Đường vành đai 2 – Vai trò và tiến độ của tuyến năm 2021

28/10/2021 09:58
Đường vành đai 2 – Vai trò và tiến độ của tuyến năm 2021

Đường vành đai 2 là tuyến đường bộ đô thị cấp 1 vòng tròn ở Thành phố Hồ Chí Minh, toàn tuyến dài 70km. Bắt đầu từ Ngã tư Gò Dưa và điểm cuối là Gò Dưa.

Đường Vành Đai 2

Đường Vành Đai 2

Đường vành đai 2 là sự kết nối đồng bộ các tuyến đường trong khu vực giúp thúc đẩy phát triển khu vực phía Đông. Do đó, lãnh đạo TP.HCM đã có chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường từ 40 – 60m. Trong đó phải kể đến: đường Tô Ngọc Vân, đường Lê Văn Việt, đường Nguyễn Duy Trinh, đường Đỗ Xuân Hợp, đường Nguyễn Xiển… Hãy cùng Vinhome Land tìm hiểu dự án này nhé!

Xem thêm: Dự án Vinhomes Grand Park

Thế nào là Đường vành đai? 

Đường vành đai có thể là các tuyến đường cao tốc hoặc những xa lộ giúp cho các phương tiện không cần phải di chuyển trực tiếp vào nội đô, đồng thời cũng giảm bớt mật độ xe lưu thông.

Đường Vành Đai

Đường Vành Đai

 Đường vành đai ( đường bao) là tên gọi chỉ các tuyến đường bao quanh 1 thành phố hoặc 1 khu đô thị. Những tuyến đường này có vai trò giúp lưu thông dễ dàng hơn và tránh việc ùn tắc xảy ra từ các khu vực trung tâm nội đô. 

Thông tin tổng quan đường vành đai 2:

Đường vành đai 2 là tuyến đường đô thị I bao quanh Tp HCM. Tuyến đường này đã được quy hoạch kể từ năm 2007 và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình cải thiện hạ tầng giao thông, góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc và phát triển kinh tế của cả khu vực.

Đường vành đai 2 - Vai trò và tiến độ của tuyến năm 2021

Tác động của đường Vành Đai 2 đến kinh tế thành phố

 Tuyến đường này hoàn thiện trong thời gian sắp tới đây sẽ góp phần đẩy mạnh lưu thông giữa các tỉnh thuộc khu vực Đông và Tây Nam Bộ mà không cần băng qua nội thành thành phố. 

Tuyến Vành Đai 2 đi qua 9 quận huyện khác nhau của Tp HCM. Trong khoảng thời gian sắp tới, tiến độ hoàn thiện Đường Vành đai 2 sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế giữa các khu vực với nhau. 

Ngoài ra, đường Vành Đai 2 cũng chính là phương án có thể tháo gỡ những khó khăn về tình trạng ùn tắc giao thông ở trong thành phố.

Bên cạnh đó, con đường này cũng được chọn làm ranh giới giữa nội – ngoại thành. Từ đó, UBND TP Hồ Chí Minh sẽ đưa ra những mức xử phạt vi phạm khác nhau.

Đường vành đai 2 - Vai trò và tiến độ của tuyến năm 2021

Khả năng liên kết từ tuyến đường vành đai 2:

  • Đường vành đai 2 được xem là tuyến đường Vành Đai có tầm quan trọng lớn đối với lộ trình các tuyến đường trải đều và cũng giao với 1 số trục đường quan trọng khác trên địa bàn thành phố. 
  • TP.HCM đã lên các kế hoạch để mở rộng một số các tuyến đường quan trọng phía Đông như: đường Tô Ngọc Vân, đường Lê Văn Việt, đường Nguyễn Duy Trinh và đường  Đỗ Xuân Hợp. 

Cập nhật Thông tin mới nhất về đường Vành Đai 2

Trên lộ trình trên, tuyến đường này lần lượt đi qua 9 quận, huyện khác nhau trên địa bàn Tp HCM bao gồm: Q.2, Q.7, .Q.8, Q.9, Q.12, Q.Bình Tân, H.Bình Chánh và Q.Thủ Đức.

Đường vành đai 2 - Vai trò và tiến độ của tuyến năm 2021

Tuyến Vành Đai 2  bắt đầu từ đại lộ Nguyễn Văn Linh (H. Bình Chánh) băng qua cầu Phú Mỹ (ở Quận 7) rồi đến nút giao Mỹ Thủy.

 Tiếp tục theo hướng Bắc, Vành Đai 2 cắt qua đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây ở điểm giao An Phú. Đoạn đường này kéo dài đến cầu Phú Hữu mới rồi băng qua Ngã tư Bình Thái (ở Q.9) và cắt qua xa lộ Hà Nội.

Đường vành đai 2 - Vai trò và tiến độ của tuyến năm 2021

Lộ trình đường Vành Đai 2

Tiếp theo đó, khi đi dọc theo Quốc lộ 1A đến nút giao An Lạc, nối với đường Hồ Học Lãm & Trịnh Quang Nghị và kết thúc khép kín ở đường Nguyễn Văn Linh.

Xem thêm thông tin Dự án Grand Marina Saigon

Tiến độ hoàn thiện tuyến đường Vành Đai 2

Đoạn đường đã hoàn thiện

  • Đoạn đường trùng với quốc lộ 1A từ Gò Dưa qua Cầu vượt Bình Phước đến An Sương
  • Đoạn đường trùng với quốc lộ 1A từ điểm giao với quốc lộ 22 (An Sương) đến vòng xoay Tân Tạo( điểm giao Hồ Học Lãm)

Đường vành đai 2 - Vai trò và tiến độ của tuyến năm 2021

  • Đoạn đường giao với đường Nguyễn Văn Linh (thuộc H.Bình Chánh) đến Cầu Phú Mỹ (thuộc Q.7)
  • Đoạn đường Cầu Phú Mỹ (thuộc Q.7) qua điểm giao với đường Võ Chí Công đến Cầu Phú Hữu (Cầu Rạch Chiếc 2)
Dự kiến khép kín tuyến Vành Đai 2 

Dự kiến khép kín tuyến Vành Đai 2

Đoạn đường đang trong quá trình hoàn thiện của tuyến đường Vành Đai 2

  • Đoạn đường trùng với Quốc lộ 1A bắt đầu từ nút giao An Lạc cắt ngang qua đường Hồ Học Lãm đến Bến phà Phú Định và qua cầu Kênh Đôi, sau đó qua đường Trịnh Quang Nghị; cuối cùng kết thúc ở Nguyễn Văn Linh.
  • Đoạn đường từ Cầu Phú Hữu (Cầu Rạch Chiếc 2) cắt qua đường Võ Chí Công tới ngã 4 Bình Thái ( Q.9, nằm trên trục đường xa lộ Hà Nội) mới chỉ hoàn thiện gần 50%. trong đó đoạn đường từ Võ Chí Công đến ngã 4 Bình Thái chưa triển khai.
  • Đoạn đường từ Ngã 4 Bình Thái đến điểm nút Ngã 3 Linh Đông (nơi giao với đường Phạm Văn Đồng) đến giờ vẫn chưa được thi công.
  • Đoạn đường từ Ngã 3 Linh Đông cắt qua nút giao Gò Dưa: đang trong quá trình tiến hành thi công.

Dự kiến hoàn thiện đường Vành Đai 2

Theo như Sở GTVT TP công bố, các nhà đầu tư sẽ bắt tay vào thi công tại ba đoạn Vành đai 2 ở phía Đông và Đông Bắc.  

Tuy nhiên, trong thực tế, hiện nay vẫn còn xảy ra tình trạng nhiều công trình cầu đường sau khi được động thổ thì lại bị các chủ thầu bỏ xó, nhà đầu tư chỉ tập trung vào khai thác các miếng đất được giao từ trước.

Đường vành đai 2 - Vai trò và tiến độ của tuyến năm 2021

Rõ ràng để có thể sớm hoàn thiện dự án khép kín tuyến đường Vành đai 2 thì cần có sự cam kết đồng thời có cả chế tài riêng về tiến độ thi công cùng với tiến độ khai thác đất trong dự án của nhà đầu tư với các cơ quan quản lý của nhà nước và TP.

Lời kết! Thông qua bài viết này của vinhomeland.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về đường Vành Đai 2 cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!