Đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai khi nào hoàn thiện?

09/11/2021 09:18
Đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai khi nào hoàn thiện?

Chứng kiến điều này, nhiều người và chuyên gia kỳ vọng tuyến đường này Sau thời điểm hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ “đánh thức” được sự thúc đẩy và phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực ven sông Đồng Nai, ít nhất là ở địa điểm mà dự án đi qua. Hiện các công tác thi công triển khai thi công tuyến đường Hương Lộ 2 đang được các nhà thầu tập trung và gấp rút thực hiện.Các hoạt động dọc 2 bên tuyến đường được đẩy nhanh hoạt động liên tục ngày đêm. 

Đường Hương Lộ 2

Đường Hương Lộ 2

Hãy cùng Vinhome Land tìm hiểu xem thông tin về tiến độ dự án đường Hương Lộ 2 và nó có tác động ảnh hưởng gì về giá các dự án BĐS xung quanh.

Xem thêm: Chung cư Vinhomes Grand Park

Cập nhật tiến độ mới nhất dự án đường Hương Lộ 2 

Hiện các công tác thi công triển khai thi công tuyến đường HL2 đang được các nhà thầu tập trung và gấp rút thực hiện.

Đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai khi nào hoàn thiện?

Các hoạt động tìm kiếm khoan thăm dò đối với địa chất, san lấp phần diện tích mặt bằng dọc của 2 bên tuyến đường được đẩy nhanh với rất nhiều xe tải được điều phối chở đất đá ra vào tấp nập, máy ủi và công nhân, san lấp đất hoạt động liên tục ngày đêm.

Tiến độ đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Tiến độ đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Chứng kiến điều này, nhiều người và chuyên gia kỳ vọng tuyến đường này Sau thời điểm hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ “đánh thức” được sự thúc đẩy và phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực ven sông Đồng Nai, ít nhất là ở địa điểm mà dự án đi qua.

Tin tức mới nhất Đường Hương Lộ 2 khi nào hoàn thiện?

Dự kiến vào năm 2023, tuyến đường này sẽ chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng, thông xe. Hạ tầng quan trọng nhất trên tuyến đường này chính là cầu Vàm Cái Sứt sẽ được chính thức động thổ xây dựng vào cuối 2020 và hoàn thiện đưa vào sử dụng vào đầu năm 2023.

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Quy hoạch toàn tuyến đường Hương Lộ 2

UBND tỉnh Đồng Nai đã và đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng dự án HL2 kéo dài từ QL51 (TP. Biên Hòa) đến tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây. Tuyến Hương lộ 2 dự định có quy hoạch với 6 làn xe di chuyển và 4 làn xe khác và giao cho Donacoop làm CĐT.

Theo phương án, giải pháp trước đây mà Sở GTVT đưa ra và có tổng hợp những đánh giá, quan điểm các ngành, tổng mức đầu tư cho chiều dài 10,54km vào khoảng 2.817 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng xây dựng sẽ lên đến 361 tỷ đồng, chi phí xây lắp dự án sẽ chiếm 2.456 tỷ đồng và sẽ được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn.

Đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai khi nào hoàn thiện?

Mặc dù chiều dài tuyến đường này chỉ  là 17km nhưng bởi tuyến này chạy xuyên qua KĐT – kinh tế mới Long Hưng và sẽ có khoảng 6,5km chiều dài thuộc dự án KĐT  Long Hưng đang được CĐT Donacoop đầu tư xây dựng và thực hiện nên nếu thực hiện đầu tư vào HL2, tỉnh sẽ chỉ phải thực hiện 10,54km bao gồm phần đầu của tuyến đường kết nối với Long Hưng (1,9km) và từ KĐT Long Hưng đến đường cao tốc (8,59km).

  • GĐ1 : đầu tư tuyến với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe di chuyển hỗn hợp, thực hiện từ 2014 – 2016.
  • GĐ2 : sẽ bổ sung hoàn tất nâng cấp toàn tuyến thành 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe di chuyển hỗn hợp trên toàn tuyến, thực hiện vào khoảng năm 2019.

Quy hoạch Hương Lộ 2

Xem thêm thông tin Chung cư Grand Marina Saigon

Đường Hương Lộ 2 với vị trí quan trọng

Đường Hương Lộ 2 tỉnh Đồng Nai trục đường liên kết từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây, trực tiếp đi qua 2 xã An Hòa và Long Hưng.

Tiếp giáp với khu vực phía Đông, được xem là KĐT vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh, trong thời gian gần đây, nhìn chung khu vực càng ngày càng quan tâm đến việc đầu tư hạ tầng.

Đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai khi nào hoàn thiện?

Cũng chính vì sự liên kết này nằm ngay với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây nên khoảng cách di chuyển giữa TP HCM và tỉnh Đồng Nai sẽ được rút ngắn hơn nhiều so với việc phải di chuyển vòng qua QL51 như hiện nay. Đây là điểm then chốt xóa tan những suy nghĩ tiêu cực phải đi xa của nhiều người khi sống và làm việc tại 2 TP khi mà họ phải thường xuyên đi và về.

CĐT của dự án Đường Hương Lộ 2

Đường Hương Lộ 2 sẽ được UBND tỉnh  Đồng Nai phối hợp với doanh nghiệp tư nhân Donacoop và Novaland xây dựng

Đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai khi nào hoàn thiện?

Đoạn 1: Từ QL51 đến cầu Vàm Cái Sứt sẽ do UBND tỉnh Đồng Nai và Novaland xây dựng

Đoạn 2: Từ cầu Vàm Cái Sứt đến nút giao cao tốc Long Thành, có chiều dài 5,7 km. Đoạn này do 2 doanh nghiệp là CTY CP Amata và Công ty CP Kinh doanh golf Long Thành đảm nhiệm thực hiện.

Tác động của đường Hương Lộ 2 tới BĐS khu vực lân cận

Mặt khác trong thời gian qua nhiều CĐT BĐS nổi tiếng cũng đã và đang bắt đầu cập nhật thông tin về HL2. Nếu như đầu tư các dự án nhà đất, BĐS nơi đây sẽ thách thức khả năng mở rộng và thúc đẩy tiềm năng phát triển Nhiều chuyên gia BĐS còn ví đất khu vực này chính là một trong những “đất vàng trong làng BĐS”. Vì thế có rất nhiều NĐT đã và đang chuẩn bị sẵn sàng tư thế để có thể nâng cao cơ hội thành công.

Đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai khi nào hoàn thiện?

Đặc biệt để có thể minh chứng cho điều này đã có nhiều những KĐT kiểu mới đón đầu thị trường BĐS mọc lên xung quanh khu vực. Bao gồm như KĐT Nhơn Trạch, KĐT Long Hưng cùng với đó là KST Aqua City,…Ngoài ra trong tương lai gần dự kiến sẽ còn có rất nhiều dự án BĐS đẳng cấp hơn sẽ được hình thành. Vì vậy có thể nói ngay khi tuyến đường HL2 hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ mang đến nhiều làn gió mới, cánh cửa tiềm năng mới cho khu vực.

BĐS khu vực đường Hương Lộ 2 liên tục được các ông lớn rót vốn

Thực tế cho thấy, BĐS Đồng Nai đã từng có nhiều lần “tạo bão” và thậm chí lên “cơn sốt” trên thị trường BĐS, lôi kéo rất đông đảo sự chú ý của người mua nhà, BĐS tại TP.HCM. Điển hình là các khu vực nổi bật như Nhơn Trạch và Long Thành.

Đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai khi nào hoàn thiện?

Thêm vào đó, trong giai đoạn này với trục đường HL2 đang được CĐT gấp rút khẩn trương triển khai để đưa vào hoạt động sẽ tạo lực hút mạnh mẽ hơn nữa cho BĐS nhà đất khu vực phía Nam Biên Hòa trong khoảng thời gian tới.

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, khu vực phía Nam Biên Hòa vốn đã giàu tiềm năng thúc đẩy và phát triển, tuy nhiên, những năm qua dù đã có sự chú trọng nhất định nhưng việc đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực này vẫn chưa thể đuổi theo kịp nhu cầu thúc đẩy phát triển. Do đó, thông tin về tuyến đường Hương lộ 2 được các CĐT đầu tư và ưu ái thực hiện để hoàn thiện sớm được nhiều người chờ đợi.

Đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai khi nào hoàn thiện?

Đón đầu nhu cầu về thị trường nhà đất, BĐS, giai đoạn này đã có nhiều KĐT mọc lên ở xung quanh địa điểm này, đầu tiên phải nhắc KĐT Nhơn Trạch, KĐT Long Hưng hay một dự án BĐS khác mới nổi trên thị trường nhà đất giai đoạn này là  Golf Long Thành – Biên Hòa New City và KĐT sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn BĐS lớn mạnh Novaland phát triển.

Lời kết! Thông qua bài viết này của vinhomeland.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Đường Hương Lộ 2 cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!