những cơ hội thuận lợi từ các điều kiện kinh tế phát triển tầm vĩ mô cũng như những xu thế đầu tư từ những nhà đầu tư quốc tế tới thị trường Việt Nam. Các nhà lãnh đạo của tập đoàn cũng đặt niềm tin lớn vào việc phát triển thêm nguồn quỹ đất cũng như việc triển khai và chạy các dự án công ty phát triển trong nhiều năm qua sẽ tạo động lực cho việc phát triển BĐS khu công nghiệp. Vinhomes có thể tận dụng lợi thế khi Tập đoàn Vingroup có quan hệ rất tốt với nhiều nhà sản xuất trên thế giới để phát triển thêm lĩnh vực công nghiệp, giúp dễ dàng thu hút nguồn khách quốc tế có tiềm năng và rất có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh này.

Đối với khả năng phát triển bất động sản văn phòng, Vinhomes đang có ưu thế khi theo Savills, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh luôn có tỷ lệ lấp đầy rất cao, lên tới 93% đến 97%. Nhu cầu văn phòng ngày càng tăng cao khi dòng vốn đầu tư ngoại đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày một tăng. Tại Hà Nội, tỷ lệ công ty quốc tế thuê văn phòng tăng lên từ mức 55% vào năm 2017 tới mức 59% năm ngoái.

Vinhomes quận 9 – điển hình cho sản phẩm cao cấp tại khu Đông Sài Gòn

Trong bối cảnh này, lượng văn phòng cho thuê tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh chỉ bằng 15-20% so với một số nước khác tại khu vực Đông Nam Á như Kuala Lampur, Bangkok, Singapore, Jakarta mặc dù theo dự báo nguồn cung sẽ tăng. Điều này cho thấy thị trường đang còn rất lớn và tiềm năng. Bất động sản văn phòng và BĐS khu công nghiệp sẽ là những hoạt động kinh doanh vô cùng hiệu quả giúp Tập đoàn kiện toàn danh mục tài sản của mình, từ đó có thể mang lại nguồn thu ổn định và thường xuyên.

Hiện công ty Vinhomes có nguồn quỹ đất để tiến hành phát triển khu công nghiệp với diện tích gần 3000 ha, trong đó 2.208 ha dành để bán, 694 ha còn lại để cho thuê tại các địa phương như Quảng Ninh, Hải Phòng và một số địa bàn khác. Có được nguồn quỹ đất lớn như vậy, Vinhomes có thể chuẩn bị được nguồn lực để kinh doanh trong hơn mười năm tới. Hiện công ty vẫn còn 519 ha đã được công ty triển khai hay vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu để xây dựng văn phòng cho thuê.

Động lực tăng trưởng là ba đại đô thị

Với hoạt động đầu tư phát triển dự án, Vinhomes sẽ tiếp tục chú trọng vào việc triển khai ba đại dự án KĐT Vinhomes Tây Mỗ, đô thị sinh thái Vinhomes Gia Lâm và KĐT  Vinhomes Grand Park q9. Đây sẽ tiếp tục là động lực lớn để thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng doanh số, doanh thu và lợi nhuận của công ty trong năm nay. Công ty đã triển khai hình thức bán buôn lẫn bán lẻ trong cả ba đại dự án này. Chỉ tính riêng tháng 7/2019, công ty đã bán ra hơn 10.000 sản phẩm của dự án Vinhomes GrandPark chỉ trong hơn nửa tháng.

Vinhomes Wonder Park Tại Đan Phượng – dự án mới nhất của CĐT Vingroup tại khu Tây Hà Nội

Theo báo cáo mới đây, Vinhomes còn chia sẻ thông tin cuối năm nay sẽ tung ra thị trường một dự án mới mang tên  Vinhomes Wonder Park Tại Đan Phượng với quy mô lên tới 133 ha. Dự án toạ lạc tại các xã Tân Lập, Tân Hội, Liên Hà và Liên Trung thuộc Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. Tại đợt bán đầu tiên, Vinhomes sẽ cung cấp 1.100 căn hộ thấp tầng. Dự án Vinhomes Wonder Park có điểm nhấn đáng chú ý là một tổ hợp bể bơi trong nhà và ở ngoài trời quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam cùng với một công viên sinh thái rộng 16 ha. Theo kế hoạch dự kiến, Vinhomes sẽ bàn giao căn hộ của dự án trong năm tới. 

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá