HẬU COVID, NHÀ Ở ĐA TIỆN ÍCH HÚT KHÁCH

06/06/2020 11:03

Chung cư Vinhomes Grand Park với đặc điểm rất an toàn cho cuộc sống và sinh hoạt thuận tiện, rất nhiều dự án có nhiều tiện ích trở thành loại hình sản phẩm thu hút được nhiều khách hàng với mức giá không hề giảm sút kể cả khi phải đối mặt với dịch Covid-19.

Khi dịch Covid-19 diễn ra, nhiều gia đình tại Việt Nam vốn luôn tranh cãi trong việc mua nhà lại tìm được quan điểm chung. Ví dụ như một gia đình trẻ tại Hà Nôi mất nửa năm bất đồng quan điểm về việc chọn mua nhà ở chung cư. Vợ thì thích mua căn hộ ở gần nhà ông bà họ hàng dù thiếu thốn tiện ích còn chồng lại bảo vệ quan điểm mua nhà đầy đủ tiện ích kể cả xa ông bà.

Chung cư Vinhomes Grand Park – sản phẩm lý tưởng để an cư, đầu tư sinh lời

Khi dịch Covid bùng nổ, anh chị đã tìm được tiếng nói chung khi thống nhất quyết định mua một căn hộ qua kênh trực tuyến của dự án nhiều tiện tích đa dạng ở phía Đông Hà Nội. Chứng kiến khu nhà ở hiện tại kém vệ sinh và đông đúc ngay trong những ngày giãn cách xã hội, anh chị mới thấy việc mua căn hộ tại một khu đô thị đầy đủ tiện ích và vô cùng văn minh là một quyết định đúng đắn. Tại đây, công cuộc phòng chống dịch viêm phổi cấp rất nghiêm ngặt, tất cả đều được kiểm soát khép kín, vận hành toàn khu một cách đồng bộ, vì vậy rất đảm bảo an toàn cho mỗi gia đình.

Một số chuyên gia quy hoạch đô thị nhân xét rằng chính đại dịch lớn này đã thay đổi tư duy về nhà ở của nhiều cư dân một cách mạnh mẽ. Sau những ngày tháng phải cách ly, sống trong những khu dân cư chật hẹp, không đầy đủ tiện ích, người dân mới chú ý mạnh đến không gian và môi trường sống xung quanh, có nhu cầu cấp thiết hơn về cơ sở hạ tầng y tế, nguồn cung thực phẩm…, từ đó đã thay đổi suy nghĩ của mình. Sau đại dịch, nhiều gia đình đã quyết định mua nhà bằng những ưu đãi về tài chính, vì vậy đã có ngay cuộc sống chất lượng trong một cộng đồng dân cư hiện đại và văn minh.

Chung cư Vinhomes Grand Park hiện đại, văn minh

Căn cứ vào số liệu thống kê ở các sàn bất động sản, sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất trong giai đoạn 10 năm trước là nhà liền thổ nhưng những năm gần đây thị trường chứng kiến xu hướng dịch chuyển lớn. Các sản phẩm bất động sản trong những khu đô thị đồng bộ, đầy đủ tiện ích, dịch vụ đang thu hút được sự quan tâm lớn và đặc biệt gia tăng mạnh sau kỳ Covid-19.

Một đại diện sàn bất động sản chia sẻ giờ đây tiêu chí khách hàng quan tâm hàng đầu chính là tiện ích dự án mang lại và chất lượng cuộc sống của cư dân. Chính vì vậy, thị trường ngày càng phát triển mô hình đô thị có tất cả tiện ích bên trong và người dân có xu thế chuyển đổi thoát ra khỏi vùng trung tâm đông đúc, hướng tới những nơi có không gian trong lành, thoáng mát và có thể đáp ứng được cuộc sống chất lượng cao.

Hiên nay không khó có thể kiếm được những dự án có cả dịch vụ và trung tâm thương mại. Tuy nhiên, để tìm được một dự án có đầy đủ cả sân thể thao, hồ bơi, trường học quốc tế, bệnh viện cao cấp thì người dân lại có rất ít lựa chọn. Đây chính là lý do khiến các dự án đầy đủ các yếu tố trên như KĐT Vinhomes Smart City, Vinhomes Gia Lâm, Times City, Chung Cư Vinhome Ocean Park… lại thu hút nhiều khách hàng và giao dịch nhanh như vậy.

Căn cứ vào số liệu của công ty Savills Việt Nam, tỷ lệ hấp thụ các căn hộ chung cư tại thị trường Hà Nội trong năm 2019 đạt khoảng 63%, thuộc hàng cao nhất tính đến thời điểm này. Tại những dự án có đầy đủ tiện ích được phát triển bởi những chủ đầu tư có uy tín lớn thì tỷ lệ hấp thụ còn ở mức cao hơn, dao động khoảng 70 đến 80%. Đại diện của Savills đánh giá nếu thương hiệu của chủ đầu tư càng lớn, uy tín của đơn vị vận hành càng cao thì dự án càng trở thành điểm nóng.

Hơn nữa, các chuyên gia cũng nhận định rằng Danh sách dự án Vinhomes chính là cơ hội mua nhà quá tốt khi thị trường có nhiều yếu tố có lợi lớn cho người mua chẳng hạn như giá nhà tốt đi kèm với những gói ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ chủ đầu tư và từ các ngân hàng. Đồng thời, cơ hội tăng giá của những dự án đa tiện ích rất cao vì nguồn cung phân khúc sản phẩm này ngày càng khan hiếm.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá