VINHOMES THÀNH CÔNG VỚI CHIẾN LƯỢC BÁN BLOCKS TẠI CÁC DỰ ÁN ĐẠI ĐÔ THỊ  

18/05/2020 13:51

Vinhomes cho biết công ty đã ghi nhận doanh thu từ việc bán blocks tại các dự án đại đô thị trong quý 3/2019, đồng thời đã tiến hành ký thỏa thuận bán 26 blocks cho các nhà đầu tư phát triển trong nước và nước ngoài tại hai đại dự án Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park quận 9

Theo số liệu cung cấp bởi Công ty Cổ phần Vinhomes, doanh thu 9 tháng đầu năm từ các dự án bất động sản của công ty này đạt tới số tiền 35.000 tỉ đồng. Doanh thu này chủ yếu đến từ dự án Vinhomes Ocean Park với số tiền 21.800 tỉ đồng, Vinhomes Green Bay với 4.400 tỉ đồng, Vinhomes Smart City với 2.600 tỉ đồng và Vinhomes Golden River đạt 2.300 tỉ đồng.

Các dự án hợp tác BCC đem về doanh thu 13.600 tỉ đồng, trong đó Vinhomes Skylake 7.200 tỉ đồng, Vinhomes Star City 2.800 tỉ đồng và Vinhomes Harmony 1.900 tỉ đồng. Biên lợi nhuận gộp tại các dự án đạt từ 48% – 50%. 

Trong giai đoạn quý 3/2019, dự án Vinhomes Grand Park tại quận 9, TP HCM có màn ra mắt vô cùng ấn tượng. Chỉ trong thời gian hai tuần ngắn ngủi, chủ đầu tư đã bán hết 10.000 căn chung cư cao tầng. Qua đó, Vinhomes Grand Park trở thành đơn vị đi đầu trong nguồn cung tại thị trường bất động sản TP HCM. 

Dự án Vinhomes Grand Park tại quận 9, TP HCM

Vinhomes đã bước đầu đạt những kết quả trong chiến lược bán blocks tại các dự án đại đô thị. Theo thông tin chia sẻ, công ty đã ký thỏa thuận bán 5 blocks tại dự án Vinhomes Smart City ở Hà Nội cho các nhà phát triển trong nước, đồng thời bán 21 blocks tại Dự án Vingroup Grand Park ở TP.HCM cho các nhà phát triển bất động sản nước ngoài. Quý 4/2019, các giao dịch bán blocks này đã được hoàn thành.

Theo chia sẻ của đại diện công ty Vinhomes, công ty đã ghi nhận các doanh thu từ 3 giao dịch bán blocks tại các dự án Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park và Thành phố thông minh Vinhomes Smart City. Công ty cũng đã bàn giao thêm 5 blocks theo hình thức bán buôn tại dự án Vinhomes Smart City.  

Quĩ đất của Vinhomes không ngừng tăng lên. Riêng trong quý 3/2019, quỹ đất Vinhomes đã tăng thêm 471 ha sau khi công ty nhận về hai dự án Vinhomes Hóc Môn (với mức giá chuyển nhượng là 5.000 tỉ đồng) và Vinhomes Grand Park (với giá trị chuyển nhượng là 17.000 tỉ đồng). Tổng diện tích mặt sàn mà công ty Vinhomes hiện đang sở hữu lên tới 89 triệu m2. Công ty đang tiến hành nghiên cứu khả thi phương án bổ sung thêm gần 3 triệu m2 trong thời gian tới. 

Vinhomes Smart City – đại đô thị tại khu vực phía Tây Hà Nội

Theo kế hoạch của quý 4/2019, dự án Vinhomes Ocean Park đã cho ra mắt thêm 4.000 căn hộ, dự án Vinhomes Smart City ra mắt thêm 5.000 căn hộ đều thuộc các phân khúc Sapphire và Ruby. Bên cạnh đó, công ty cũng lần đầu đưa ra thị trường dòng căn hộ cao cấp Diamond. 

Vinhomes Grand Park cũng có kế hoạch tung ra gần 600 căn nhà phố thương mại shop house. Theo kế hoạch triển khai mới nhất, công ty Vinhomes sẽ cho ra mắt thêm hai đại dự án là Vinhomes Symphony và Chung cư Vinhomes Đan Phượng (Đan Phượng) trong thời gian tới.

Về thị trường bất động sản, Vinhomes kỳ vọng sẽ có sự gia tăng giá nhà trong phân khúc trung và cao cấp tại thị trường Hà Nội và TP HCM trong quý 4/2019 so với cùng kỳ năm ngoái. 

Vinhomes Wonder Park – sản phẩm KĐT có diện tích 133 ha tại Đan Phượng

Vinhomes hiện đang là doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam trong phân khúc phát triển bất động sản trung và cao cấp. Theo số liệu của CBRE, trong giai đoạn tính đến ngày 30/9/2019, Vinhomes chiếm tới 22% thị phần căn hộ trên cả nước; tính trong top 5 đơn vị dẫn đầu, Vinhomes chiếm tới 67%. Nếu chỉ tính riêng thị phần căn hộ trong phân khúc cao cấp, Vinhomes chiếm tới 40% thị phần, vượt trội hơn nhiều so với các nhà phát triển bất động sản khác như Tân Hoàng Minh, Keppel Land, Phú Mỹ Hưng…

Trong giai đoạn 10-15 năm tới đây, Vinhomes cũng có kế  hoạch triển khai gần 20 dự án mới tại các trung tâm bất động sản như Hà Nội, TP. HCM và các thành phố du lịch có tiềm năng phát triển như Hải Phòng, Thanh Hoá, Quảng Ninh. Các dự án mới kỳ vọng sẽ giúp Vinhomes giữ vững được thị phần của mình và đảm bảo nguồn doanh thu và lợi nhuận bền vững cho công ty.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá