Đất nền phía tây Hà Nội tăng giá theo siêu dự án

13/06/2020 16:58

Sự xuất hiện của Căn hộ chung cư Vinhomes Wonder Park đã khiến cho giá đất tại huyện Đan Phượng tăng giá. Theo như dự báo thì KĐT này sẽ tung ra thị trường một lượng lớn sản phẩm biệt thự; liền kề ngay trong năm nay.

Dự báo giá đất nền phía tây Hà Nội

Đan Phượng sau Hoài Đức và Đông Anh chính là những cái tên hot nhất trên giới đầu tư BĐS. Theo khảo sát của một số sàn giao dịch BĐS đã cho hay rằng giới đầu tư hiện đang quan tâm tới phân khúc đất nền với vị trí đẹp, có tiềm năng sinh lời, lợi nhuận trong giai đoạn tới. Các vị trí có khả năng liên kết vùng nhanh chóng, thuận tiện tới trung tâm Hà Nội và các khu vực lân cận nhờ hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đã trở thành tâm điểm của thị trường.

Các chuyên gia và giới đầu tư đã cho hay rằng, nguyên nhân khiến đất tại khu vực Đan Phương đó chính là tới từ thông tin siêu dự án có quy mô rộng 50 ha và việc huyện Đan Phượng sẽ trở thành quận.

Vinhomes Wonder Park – dự án tâm điểm của huyện Đan Phượng

Siêu dự án Vinhomes Wonder Park nằm trên địa giới hành chính của 4 xã bao gồm: Liên Hà; Liên Trung; Tân Hội; Tân Lập. Vì thế mà đất tại khu vực này đã tọa thành điểm nhấn cho các nhà đầu tư. Và ngay gần đó là quy mô lên tới 200 ha hiện cũng đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt thị trường.

Đan Phượng được định hướng trở thành quận, điểm nhấn là các đô thị thông minh, khu công viên phần mềm; trung tâm mua sắm cao cấp; các khu vui chơi giải trí; khu dịch vụ cao cấp để chăm sóc sức khỏe; trung tâm sáng tạo nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu cũng như phát triển thị trường.

Giá đất tại Tân Hội được chào bán với mức từ khoảng 55-57 triệu đồng/m2 và trước đó khoảng 2 tháng thì giá bán chỉ nằm dao động trong khoảng từ 40-44 triệu đồng/m2. Như vậy ghi nhận mức tăng giá đã đạt trong khoảng từ 30-40% và chỉ trong khoảng chưa đầy 2 tháng.

Cảnh báo tình trạng sốt ảo của thị trường

Theo nhận định và báo cáo nghiên cứu của Savills thì tới năm 2021, nơi đây dự kiến sẽ có 10.900 căn hộc được tung ra thị trường. Trong đó, huyện Đông Anh và Đan Phượng được dự kiến là chiếm tới 57% nguồn cung trong tương lai.

Hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đã khiến cho thị trường BĐS khu Tây Hà Nội trở nên nóng sốt

Huyện Đan Phượng hiện đang thu hút các CĐT lớn đổ về đây để triển khai xây dựng các dự án chung cư, KĐT hiện đại và đồng bộ. Điển hình tại nơi đây có thể kể tới các dự án như KĐT The Phoenix Garden có diện tích rộng 45 ha của CĐT Hải Phát; gần đây là sự xuất hiện của CĐT Vingroup với KĐT Vinhomes Green City có tổng diện tích trên 100 ha. Chính sự xuất hiện của các ông lớn này với các siêu đô thị đã khiến cho thị trường này đẩy giá bán lên cao hơn.

Đất nền phía Tây Hà Nội gia tăng theo siêu dự án

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Giám đốc Savills Hà Nội đã cho hay rằng việc nhà đầu tư ôm đất đã khiến cho thị trường gia tăng giá ảo tại khu vực Đông Anh; Hoài Đức. Tình trạng sốt đất đã diễn ra tại khu vực này. Nhưng thực tế là việc lên quận cần phải có lộ trình cũng như thời gian cần thiết. Vì thế mà các nhà đầu tư cần có cái nhìn một cách thận trọng, nghiên cứu kỹ càng.

Đất nền phía Tây Hà Nội gia tăng theo siêu dự án Vinhomes

Theo GS. Đặng Hùng Võ đã cho hay rằng, các nhà đầu tư nên cẩn thận với những thông tin sốt đất nền. Việc gia tăng giá đất tại các địa phương đã tăng mạnh khiến cho giá sốt ảo rõ ràng hơn là bởi sự nhiễu loạn của giới đầu cơ; cò đất lướt sóng kiếm lời. Chính điều này đã tạo nên sự nguy hiểm với các nhà đầu tư cũng như thị trường BĐS.

Là một nhà đầu tư thông thái thì điều đầu tiên đó chính là cần phải tìm hiểu kỹ về các dự án, nhu cầu của thị trường từ các cơ quan nhà nước, các chuyên gia để tránh rơi vào bẫy giá của môi giới cũng như cò đất.

Mọi thông tin chi tiết về dự án này, quý khách hàng vui lòng theo dõi tại:

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá