Cầu Thủ Thiêm 4 – Cơ sở hạ tầng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia. Dư án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và quận 7 đang la tâm điểm chú ý tại TP HCM – Đô thị lớn nhất cả nước hiện nay.

Cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4

Được biết, tổng mức đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 khoảng 5.200 tỷ đồng, công trình sau khi đi vào hoạt động được kỳ vọng giúp phát triển nhanh Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 ở đâu? Quy hoạch thiết kế cầu Thủ Thiêm 4 ra sao? Bài viết dưới đây, Vinhome Land đã tổng hợp thông tin mới nhất về xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9

Cập nhật thông tin mới nhất về cầu Thủ Thiêm 4

Cho đến nay, cầu Thủ Thiêm 1 đã được xây dựng xong và đưa vào hoạt động, cầu Thủ Thiêm 2 đang tiến hành thi công và vừa hợp long thời gian vừa rồi, cầu Thủ Thiêm 3 trong kế hoạch xây dựng dự toán. Dự án cầu Thủ Thiêm 4 cũng đang được tiến hành xây dựng.

Công trình cầu thủ thiêm 4 sẽ sớm khởi công xây dựng

Với vòng quay thúc đẩy và phát triển không ngừng, chất lượng cuộc sống con người ngày một phát triển và lên cao thì việc quy hoạch mở, mở rộng, xây dựng các trung tâm mới là một điều tất yếu. Nằm trong kế hoạch đô thị hóa dự án KĐT mới Thủ Thiêm đang được chính quyền nhà nước dốc vốn xây dựng thành trung tâm mới, là biểu tượng cho sự thúc đẩy phát triển, nâng tầm thành phố Hồ Chí Minh lên tầm cao mới.

Đi liền cùng sự thúc đẩy và phát triển đó, là sự đổi mới không ngừng của hệ thống hạ tầng giao thông. Dự án KĐT mới Thủ Thiêm sẽ được xây dựng với hệ thống 5 cầu, 1 hầm thông hỗ trợ việc kết nối cư dân đến với các vùng trung tâm khác của thành phố. 

Công trình cầu thủ thiêm 4 sẽ sớm khởi công xây dựng

Tổng quan cầu Thủ Thiêm 4

Theo kế hoạch và dự định của thành phố thì cây cầu này sẽ có chiều dài dự kiến khoảng 2.1 km và có 6 làn xe sẽ được xây dựng.  Chiều dài cầu sẽ bắt đầu từ Q7 và kết thúc tại Q2.

Đây chính là một trong các công trình, dự án quan trọng hàng đầu thuộc kế hoạch quy hoạch KĐT Thủ Thiêm để trở thành một trung tâm kinh tế, xã hội mới tại Hồ Chí Minh. Kèm theo đó chính là những cây cầu Thủ Thiêm 1, 2 và 3. Tuy nhiên, hiện tại mới chỉ có cầu Thủ Thiêm 1 được hoàn thành và đưa vào sử dụng, những cây cầu còn lại đang xây dựng hoặc vẫn còn xây dựng dự toán, nằm trên giấy.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Nếu như cầu Thủ Thiêm 2 dùng để kết nối Thủ Thiêm qua Q1, Cầu Thủ Thiêm 3 nối Q2 và Q4 thì cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được dùng để nối Q2 và Q7.

Mức đầu tư kinh phí, khái toán cho dự án này có giá trị khoảng 5.250 tỷ đồng, trong đó vậy liệu, thiết bị chiếm khoảng trên dưới 3.200 tỷ đồng và khoảng chi phí là 960 tỷ đồng sẽ dùng để giải phóng mặt bằng.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 cũng sẽ cắt khu vực của cảng Tân Thuận, bắc qua sông Sài Gòn, nối với KĐT Thủ Thiêm Q2 tại vị trí giao lộ của trục đường Bắc Nam và tuyến đường R4.

Công trình cầu thủ thiêm 4 sẽ sớm khởi công xây dựng

Công trình cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có điểm đầu bắt đầu từ vị trí ở giao lộ cầu Tân Thuận 2 – đường Nguyễn Văn Linh kéo dài dọc theo trục đường Nguyễn Văn Linh, rẽ bên trái tại trục đường Huỳnh Tấn Phát , nối liền cùng trục đường Lưu Trọng Lư.

Xem thêm thông tin Căn hộ Grand Marina Saigon Quận 1

Tác động của Cầu Thủ Thiêm 4 lên khu vực

UBND TP.HCM cho rằng, việc đầu tư cho việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 là cấp thiết để có thể nhằm giải tỏa áp lực giao thông từ phía Q.Bình Thạnh, Q.Thủ Đức qua phía Q7, Q8 và huyện Nhà Bè, Bình Chánh; giảm ùn tắc giao thông cho khu vực nội đô cũng như giảm tải và hạn chế tai nạn giao thông, cải thiện điều kiện không gian, vệ sinh môi trường liên quan đến hoạt động của các bến cảng ở Q4 và Q7.

Tác động của cầu Thủ Thiêm 4 đến cơ sở hạ tầng khu vực

Tác động của cầu Thủ Thiêm 4 đến cơ sở hạ tầng khu vực

Hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông kết nối KĐT Thủ Thiêm

Là mảnh ghép đang thiết sót để tạo nên sự hoàn hảo cho hệ thống giao thông kết nối KĐT Thủ Thiêm, Cầu Thủ Thiêm 4 góp phần thúc đẩy phát triển sự trỗi dậy mạnh mẽ của bán đảo Thủ Thiêm, giúp nơi này trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính như mong muốn của thành phố mang tên Bác.

Giảm thời gian di chuyển giữa các quận trung tâm

Từ Q7 sang Q2 trong khoảng thời gian trên dưới 5 phút so với như không có cầu là hơn 5km với thời gian di chuyển giao động từ 10 phút trở lên. Kinh tế phát triển, tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm công sức cho con người, bảo vệ môi trường là những lợi ích đến từ xây dựng hạ tầng giao thông, giảm thời gian di chuyển giữa các địa điểm.

Công trình cầu thủ thiêm 4 sẽ sớm khởi công xây dựng

Giao thông khu vực trung tâm được giảm tải

Cầu Thủ Thiêm 4 khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ giúp giảm áp lực giao thông lên khu vực trung tâm TPHCM. Luồng xe từ Nam Sài Gòn đổ về hướng Q1 hoặc ngược lại sẽ giảm do Cầu Thủ Thiêm 4 đã chia sẻ lượng xe cộ đi thẳng từ Nam Sài Gòn qua KĐT Thủ Thiêm.

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành chỉ có chiều dài hơn 2 km nhưng lại có mật độ giao thông rất cao do đây là trục đường ngắn nhất để các phương tiện có thể vào trung tâm thành phố. Thêm vào đó, tuyến đường này cũng phải kết nối với Khu chế xuất Tân Thuận Q7. 

Công trình cầu thủ thiêm 4 sẽ sớm khởi công xây dựng

Nên vào giờ cao điểm toàn bộ con đường thường xảy ra tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh kinh khủng đối với người dân khi lưu thông qua đây. Như vậy, Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ là “cứu cánh” cho trục đường Nguyễn Tất Thành, là công trình cấp thiết cần phải triển khai và thực thi sớm để giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Không những thế, nút giao đường Nguyễn Văn Linh – đường Nguyễn Hữu Thọ cũng là điểm kẹt xe “có tiếng” tại TPHCM. Công trình hầm chui đã khởi công và xong trong năm 2022, kết hợp với Cầu Thủ Thiêm 4 trong tương lai sẽ đảm bảo và giúp cho giao thông khu vực thông thoáng và dễ chịu hơn.

Điều kiện cho BĐS phát triển

Được phát triển từ hơn 20 năm về trước, khu Nam Sài Gòn ở Q7 và Nhà Bè có hệ thống hạ tầng giao thông tương đối hoàn chỉnh. Nhưng đến nay, có vẻ như hạ tầng giao thông đã bị hư hại, lỗi thời biểu hiện ở các vụ kẹt xe liên tục ở vài nút giao thông trọng điểm. Hiện thành phố đang gấp rút lên kế hoạch xây dựng các công trình xóa điểm đen. 

Cầu Thủ Thiêm 4 giúp phân chia luồng giao thông để các nơi xảy ra tắc nghẽn giao thông vào giờ cao điểm giảm bớt lưu lượng xe cộ. Cây cầu này chính là đòn bẩy thúc đẩy cho BĐS khu Nam TPHCM.

Công trình cầu thủ thiêm 4 sẽ sớm khởi công xây dựng

Hiện tại, các dự án HOT khu Nam Sài Gòn gồm có:

  • Zeitgeist Xii GS Metrocity Nhà Bè

  • Celesta Rise Nhà Bè, Celesta Heights Nhà Bè.

  • Hiệp Phước Habour View

  • Khu đô thị Mizuki Park

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Cầu Thủ Thiêm 4 và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Xem thêm thông tin mới nhất về Bất Động Sản tại vinhomeland.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

vị trí tọa lạc chiến lược của Vinhomes Grand Park Q9

Vinhomes Grand Park Quận 9 địa chỉ ở đâu ?

Chắc hẳn quý khách đã biết rằng Vinhomes Grand Park Quận 9 đã và đang thu hút nhiều sự quan tâm của quý khách hàng và nhà đầu tư kể từ khi ra mắt ? Một...

chợ đêm Vinhomes Grand Park

Tổng hợp địa điểm ăn uống tại Vinhomes Grand Park 

 Nhà hàng, quán ăn tại Vinhomes Grand Park như thế nào? Tới Vinhomes quận 9 ăn gì? Ở đâu? Đây chính là những câu hỏi được nhiều cư dân trong và ngoài khi mới...

Fantasy Home - siêu phẩm đầu tư mới

Fantasy Home – Xu hướng đầu tư mới mẻ cho nhà đầu tư ít vốn

Fantasy Home là một giải pháp đem lại khả năng đầu tư sinh lời vượt trội với số vốn nhỏ. Trở thành kênh đầu tư mới mẻ cho các gia đình trẻ, vốn...

Biển hồ The Empire - Vinhomes Ocean Park có gì đặc biệt?

Biển hồ The Empire – Vinhomes Ocean Park có gì đặc biệt?

Biển hồ nhân tạo ở chính trong lòng thủ đô dường như không còn là điều gì quá lạ lẫm trong những năm gần đây đối với hầu hết những du khách của khu...

Tiến độ xây dựng dự án Grand Sentosa Novaland Nhà Bè Nam Sài Gòn mới nhất

Tiến độ xây dựng dự án Grand Sentosa Novaland Nhà Bè Nam Sài Gòn mới nhất

Tiến độ xây dựng Grand Sentosa Novaland Nhà Bè Nam Sài Gòn hiện giờ thế nào? Giá bán các sản phẩm tại Grand Sentosa Novaland bao nhiêu ? CĐT dự án Grand Sentosa là...

Cập nhật tiến độ Vinhomes Ocean Park 2 Hưng Yên quý 2/2022 mới nhất

Cập nhật tiến độ Vinhomes Ocean Park 2 Hưng Yên quý 2/2022 mới nhất

Tiến độ Vinhomes Ocean Park 2 The Empire Hưng Yên quý 2/2022 được chúng tôi cập nhật liên tục với mục đích tìm hiểu thông tin tiến độ dự án của nhiều NĐT...

Hình ảnh thực tế tiến độ dự án Vinhomes Grand Park quý 3/2022

Hình ảnh thực tế tiến độ dự án Vinhomes Grand Park quý 3/2022

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi cập nhật tiến độ Vinhomes Grand Park quý 2/2022 mới nhất. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin đầy đủ và...

Sân Golf Long Thành Đồng Nai - Sân golf đẹp khu vực Châu Á

Sân Golf Long Thành Đồng Nai – Sân golf đẹp khu vực Châu Á

Sân golf Long Thành Đồng Nai chỉ cách trung tâm T. Hồ Chí Minh khoảng 40km. Đây là điểm đánh golf ngoài trời có diện tích lớn nhất tại nước ta. Năm 2018, golf...

Công viên ánh sáng Vinhome Grand Park

Công Viên Ánh Sáng Vinhomes Grand Park có gì chơi?

Công viên Ánh Sáng Vinhomes Grand Park là đại công viên khổng lồ được xây dựng với mục đích lấy người dân, con người là trung tâm của sự sáng tạo và...

Câu

Cầu Nhơn Trạch được kỳ vọng là đòn bẩy phát triển kinh tế

Công trình giao thông dự án xây dựng Cầu Nhơn Trạch nằm trong quy hoạch dự án đầu tư và xây dựng đoạn Tân Vạn và Nhơn Trạch, thuộc Dự án xây dựng...

Quy hoạch cầu Đồng Nai 2

Cầu Đồng Nai 2 và tác động tích cực lên BĐS khu vực

Cầu Đồng Nai là cây cầu quan trọng nằm tại km 1872 + 579 thuộc QL 1A, trên sông Đồng Nai, nối TP Biên Hòa và TP Dĩ An , Việt Nam. Cây cầu hiện tại đang có dấu...

Casino Hồ Tràm

Casino Hồ Tràm – Khu tổ hợp vui chơi đẳng cấp thế giới

Casino Hồ Tràm Resort  có vị trí nằm cách Hồ Tràm Strip khoảng 120km từ TP HCM. Đây là khu nghỉ mát, du lịch nghỉ dưỡng và sòng bạc có đầy đủ dịch vụ duy...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!