VINHOMES TIẾT LỘ LOẠT QUỸ ĐẤT KHỦNG

17/05/2020 10:58

Theo kế hoạch phát triển trong một thập kỉ tới, công ty Vinhomes sẽ tiến hành thực hiện trên dưới 20 dự án quy hoạch mới tại địa bàn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác. Riêng trong năm 2020, công ty phát triển địa ốc này sẽ cho ra mắt thị trường ba dự án quy mô lớn tại khu vực Hà Nội.

Theo con số thống kê của CBRE, trong thời gian từ năm 2016 đến hết quý 3 năm 2019, công ty Vinhomes đã chiếm lĩnh 22% tổng số lượng căn hộ đã được giao dịch bán ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Riêng trong phân khúc cao cấp, công ty Vinhomes chiếm khoảng 40% thị phần.

3 dự án đầu tư quan trọng Vinhomes dồn lực tập trung

Theo các số liệu của CTY CK KB Việt Nam, trong số các chủ đầu tư trong ngành địa ốc, Vinhomes đang sở hữu tổng diện tích quỹ đất lớn nhất với diện tích khoảng 16.500 ha, lớn hơn rất nhiều so với diện tích đất mà công ty đứng thứ hai sở hữu.

Tính theo diện tích mặt sàn thì Vinhomes có khoảng 50% quỹ đất nằm ở thủ đô Hà Nội và địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Hầu hết diện tích đất doanh nghiệp sở hữu đều nằm ở những khu vực mà hạ tầng đã được hoàn thiện hoặc đang triển khai, ví dụ các tuyến đường sắt trên cao, đường vành đai hoặc các tuyến cao tốc.

Vinhomes Ocean Park – 1 trong 3 dự án siêu đô thị của Vinhomes

Doanh nghiệp này hiện vẫn tiếp tục mở rộng thêm diện tích đất có pháp lý rõ ràng ở những vị trí vàng của Hà Nội, TP HCM và các thành phố lớn trên toàn quốc.

Vinhomes hiện có thể bổ sung thêm ba triệu m2 diện tích đất tương lai có thể bổ sung vào trong gói quỹ đất của công ty, nâng tổng số m2 đất lên khoảng 168 triệu mét vuông.

Trong khoảng thời gian 15 năm tới đây, theo kế hoạch, công ty Vinhomes sẽ triển khai thực hiện gần 20 dự án thiết kế mới tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các điểm du lịch hàng đầu và một số địa bàn có khả năng tăng trưởng cao như Quảng Ninh, Hải Phòng và Thanh Hóa. 

Theo bảng sơ lược kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019 công bố mới đây, Vinhomes cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa việc bán ba dự án lớn trong năm 2020 là Vinhomes Đại Mỗ, Vinhomes Gia Lâm, và Căn hộ Vincity tại quận 9 (Quận 9, TP HCM).

Vinhomes Grand Park – siêu phẩm của Vingroup tại quận 9

Cuối năm 2019, doanh nghiệp này đã tiến hành bàn giao tổng số năm  tòa nhà căn hộ của KĐT Vinhomes Đại Mỗ theo hình thức bán buôn với tổng giá hợp đồng là 3400 tỉ đồng. Bên cạnh đó, dự án Vinhomes Grand Park Thành phố HCM cũng có 21 tòa chung cư đã được ký hợp đồng và nhận tiền đặt cọc, theo số liệu tạm tính số căn này bán ra sẽ góp 11.000 tỷ cho doanh thu của doanh nghiệp.

Phân nửa doanh thu trong lĩnh vực phát triển bất động sản của Vinhomes năm 2019 đến từ các giao dịch bán buôn các sản phẩm địa ốc.  Công ty Vinhomes có dự tính trong tương lai các giao dịch bán buôn sẽ cống hiến 20-30% vào doanh thu của toàn công ty.

Lộ diện hàng loạt dự án khủng

Theo thông báo, nhà phát triển bất động sản Vinhomes cho biết năm 2020 sẽ tung ra thị trường nhiều dự án có quy mô lớn. Một trong số đó là dự án Vinhomes tại Hưng Yên với 800 căn hộ ở phân khúc tầm thấp sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay.

Đại diện công ty Vinhomes chia sẻ mong muốn của công ty là quy hoạch phát triển các dự án lớn này theo hướng hiện đại, văn minh với mục tiêu chính là biến quy hoạch phát triển tổng thể huyện Văn Giang và cả tỉnh Hưng Yên thành hiện thực.

Vinhome Wonder Park tại Đan Phượng, Hà Nội với quy mô diện tích lên tới 133ha

Dự án quy mô lớn thứ hai được lộ diện là KĐT Vinhome Wonder Park tại Đan Phượng, thành phố Hà Nội có diện tích lên tới 133ha ra mắt giới đầu tư ngay những tháng đầu năm nay. Dư án này chủ yếu phát triển các loại hình sản phẩm như Townhouse, Villa và Shophouse, cung cấp ra thị trường 1.100 căn hộ nhà ở thấp tầng.

Dự án nhỏ nhất là KĐT Vinhomes Galaxy với diện tích khoảng 11 ha có vị trí nằm trên đường Nguyễn Trãi. Trong bối cảnh khan hiếm các khu đất lớn có vị trí đẹp thì dự án này được coi là đô thị tầm cỡ vô cùng hấp dẫn và được trông đợi hàng đầu tại thủ đô Hà Nội. Theo quy hoạch, Dự án Vinhomes sẽ gồm chín toà cao tầng với khối chung cư nhà ở cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng thương mại với thiết kế hoà vào thiên nhiên.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá