ĂN THEO SIÊU DỰ ÁN, ĐẤT ĐAN PHƯỢNG TĂNG GIÁ CHÓNG MẶT

09/06/2020 10:39

Sau khi có thông tin về siêu dự án do doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam đầu tư, đất tại huyện Đan Phượng lại có cơ hội nhảy múa, tăng ở mức chóng mặt. Theo thông tin dự báo, nguồn cung biệt thự và nhà ở liền kề ở khu vực này sẽ rất lớn.

Hiện nay, huyện Đan Phượng đang là điểm nóng thu hút giới đầu tư BĐS, tiếp nối sau Đông Anh và Hoài Đức. Theo khảo sát của một vài sàn bất động sản, phân khúc đất nền sở hữu vị trí đẹp hấp dẫn các nhà đầu tư hơn cả do có khả năng tăng giá cao trong một thời gian ngắn. Tâm điểm là những khu đất có vị trí giao thông thuận tiện, dễ dàng di chuyển tới khu vực trung tâm của thành phố.

Theo đánh giá của giới đầu tư, nguyên nhân của sức nóng thị trường đất tại huyện Đan Phượng là do các thông tin về siêu dự án do Vingroup đầu tư và huyện sắp được lên quận. Dự án khủng của Vingroup có vị trí tại địa bàn các xã Liên Trung, Tân Hội, Liên Hà, Tân Lập. Với sức ảnh hưởng của dự án, đất nền quanh khu vực này là tâm điểm chú ý của giới đầu tư.

Vinhomes Wonder Park tạo sức nóng cho thị trường đất tại huyện Đan Phượng l

Với thông tin sắp lên quận, Đan Phượng dự kiến sẽ trở thành điểm thu hút với các dự án KĐT thông minh, trung tâm thương mại đẳng cấp, công viên phần mềm, khu vui chơi giải trí, chăm sóc sức khoẻ…

Căn cứ vào thông tin thu thấp được từ một số khảo sát, giá đất ở khu vực xã Tân Hội có giá quanh 55 triệu/m2, tăng hơn chục triệu đồng so với thời điểm 2 tháng trước đó. Theo đó, giá đất đã tăng ở mức 30% đến 40% chỉ trong thời gian 2 tháng. Các lô đất thổ cư nằm ngay cạnh Vị trí Vinhomes Wonder Park cũng đã tăng lên gần 50 triệu/m2, đất trong ngõ mà ô tô đi lại thoải mãi cũng tăng tới gần 25 triệu/m2. 

Đất nền sở hữu vị trí đẹp ngay trong khu vực thị trấn Phùng cũng có giá khoảng 72 triệu/m2 thay vì 65tr/m2 như năm ngoái. Lô đất tại thị trấn mà ô tô đỗ được ngay tại cửa có giá gần 20 triệu/m2.

Vị trí đắt giá của dự án

Căn cứ vào báo cáo của công ty Savills, dự kiến nguồn cung căn hộ đến năm 2021 sẽ là 10.900 căn. Trong số đó, số lượng sản phẩm của huyện Đan Phượng và Đông Anh chiếm khoảng 57%. Hiện Đan Phượng đang là địa phương thu hút rất nhiều doanh nghiệp phát triển địa ốc lớn đến xây dựng chung cư, KĐT rất hiện đại với cơ sở hạ tầng và dịch vụ đồng bộ. Chẳng hạn như dự án KĐT The Phoenix Garden với diện tích 45 ha đầu tư bởi công ty Hải Phát hay dự án Vinhomes Green City với diện tích hơn 100 ha của Tập đoàn hàng đầu Vingroup. Với sự xuất hiện của những đại gia bất động sản tên tuổi cùng với các siêu đô thị đã đẩy sức hút của thị trường đến địa phương này, khiến giá đất bị thổi lên rất cao. Và tại TP Hồ Chí Minh là tại khu vực phía Đông Sài Gòn, nổi bật nhất vẫn là dự án Vincity Grand Park quận 9

Trước tình cảnh này, các chuyên gia cho rằng, thị trường có thể trở thành bong bóng khi tình trạng tăng giá ảo do giới đầu tư đổ xô ôm đất, giống như tình trạng ảo của huyện Hoài Đức, Đông Anh những năm trước. Báo chí đã viết rất nhiều về câu chuyện sốt đất tại huyện này. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần nghiên cứu hết sức cẩn thận và cần nhìn nhận một cách sáng suốt để không rơi vào bẫy sốt ảo.

Khả năng liên kết vùng đắt giá của dự án

9 năm về trước khi có dự án xây dựng trục đường Tây Thăng Long chạy qua huyện Đan Phượng. Đất đai khu vực này cũng tăng giá chóng mặt lên gấp đôi, gấp ba. Lúc này, các nhóm ôm đất lướt sóng xuất hiện, gom đất thổ cư giá rẻ chưa đến 10 triệu/m2. Tuy nhiên, không lâu sau đó, thị trường đã nhanh chóng giảm nhiệt. Nhiều người mắc vào bẫy sốt ảo này đã thua lỗ rất nhiều.

Lần này, khi Các chung cư Vinhomes khủng xuất hiện, đất nền sốt trở lại. Đây chính là thời điểm các nhà đầu tư nên chú ý cẩn thận. Việc giá đất tăng  mạnh có khả năng lớn là do giới đầu cơ làm nhiễu loạn thị trường để lướt sóng thu lợi nhuận rất cao. Đây là điều thực sự nguy hiểm cho thị trường cũng như giới đầu tư.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá