CÁC DỰ ÁN KIẾN TẠO DIỆN MẠO MỚI CHO TP HỒ CHÍ MINH

02/03/2021 15:06

Dự án Vinhomes Golden River chính là một trong những sản phẩm của ông lớn Vingroup được phát triển thành công, kiến tạo theo mô hình đại đô thị, hình thành diện mạo mới cho TP Hồ Chí Minh hiện nay.

KĐT mới khiến cuộc sống cư dân Sài Gòn ngày càng tốt hơn

Thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển hàng loạt các KĐT, KDC mới hiện đại với hàng loạt các tiện ích dịch vụ, đảm bảo môi trường sống của cư dân ngày càng tốt hơn.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) đã cho hay rằng: hiện nay việc phát triển các KĐT mới, KDC mới tại TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận được nhiều thành quả bước đầu.

KĐT mới khiến cuộc sống cư dân Sài Gòn ngày càng tốt hơn

Các KĐT, KDC mới của TP Hồ Chí Minh hiện nay hội tụ hàng loạt tiện ích dịch vụ; không gian môi trường sống chất lượng có thể kể tới như: KĐT Phú Mỹ Hưng; KDC Him Lam; Vinhome Central Park; Vinhome Golden River Ba Son; Sunrise City;… của các chủ đầu tư nổi tiếng; uy tín trên thị trường triển khai xây dựng.

 Xu hướng của việc phát triển các KĐT mới tại các thành phố lớn là một điều tất yếu. Các dự án này hình thành một động lực phát triển quan trọng trong quá trình đô thị hóa được diễn ra một cách nhanh chóng.

Sự xuất hiện của các KĐT mới chính là minh chứng rõ ràng, thực tế nhất cho thấy sự thay da đổi thịt của vùng đất cũng như gia tăng giá trị không ngừng, góp phần cho kinh tế địa phương phát triển về mọi mặt.

Giá trị của các dự án này mang lại đó chính là việc quy hoạch đồng bộ với diện tích từ 50 ha trở lên đã được quy hoạch hoàn chỉnh, hạ tầng giao thông đồng bộ, gia tăng khả năng kết nối vùng thuận tiện tới các khu vực lân cận. Dự án cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm cho khách hàng nên phù hợp cho nhu cầu về nhà ở của đại đa số khách hàng từ thấp – cao tầng và bình dân – cao cấp.

Cùng với đó, chuỗi tiện ích dịch vụ nội khu của dự án đã được hình thành như: trường học các cấp; bệnh viện; TTTM; công viên ven sông; cảnh quan;… giúp hình thành diện mạo mới cho KĐT văn minh; hiện đại.

KĐT mới hình thành hệ sinh thái toàn diện, nâng cao chất lượng sống

Cộng đồng dân cư tại các dự án như Vinhomes Golden River đã được nâng cao, nhận thấy rõ sự khác biệt về môi trường và không gian sống so với KDC hiện hữu tại các vùng lân cận.

Xu thế dịch chuyển của cư dân lựa chọn sinh sống tại các KĐT mới thiết kế khang trang; hiện đại; đảm bảo sự tiện nghi hiện nay đang gia tăng về số lượng cũng như chiếm tỷ trọng cao.

KĐT mới hình thành hệ sinh thái toàn diện, nâng cao chất lượng sống

Các KĐT mới đang hình thành hệ sinh thái hoàn chỉnh không chỉ cung cấp nhà ở mà còn có các loại hình văn phòng – thương mại – dịch vụ đã không ngừng phát triển. Chính các KĐT mới đã trở thành hạt nhân, tâm điểm mới ngay cạnh khu trung tâm hiện hữu, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung tại các thành phố lớn trên cả nước.  

 Trách nhiệm của các ông lớn trong việc hình thành KĐT mới

 Để thúc đẩy việc thực hiện, triển khai xây dựng các KĐT mới thuận tiện, hiệu quả hơn thì vẫn cần phải sự quan tâm của các cơ quan quản lý nhà nước. Chiến lược xây dựng các KĐT mới phải song hành cùng kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông đem lại sự kết nối thuận tiện; rút ngắn thời gian đi lại nên đã rất thu hút cư dân về an cư, sinh sống.

 Cùng với đó, một điều quan trọng nữa đó chính là cơ chế đặc thù dành cho các đại đô thị giúp hỗ trợ kịp thời cho các CĐT rút ngắn thời gian triển khai vì đây là các dự án có quy mô khủng, tác động mạnh mẽ và quan trọng tới sự phát triển của kinh tế – xã hội tại địa phương. Đây chính là bộ mặt phát triển của thành phố và cả nước.

Trách nhiệm của các ông lớn trong việc hình thành KĐT mới

Vấn đề đặt ra của  các doanh nghiệp phát triển các đô thị xung quanh TP Hồ Chí Minh đó chính là  cần quan tâm tới việc gia tăng cơ hội sở hữu nhà ở cho đối tượng có mức thu nhập thấp – trung bình. Các đối tượng này quan trọng vì giá BĐS sẽ gia tăng nhanh chóng, kiến tạo cơ hội sở hữu nhà ở cho người có thu nhập trung bình và và thu nhập thấp hiện đang thiếu hụt rất nhiều.

 Vì thế, các doanh nghiệp cần quan tâm tới phát triển nhà ở cho các đối tượng như trên bằng cách chia ra các phân khu trong dự án thuộc giá trị thấp – tầm trung – cao cấp. Đây chính là điều quan trọng giúp góp phần vào việc ổn định cán cân cung – cầu BĐS và khiến cho thị trường ổn định hơn.

 Một điều nữa đó chính là các CĐT cần quan tâm tới hệ thống hạ tầng xã hội dành cho cư dân dự án cũng như người dân sống xung quanh, lân cận. Vì khi các dự án có được những tiện ích mà người dân cần cho cuộc sống hàng ngày, cho những ngày nghỉ và lễ tết thì chắc chắn sẽ thu hút được người dân về ở, hình thành cộng đồng dân cư phồn vinh, kinh tế tại khu vực, chính sách giãn dân của trung tâm thành công nhất.

Tin tức khác

LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án