HẠ TẦNG BÙNG NỔ, KHU ĐÔNG HÀ NỘI TRỞ THÀNH NƠI ĐÁNG SỐNG BẬC NHẤT

18/05/2020 13:34

Là khu vực được đầu tư quy hoạch đồng bộ và hiện đại bậc nhất, bất động sản phía Đông Hà Nội đang được các nhà đầu tư săn lùng bởi có khả năng bứt phá tăng trưởng trong thời gian tới.

Hạ tầng nghìn tỷ thay đổi diện mạo khu Đông từng ngày

Trong thời gian 5 năm trở lại đây, khu vực phía Đông Hà Nội bao gồm quận Long Biên và huyện Gia Lâm đang trở thành địa phương phát triển cơ sở hạ tầng nhanh nhất Hà Nội. Theo bản quy hoạch chung về việc xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Đông Hà Nội sẽ được định hướng phát triển để trở thành Trung tâm Hành chính Thương mại Quốc tế, công nghệ kỹ thuật cao và đô thị hiện đại.

Hạ tầng nghìn tỷ thay đổi diện mạo khu Đông từng ngày

Mới đây nhất, Chính phủ đã đồng ý chủ trương xây dựng dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 với mức đầu tư 2.540 tỷ đồng để hoàn thiện toàn bộ tuyến đường vành đai 2 của TP. Hà Nội. Theo quy hoạch của thành phố, cầu Vĩnh Tuy 2 là một trong bốn cây cầu huyết mạch dự kiến sẽ được xây dựng bắc qua sông Hồng và sông Đuống, gồm cầu Tứ Liên (với vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng); cầu Trần Hưng Đạo (vốn 7.000 tỷ đồng); cầu Giang Biên (vốn 6.000 tỷ đồng).

Cùng với các cây cầu hiện có, hệ thống những cây cầu này tạo nên trục giao thông xuyên suốt hai bên sông Hồng, giúp tăng khả năng kết nối và thuận tiện cho người dân di chuyển giữa trung tâm thủ đô và khu vực phía Đông thành phố.

Song song với đó, trong lộ trình nâng cấp Gia Lâm thành quận, Thành phố Hà Nội cũng triển khai 414 dự án trên địa bàn huyện Gia Lâm với mức đầu tư hơn 1.690 tỷ đồng. Hiện thành phố đã hoàn thành bàn giao 75 dự án; đưa 27 công trình đưa vào sử dụng; đang gấp rút hoàn thành các dự án đường giao thông hạ tầng trọng điểm như tuyến đường 5 kéo dài, đường nhánh từ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vào Dự Án Vinhomes Ocean Park, nút giao đường Vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường Cổ Linh…

Vinhomes Gia Lâm được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông khu vực

Không những hạ tầng giao thông phát triển, khu Đông còn có hạ tầng xã hội phát triển năng động bậc nhất tại thủ đô. Nơi đây có biển hồ nước mặn lớn nhất Việt Nam, hệ thống các trung tâm thương mại, siêu công viên vui chơi giải trí VinWonders đang nằm trong kế hoạch xây dựng, bệnh viện Vinmec, trường học quốc tế liên tục được đưa vào sử dụng, giúp nâng tầm chất lượng sống người dân.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư quy hoạch bài bản, phát triển đồng bộ đã giúp khu Đông thay đổi diện mạo. Gia Lâm và Long Biên được đầu tư mạnh mẽ, tạo thành cửa ngõ kết nối quan trọng với các trục kinh tế Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên…

Khu Đông trở thành xu hướng dịch chuyển mới

Quan điểm của người dân về nhà ở sau hơn 20 năm đô thị hoá đã góp phần chuyển dịch thị trường bất động sản một cách rõ rệt. Với sự phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, người dân không ngại đi xa và sẵn sàng dịch chuyển ra các trung tâm đô thị mới để có không gian sống trong lành và hưởng thụ đúng nghĩa. Quan niệm nhà là nơi để sống thay vì chỉ là nơi để ngủ đã dẫn dắt xu hướng người dân lựa chọn các đại đô thị ngoài trung tâm.

Khu Đông trở thành xu hướng dịch chuyển mới

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội nhận định các đại đô thị này sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nguồn cung nhà ở cho thị trường. Ưu điểm của Dự án Vinhomes Grand Park  là cơ sở hạ tầng đồng bộ, khả năng kết nối giao thông tốt, tiện ích đa dạng phong phú, không gian sống xanh, rất phù hợp với các gia đình trẻ.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, cú hích từ hạ tầng và xu hướng ly tâm này chính là đòn bẩy để bất động sản khu Đông Hà Nội tăng giá, trong đó có các dự án đô thị mới ở Gia Lâm. Tại khu vực này, Căn hộ Vingroup – Vinhomes Ocean Park là cái tên gây được nhiều sự chú ý ngay khi mới ra mắt. Hiện dự án đã hoàn thiện một số hạng mục và gấp rút hoàn thiện các hạng mục căn hộ để có thể bàn giao cho chủ nhà sớm nhất.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá