Cầu Đồng Nai 2 và tác động tích cực lên BĐS khu vực

10/11/2021 19:29
Cầu Đồng Nai 2 và tác động tích cực lên BĐS khu vực

Cầu Đồng Nai là cây cầu quan trọng nằm tại km 1872 + 579 thuộc QL 1A, trên sông Đồng Nai, nối TP Biên Hòa và TP Dĩ An , Việt Nam. Cây cầu hiện tại đang có dấu hiệu xuống cấp mặc dù là cầu giao thông huyết mạch với hơn 46.000 lượt xe mỗi ngày. Hiện tại, dự án xây dựng cầu Đồng Nai 2 nằm song song với cây cầu Đồng Nai hiện tại đã được tiến hành để có thể thay thế một phần tải trọng cho cầu Đồng Nai cũ.

Cầu Đồng Nai cũ xuống cấp, không đảm bảo lưu lượng phương tiện giao thông

Cầu Đồng Nai cũ xuống cấp, không đảm bảo lưu lượng phương tiện giao thông

Hãy cùng Vinhome Land tìm hiểu một vài thông tin về dự án cầu Đồng Nai 2 và những tác động lên thị trường BĐS khu vực lân cận nhé! 

Xem thêm: Dự án căn hộ Vinhomes Grand Park

Những tác động tích cực lên sự thúc đẩy và phát triển thị trường BĐS của dự án cầu Đồng Nai 2

Khi các dự án xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng ở đây được hoàn thành và đưa vào sử dụng thì việc di chuyển, đi lại thông thương giữa Đồng Nai và TPHCM sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Khu vực này sẽ là nơi đáng để sống nhất khu vực và chưa kể việc đến việc sở hữu BĐS ở đây lúc này với mức giá giao động không quá cao. Chỉ giao động trong khoảng 20tr/ 1m vuông còn so với BĐS tại Sài Gòn thì giá nhà đất sẽ cao gấp nhiều lần.

Tác động của cầu Đồng Nai 2 lên giá đất khu vực

Tác động của cầu Đồng Nai 2 lên giá đất khu vực

Khi cây cầu Đồng Nai 2 được xây dựng xong, hoàn thành và đưa vào sử dụng thì việc kết nối, di chuyển, đi lại và thông thương giữa nhiều khu vực trên địa bàn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Kéo theo đó là nền kinh tế, thương mại dịch vụ sẽ thúc đẩy tăng trưởng nhanh, đời sống dân cư sẽ được nâng cao hơn. Thôi thúc thị trường BĐS cũng phải đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng và phát triển hơn để có thể đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống đảm bảo và chất lượng của người dân.

Hàng loạt các dự án KĐT mới mọc lên, bùng nổ ở đây như: Paradise – Kim Oanh, Biên Hòa New city – Golf Long Thành, Aqua city – Novaland, Long Hưng City – Donacoop, Waterfront – Nam Long. Trong những dự án đang được quy hoạch và mọc lên trên thì Aqua City chính là một dấu ấn đặc biệt.

Những tác động của cơ sở hạ tầng lên BĐS Đồng Nai 

Sự phát triển của xã hội và kinh tế, cơ sở hạ tầng Đồng Nai đã và đang thổi luồng gió, cơn bão mới vào thị trường BĐS. Nhiều NĐT lớn trong và ngoài nước như Swan city, Keppel Land, PN Holding, Đất Xanh, Tín Nghĩa, Novaland, Tín Nghĩa đều đang truy lùng quỹ đất và triển khai các dự án tại Đồng Nai khiến thị trường BĐS nơi đây trở nên sôi động.

Cơ sở hạ tầng tại Đồng Nai

Cơ sở hạ tầng tại Đồng Nai

Đặc biệt, bên cạnh TP Biên Hòa các khu vực khác của tình Đồng Nai như Long Thành hay Trảng Bom đang nổi lên về giá trị BĐS như những “điểm nóng” mới. Chủ tịch Nguyễn Phúc Nam, của tập đoàn PN Holding, đã có ý kiến rằng: “Trảng Bom có nhiều tiềm năng để phát triển vì giáp ranh với TP Biên Hòa, là KĐT đông dân thứ 2 của Đồng Nai chỉ sau TP Biên Hòa và được xem là KCN, logistic mới của khu vực. 

Bốn KCN lớn nhất của Trảng Bom là Giang Điền, Hố Nai, Bàu Xéo, Sông Mây đang hoạt động rất đông đảo và nhộn nhịp kéo theo đó nhu cầu về chỗ ăn, ở, nhà ở rất lớn. Trong khi đó, Long Thành cũng sẽ được thúc đẩy sau khi cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng và đưa vào hoạt động tại đây. Nhu cầu nhà ở, BĐS và thông thương chắc chắn cũng sẽ được thúc đẩy và tăng”.

Cầu Đồng Nai 2 và tác động tích cực lên BĐS khu vực
Theo kế hoạch của cơ quan chính quyền giai đoạn 2020-2025, huyện Trảng Bom sẽ là thị xã Trảng Bom. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho Trảng Bom để có thể tiếp tục thúc đẩy và đẩy mạnh đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và nâng cấp hạ tầng xã hội, thu hút được nhiều vốn đầu tư vào các dự án phát triển KĐT hiện đại.

Đồng ý với ý kiến của chủ tịch Nam, một số chuyên gia phân tích và đánh giá BĐS cũng cho rằng Biên Hòa, Trảng Bom đã xuất hiện những cơ hội đầu tư BĐS rõ nét do cư dân sinh sống đông, công nghiệp và dịch vụ phát triển nhanh. Còn Long Thành cũng có nhiều tiềm năng để phát triển nhưng NĐT nên xác định là theo phương án đầu tư dài hạn hơn. Bởi thời gian xây dựng và hoàn thiện sân bay, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ cần phải có thời gian.

Xem thêm thông tin Dự án căn hộ Grand Marina Saigon

Nhìn lại cơ sở hạ tầng tỉnh Đồng Nai

Năm 2020, nền kinh tế xã hội của tỉnh Đồng Nai tăng trưởng và phát triển khá tốt dù cũng đã phải chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid -19. Cụ thể, tổng thu nhập sản phẩm bình quân trong tỉnh (GRDP) đã tăng lên 4,58% so với cùng kỳ năm 2019, thu nhập bình quân trên đầu người (GDP) đạt đến 4.980 USD.

Chỉ số sản xuất và phát triển CN tăng 6,2%, trong đó ngành CN chế tạo và chế biến tăng 8,2% trong khi tổng mức sản phẩm bán lẻ hàng hóa và doanh thu mảng dịch vụ tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt con số 182 ngàn tỷ đồng.

Cơ sở hạ tầng Đồng Nai

Cơ sở hạ tầng Đồng Nai

Theo SKHĐT tỉnh Đồng Nai, năm 2020 tỉnh đã lôi kéo và thu hút đầu tư tại các khu vực đạt đến 29.000 tỷ đồng, bằng 290% so với kế hoạch năm, bằng 85% so với cùng kỳ. Trong đó vốn đầu tư nhận được trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt khoảng 1,2 tỷ đô, bằng 120% so với kế hoạch năm; xuất siêu lên đến 4,3 tỷ đô.

Đặc biệt, năm 2020 Đồng Nai đã liên tiếp, tiếp tục là tâm điểm của nhiều những dự án xây dựng tầm cỡ quốc gia. Cụ thể, bên cạnh cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chính thức đi vào khởi công, Đồng Nai còn có các dự án lớn tầm cỡ quốc gia như: dự án mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, metro Thủ Thiêm – sân bay Long Thành, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu.

Thông tin tổng quan dự án Cầu Đồng Nai 2

Việt Nam thời điểm hiện nay đã và đang ngày càng quan tâm và chú ý nhiều đến cơ sở hạ tầng xây dựng giao thông, liên tục có những giải pháp và chủ trương mở rộng TP với quy mô, quy hoạch về đường xá rộng lớn hơn. Hàng loạt các dự án, công trình xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông cận kề KDC kết nối với khu vực phía đông Sài Gòn nhanh chóng được cơ quan chức năng và chính quyền phê duyệt. Nhằm đáp ứng và phục vụ, phù hợp với nhu cầu phát triển, thúc đẩy thần tốc của TP. Biên Hòa.

Quy hoạch cầu Đồng Nai 2

Quy hoạch cầu Đồng Nai 2

Ngoài dự án xây dựng cầu Đồng Nai 2 ra thì UBND tỉnh cũng đã chính thức phê duyệt nhiều dự án có tầm quan trọng không kém khác như là: Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Đường ven sông Hương Lộ 2, Cầu Cát Lái, cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Dự án đang trong quá trình khởi công đó chính là trục đường Hương Lộ 1 được quy hoạch xây dựng trong giai đoạn 1. Như bản quy hoạch và thiết kế tổng quát thì sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, đường Hương Lộ 2 sẽ có chiều dài lên đến 17km  và chạy dọc theo ven sông Đồng Nai theo hướng đi quốc lộc QL51 có tên gọi mới là đường Ngô Quyền.

Cầu Đồng Nai 2 và tác động tích cực lên BĐS khu vực

Con đường sẽ băng qua KĐT mới Aqua City – Đồng Nai, Biên Hòa New City, Long Hưng City. Là trục đường liên kết trực tiếp với cao tốc TPHCM,Long Thành, Dầu Giây và cũng là đường đi ra cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Lời kết! Thông qua bài viết này của vinhomeland.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cầu Đồng Nai 2 cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!