Kể từ khi cầu Thủ Thiêm 1 được khánh thành đã góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính, giảm bớt áp lực giao thông qua cầu Sài Gòn. Đồng thời, công trình có tác động thu hút các dự án bất động sản cao cấp như The River Thủ Thiêm, Sunwah Pearl.

Cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1

Biến khu vực xung quanh thành một đô thị mới hiện đại, trở thành một trung tâm thương mại, tài chính và dịch vụ quan trọng của thành phố. Hãy cùng Vinhome Land tìm hiểu một vài thông tin về cầu Thủ Thiêm 1 và tác động của nó đến BĐS khu vực nhé!

Xem thêm: Vinhomes Grand Park Quận 9

Cầu Thủ Thiêm 1- xứng đáng tầm quan trọng của hạ tầng Thủ Thiêm

Sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, các thông số chính xác của cầu là: chiều dài của cây cầu 1,2km, bao gồm có 5 nhịp cầu 6 làn xe. Đầu cầu khu vực bình thạnh sẽ bao gồm 4 nhánh chia ra làm 2 làn xe cho mỗi nhánh. Đầu phía quận 2 dài 160, 6 làn xe. 

Cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1 hay còn được gọi là cầu Thủ Thiêm là cây cầu duy nhất nối liền khu vực Q2 và TP, cụ thể là Thủ Thiêm và Q.Bình Thạnh. Cầu được lên kế hoạch tiến hành thi công và dự kiến sẽ hoàn thành năm 2005 đúng dịp 30 tháng 4. Tuy nhiên, bên đơn vị nhà thầu và thi công do vướng công tác giải phóng mặt bằng dẫn đến thời gian khánh thành của cầu bị chậm lại so với kế hoạch 2 năm, cuối cùng cầu được hoạt động, khánh thành vào cuối năm 2007. 

Dự án cầu Thủ Thiêm 1 do tổng CTY xây dựng số 1 thuộc bộ xây dựng làm tổng thầu với tổng kinh phí đầu tư là 1099,6 tỷ đồng. 

Cầu Thủ Thiêm 1 kết nối quận Bình Thạnh và Thủ Thiêm (quận 2)

Cầu Thủ Thiêm 1 kết nối quận Bình Thạnh và Thủ Thiêm (quận 2)

Nút giao phía Q.Bình Thạnh gồm có một hầm chui trực tiếp thông dài 460m trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, rộng 4 làn xe. Đường dẫn nằm phía Q2 dài 280m, mặt cắt ngang 47 m. Đường gom có tổng chiều dài 1.460 m, phía Q.Bình Thạnh rộng 10,5m, phía q2 rộng 9,5 m.

Vị trí các cầu Thủ Thiêm đã và đang quy hoạch xây dựng

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành và được chính thức đưa và sử dụng, kết nối Bình Thạnh và Thủ Thiêm, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc liên kết, kết nối vùng và thúc đẩy thị trường BĐS khu vực Q2 nói chung, khu vực Thủ Thiêm nói riêng. 

Ngoài cầu Thủ Thiêm 1, hạ tầng công cộng và giao thông khu vực Thủ Thiêm còn có sự góp mặt của các dự án quan trọng khác như: cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4, cầu đi bộ Thủ Thiêm và đường hầm vượt sông Sài Gòn đã được xây dựng.

Vị trí các cầu Thủ Thiêm

Vị trí các cầu Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm 2 có vị trí đặc biệt nối liền Thủ Thiêm và Q1, điểm đầu dự án là nút giao giữa phố Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (Q1), điểm cuối của dự án cầu tại Đại lộ Vòng Cung (Tuyến R1, Q2). Cầu Thủ Thiêm 2 đang được nhà thầu xây dựng và dự kiến hoàn thành trong thời gian tới nếu giải quyết công tác giải phóng mặt bằng đầu cầu Q1 hoàn thành đúng thời hạn.

Cầu Thủ Thiêm 3: kết nối Q4 và Thủ Thiêm, điểm đầu dự án tại đường Tôn Đản, và kết thúc tại Thủ Thiêm. Cây cầu có đi ngang phố Nguyễn Tất Thành và khu vực bến cảng nhà rồng.

Cầu Thủ Thiêm 4: có điểm đầu bắt đầu từ Giao lộ cầu Tân Thuận 2- Nguyễn Văn Linh, đi dọc theo Nguyễn Văn Linh và rẽ trái vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu sẽ băng ngang khu vực cảng Tân Thuận và sông Sài Gòn và kết thúc tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4. Tức là cầu Thủ Thiêm 4 có nhiệm vụ nối liền Q2 và Q7

Bất động sản khu vực được hưởng lợi nhờ cầu Thủ Thiêm 1

Cầu đi bộ Thủ Thiêm: nối khu vực trung tâm với KĐT mới Thủ Thiêm. Cầu đi bộ số 1 nằm giữa cầu Thủ Thiêm 2 và hầm vượt sông Sài Gòn.

Hầm Thủ Thiêm: Đây là một phần trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây nối Q1, TP Hồ Chí Minh với KĐT mới Thủ Thiêm.

Xem thêm thông tin Grand Marina Saigon

Vị trí quan trọng của Cầu thủ thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1 nối liền Bình Thành và KĐT mới Thủ Thiêm. Cầu bắt đầu từ giao lộ của đường Ngô Tất Tố với đường Nguyễn Hữu Cảnh (bình thạnh). Kết thúc tại đường Lương Định Của, trong tương lai, đường này sẽ trở thành Đại lộ Đông Tây (Q2)

Bất động sản khu vực được hưởng lợi nhờ cầu Thủ Thiêm 1

Một số hình ảnh thực tế

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành, đưa vào hoạt động và góp phần làm tăng vẻ đẹp mỹ quan đô thị. Dưới đây là một số hình ảnh thực tế của cầu Thủ Thiêm, cây cầu duy nhất bắc ngang sông Sài Gòn Thời điểm hiện tại.

Cầu Thủ Thiêm 1 có vai trò quan trọng

Cầu Thủ Thiêm 1 có vai trò quan trọng

Cầu Thủ Thiêm 1 có ý nghĩa quan trọng với KĐT Thủ Thiêm

Thủ Thiêm sẽ có tương lai như một KĐT phát triển về mọi mặt, toàn diện với hàng loạt các công trình công cộng, công trình hạ tầng giao thông được đầu tư kỹ lưỡng trong đó có cầu Thủ Thiêm 1. Thủ Thiêm cũng được hướng tới sẽ trở thành KĐT về mặt du lịch sinh thái nổi bật giữa lòng TP HCM bằng hệ thống kênh rạch dễ dàng phát triển giao thông bằng đường thủy.

Cầu Thủ Thiêm 1 sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã trở thành cây cầu đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại có vị trí đắc địa thuận lợi kéo cả hạ tầng kết nối khu vực Thủ Thiêm lên một tầng cao mới. Theo quyết định quy hoạch xây dựng của TPHCM, KĐT Thủ Thiêm có tổng diện tích là 730ha và được chính quyền duyệt quy hoạch năm 2005.

Bất động sản khu vực được hưởng lợi nhờ cầu Thủ Thiêm 1

Sau khi hoàn thành và được chính thức đưa vào hoạt động cầu Thủ Thiêm 1 đã giúp khu vực Thủ Thiêm thay áo mới, đánh dấu bước chuyển mình phát triển lên KĐT trong tương lai của TP. Q2, Thủ Thiêm sẽ không còn là khu vực xa xôi đối với dân cư trung tâm TP và ngược lại.

BĐS khu vực được hưởng lợi nhờ cầu Thủ Thiêm 1

Theo các chuyên gia BĐS nhận định, sở dĩ Thủ Thiêm được định hướng thúc đẩy phát triển và quy hoạch rõ ràng bởi nhiều lý do. Thủ Thiêm có vị trí đặc biệt đắc địa, được coi như là cầu nối giữa các quận huyện trong và ngoài thành phố. Tại Thủ Thiêm, có thể dễ dàng di chuyển đến các quận thuộc khu vực trung tâm cũng như ngoại ô chỉ cách một con sông Sài Gòn. 

Bất động sản khu vực được hưởng lợi nhờ cầu Thủ Thiêm 1

Cộng thêm việc có cầu Thủ Thiêm 1, cư dân thuộc các Quận trung tâm đều có thể được hưởng lợi từ cây cầu này rất nhiều. Với những thuận lợi về mọi mặt đã giúp giá trị BĐS của nơi đây tăng vọt đáng kể từ những năm gần đây. Các khu biệt thự căn hộ sang trọng dành cho giới thượng lưu cũng trở nên được săn đón rất nhiều.

Đặc biệt là những dự án BĐS có vị trí tọa lạc tại các tuyến đường huyết mạch, gần các cây cầu tại Thủ Thiêm và có view hướng về sông Sài Gòn đều đang được các NĐT săn lùng. Nhất là trong thời điểm hiện tại, quỹ đất ven sông ngày càng hạn hẹp, sở hữu một căn hộ ven sông ngoài việc tốt về mặt phong thủy cho người ở mà còn sở hữu một tiềm năng tăng giá rất cao. 

Bất động sản khu vực được hưởng lợi nhờ cầu Thủ Thiêm 1

Có thể kể tới một số dự án BĐS nổi bật, sở hữu vị trí đắc địa tại Thủ Thiêm đáng để đầu tư nhất trong năm 2020 như: The River Thủ Thiêm, Đảo Kim Cương, Thủ Thiêm Lakeview,… 

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Cầu Thủ Thiêm 1 và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Xem thêm thông tin mới nhất về Bất Động Sản tại vinhomeland.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

vị trí tọa lạc chiến lược của Vinhomes Grand Park Q9

Vinhomes Grand Park Quận 9 địa chỉ ở đâu ?

Chắc hẳn quý khách đã biết rằng Vinhomes Grand Park Quận 9 đã và đang thu hút nhiều sự quan tâm của quý khách hàng và nhà đầu tư kể từ khi ra mắt ? Một...

chợ đêm Vinhomes Grand Park

Tổng hợp địa điểm ăn uống tại Vinhomes Grand Park 

 Nhà hàng, quán ăn tại Vinhomes Grand Park như thế nào? Tới Vinhomes quận 9 ăn gì? Ở đâu? Đây chính là những câu hỏi được nhiều cư dân trong và ngoài khi mới...

Fantasy Home - siêu phẩm đầu tư mới

Fantasy Home – Xu hướng đầu tư mới mẻ cho nhà đầu tư ít vốn

Fantasy Home là một giải pháp đem lại khả năng đầu tư sinh lời vượt trội với số vốn nhỏ. Trở thành kênh đầu tư mới mẻ cho các gia đình trẻ, vốn...

Biển hồ The Empire - Vinhomes Ocean Park có gì đặc biệt?

Biển hồ The Empire – Vinhomes Ocean Park có gì đặc biệt?

Biển hồ nhân tạo ở chính trong lòng thủ đô dường như không còn là điều gì quá lạ lẫm trong những năm gần đây đối với hầu hết những du khách của khu...

Tiến độ xây dựng dự án Grand Sentosa Novaland Nhà Bè Nam Sài Gòn mới nhất

Tiến độ xây dựng dự án Grand Sentosa Novaland Nhà Bè Nam Sài Gòn mới nhất

Tiến độ xây dựng Grand Sentosa Novaland Nhà Bè Nam Sài Gòn hiện giờ thế nào? Giá bán các sản phẩm tại Grand Sentosa Novaland bao nhiêu ? CĐT dự án Grand Sentosa là...

Cập nhật tiến độ Vinhomes Ocean Park 2 Hưng Yên quý 2/2022 mới nhất

Cập nhật tiến độ Vinhomes Ocean Park 2 Hưng Yên quý 2/2022 mới nhất

Tiến độ Vinhomes Ocean Park 2 The Empire Hưng Yên quý 2/2022 được chúng tôi cập nhật liên tục với mục đích tìm hiểu thông tin tiến độ dự án của nhiều NĐT...

Hình ảnh thực tế tiến độ dự án Vinhomes Grand Park quý 3/2022

Hình ảnh thực tế tiến độ dự án Vinhomes Grand Park quý 3/2022

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi cập nhật tiến độ Vinhomes Grand Park quý 2/2022 mới nhất. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin đầy đủ và...

Sân Golf Long Thành Đồng Nai - Sân golf đẹp khu vực Châu Á

Sân Golf Long Thành Đồng Nai – Sân golf đẹp khu vực Châu Á

Sân golf Long Thành Đồng Nai chỉ cách trung tâm T. Hồ Chí Minh khoảng 40km. Đây là điểm đánh golf ngoài trời có diện tích lớn nhất tại nước ta. Năm 2018, golf...

Công viên ánh sáng Vinhome Grand Park

Công Viên Ánh Sáng Vinhomes Grand Park có gì chơi?

Công viên Ánh Sáng Vinhomes Grand Park là đại công viên khổng lồ được xây dựng với mục đích lấy người dân, con người là trung tâm của sự sáng tạo và...

Câu

Cầu Nhơn Trạch được kỳ vọng là đòn bẩy phát triển kinh tế

Công trình giao thông dự án xây dựng Cầu Nhơn Trạch nằm trong quy hoạch dự án đầu tư và xây dựng đoạn Tân Vạn và Nhơn Trạch, thuộc Dự án xây dựng...

Quy hoạch cầu Đồng Nai 2

Cầu Đồng Nai 2 và tác động tích cực lên BĐS khu vực

Cầu Đồng Nai là cây cầu quan trọng nằm tại km 1872 + 579 thuộc QL 1A, trên sông Đồng Nai, nối TP Biên Hòa và TP Dĩ An , Việt Nam. Cây cầu hiện tại đang có dấu...

Casino Hồ Tràm

Casino Hồ Tràm – Khu tổ hợp vui chơi đẳng cấp thế giới

Casino Hồ Tràm Resort  có vị trí nằm cách Hồ Tràm Strip khoảng 120km từ TP HCM. Đây là khu nghỉ mát, du lịch nghỉ dưỡng và sòng bạc có đầy đủ dịch vụ duy...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!