Hành trình hình thành và phát triển Cảng Đồng Nai

Trong suốt 24 năm hình thành và phát triển, Cảng Đồng Nai gặp phải rất nhiều biến động, thăng trầm khác nhau. Nhằm tuân theo phương châm “Phát triển bền vững – hiệu quả – uy tín”, Cảng Đồng Nai luôn nỗ lực cung cấp những giải pháp với mục tiêu góp phần giảm thiểu thời gian và chi phí vận chuyển cho các doanh nghiệp và nâng cao các chất lượng dịch vụ logistics. Tìm hiểu rõ hơn về hành trình này cùng với Vinhome Land nhé!

Quá trình hình thành tân Cảng Đồng Nai

Được biết, tiền thân trước đây của Cảng ĐN là một xí nghiệp trực thuộc Sở GTVT tỉnh thành lập năm 1989. Sau này, năm 1995, Cảng  trở thành 1 doanh nghiệp nhà nước và đến năm 2006, công ty này chính thức hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần. Cuối năm 2011, Cảng ĐN được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Cảng Đồng Nai

Cảng Đồng Nai

Từ khu vực Long Bình Tân ban đầu chỉ có chưa đến 4ha bãi và 1 cầu cảng dài 60m, Cảng Đồng Nai sau 24 năm không ngừng mở rộng diện tích và nâng cao chất lượng dịch vụ,trang thiết bị hiện đại, nhờ vậy CĐN đã đạt nhiều thành tựu nổi bật trong suốt thời gian qua.

Bắt đầu khai thác sâu vào dịch vụ container năm 2011, với vị trí chiến lược và hệ thống trang thiết bị hiện đại đồng thời Cảng ĐN cũng sở hữu 1 hệ thống các kho bãi rộng lớn. Giờ đây, Cảng Đồng Nai đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều hãng tàu.

Con đường phát triển Cảng Đồng Nai

Trong suốt 24 năm hình thành và phát triển, Cảng ĐN gặp phải rất nhiều biến động, thăng trầm khác nhau. Và chính nhờ những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của ban lãnh đạo cùng đội ngũ công nhân viên, Cảng đã dần tạo nên những dấu ấn đậm nét.

Hình ảnh thực tế tại Cảng Đồng Nai

Hình ảnh thực tế tại Cảng Đồng Nai

Kết quả đã đạt được của Tân Cảng Đồng Nai

Dù đạt được nhiều thành tựu lớn nhưng Cảng vẫn luôn chú trọng đầu tư vào việc hiện đại hóa trang thiết bị, công nghệ và chuyên nghiệp hóa đội ngũ cán bộ làm việc.

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập CTCP Cảng Đồng Nai

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập CTCP Cảng Đồng Nai

Thời gian sau đó, CTCP Cảng ĐN cũng không ngừng mở rộng các dịch vụ vận chuyển container và các thiết bị để xếp dỡ hàng, phương tiện vận tải bằng cách góp vốn liên kết để thành lập các công ty khác như: CTCP Cảng Long Thành, CTCP Dịch vụ hàng hải Đồng Nai, CTCP Dịch vụ Cảng Đồng Nai. Việc này cũng dần dần khẳng định vị thế của Cảng ĐN trên thị trường.

Để phục vụ cho sự phát triển trong tương lai, Cảng Đồng Nai cũng dần tiến hành thực hiện dự án mở rộng cảng giai đoạn 2 . Bên cạnh đó, Cảng ĐN cũng nỗ lực bắt tay vào xây dựng các chính sách khuyến mãi hơn đối với khách hàng như: việc đa dạng hóa các dịch vụ hay việc mở rộng ngành nghề và xây dựng giá cả linh hoạt, phù hợp với những sự biến động của thị trường.

Hành trình hình thành và phát triển Cảng Đồng Nai

Xem thêm thông tin Grand Marina Saigon Quận 1

Phương án tối ưu đối với tân Cảng ĐN 

Giải pháp này đã giảm được 1 khoản chi phí vận chuyển đáng kể từ các nhà máy đến Cảng ĐN. Đồng thời cũng rút ngắn được thời gian trong quá trình vận chuyển và giúp các nhà vận chuyển  tăng cường lượt vận chuyển và tăng thêm doanh thu và lợi nhuận.

 Giải pháp này cũng đã giảm bớt thời gian các xe container lưu thông trên quãng đường này và tránh được tình trạng kẹt xe.Cho đến thời điểm hiện tại,  hầu hết các kho CFS đều có vị trí nằm ngoài các cảng container quốc tế, hay 1 số các cảng trung chuyển  kết nối đường sông bằng sà lan. 

Hành trình hình thành và phát triển Cảng Đồng Nai

Việc này đồng nghĩa với việc tăng thêm một khoản chi phí không nhỏ để có thể vận chuyển các container hàng hóa đến các cảng. Còn nếu như các doanh nghiệp biết khai thác từ các kho CFS nằm trong Cảng ĐN thì sẽ tối ưu được một khoản chi phí rất lớn.

Từ đó chi phí chung trong ngành logistics cũng được giảm thiểu con số không nhỏ. Bà Nguyễn Thị Bạch Mai cũng chia sẻ rằng: Cảng ĐN đang tiến hành đầu tư vào xây dựng thêm 2 kho CFS với diện tích mỗi kho lên đến 5.000m2. Sau khi 2 kho CFS trên được đưa vào sử dụng, chúng tôi hy vọng có thể góp thêm một phần nhỏ vào việc giảm thiểu tối ưu chi phí đồng thời cũng nâng chất lượng dịch vụ logistics lên.

Kết quả kinh doanh Cảng Đồng Nai từ năm 2013 - 2021

Kết quả kinh doanh Cảng Đồng Nai từ năm 2013 – 2021

Chiến lược tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian của Cảng Đồng Nai

Cảng ĐN được coi như là 1 depot và cảng trung chuyển giúp kết nối quãng đường sông bằng các sà lan trong khu vực tỉnh Đồng Nai. Điều này giúp cho các doanh nghiệp sẽ rút ngắn thời gian và giảm bớt các chi phí khác.

Đối với hàng xuất khẩu: Các nhà máy sẽ chở hàng đến đóng tại cảng Đồng Nai hoặc có thể các nhà máy sẽ lấy các container rỗng tại cảng Đồng Nai rồi sẽ đem về đóng hàng tại chính các nhà máy.

Hành trình hình thành và phát triển Cảng Đồng Nai

Sau khi đóng hàng xong, container hàng sẽ được hạ tại Cảng Đồng Nai và Cảng Đồng Nai sẽ vận chuyển những container này bằng sà lan đến các cảng container quốc tế tại TP.HCM hay tại khu vực Cái Mép – Thị Vải. Tại đây thì hàng sẽ được xếp lên các tàu để xuất khẩu ra thế giới và đối với hàng nhập khẩu thì quy trình sẽ ngược lại.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Cảng Đồng Nai và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Xem thêm thông tin mới nhất về Bất Động Sản tại vinhomeland.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề: