KÊNH ĐẦU TƯ VUA VÀ NHỮNG DỰ ÁN CHUẨN BỊ BUNG HÀNG

18/05/2020 13:45

Trong bối cảnh thị trường bất động sản biến động mạnh và không thuận lợi như giai đoạn trước thì năm 2020, đất nền được xem là kênh đầu tư vua vô cùng hiệu quả.

Ngay mở đầu năm 2020, dịch bệnh corona bất ngờ xảy ra gây ảnh hưởng nặng nề và những biến cố lớn tới thị trường bất động sản. Cùng thời điểm này vài năm về trước, thị trường được đánh giá có phần trầm lắng hơn do các nhà đầu tư và doanh nghiệp lo ngại và thay đổi kế hoạch hoạt động. Tuy vậy, thị trường không dừng lại mà chứng kiến những thay đổi trong phương thức bán hàng của nhiều doanh nghiệp. Những cách bán hàng truyền thống như tổ chức sự kiện có tập trung đông người không còn nữa. Thay vào đó, doanh nghiệp chuyển sang ứng dụng công nghệ để tư vấn và giao dịch trực tuyến. Vì vậy, nhiều dự án bất động sản có kế hoạch ra mắt trong thời điểm này.

Thị trường BĐS năm 2020 có sự thay đổi nhanh chóng

Trong số các loại hình thì phân khúc đất nền nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Số lượng dự án đất nền chuẩn bị được bung ra thị trường nhiều hơn các loại hình bất động sản khác.

Theo chia sẻ của ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc công ty Hải Phát Land, thị trường không đóng băng mà vẫn có một số phân khúc đang giao dịch và có những tín hiệu tích cực. Nhận định về cơ hội đầu năm 2020, ông Giang cho biết đất nền vẫn sẽ tiếp tục là kênh đầu tư vua của giới đầu tư bất động sản, cơ hội cho chung cư ở các khu đô thị lớn vẫn rất lớn, còn loại hình bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn gặp nhiều khó khăn.

Năm nay, thị trường đất nền ở các tỉnh lẻ sẽ là điểm đến hấp dẫn giới đầu tư địa ốc. Sẽ có những cơn sốt cục bộ ở những địa phương có cơ sở hạ tầng phát triển mạnh và có quy hoạch đô thị tốt hoặc những địa phương có kế hoạch lên quận hay trở thành thành phố trung ương.

BĐS vùng ven có nhiều dự án đang tiếp tục khởi động trở lại

Tại các thị trường khu vực phía Bắc như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, 4 huyện chuẩn bị lên quận ở Hà Nội, nhiều dự án đang tiếp tục khởi động trở lại. Ở Quảng Ninh, dự án Khu đô thị Promexco Móng Cái phát triển hàng trăm nền biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại shophouse hiện đã hoàn thiện 95% hạ tầng kỹ thuật, sắp tới sẽ triển khai phân phối sản phẩm của giai đoạn 2 ra thị trường.

Tại Thái nguyên, một số dự án khu đô thị mới phát triển những sản phẩm biệt thực, liền kề ở khu vực trung tâm thành phố và khu vực thành phố Sông Công cũng sắp được công bố chào bán ra thị trường.

Tại Hà Nội, thị trường nhà ở gắn liền với đất tiếp tục là điểm nóng ở các huyện sắp lên quận. Các dự án Căn hộ Vingroup được nhận định là nguồn cung chính trong năm nay có thể kể đến Vinhomes Woder Park được Tập đoàn Vingroup đầu tư tại huyện Đan Phượng, khu đô thị Bắc quốc lộ 32, Khu đô thị Kim Chung Di Trạch; Dự án Vinhomes Grand Park tại khu vực quận 9 – TP Hồ Chí Minh…

Với các dự án như Vinhomes Wonder Park Ở Đan Phượng, Hà Nội sắp tới sẽ chào đón lượng nguồn cung dồi dào

Ngoài ra, thị trường cũng đang nở rộ hình thức ngôi nhà thứ hai mang tính chất nghỉ dưỡng sinh thái. Tại thị trường Hoà Lạc và Lương Sơn cách Hà Nội không xa, nhiều dự án đô thị sinh thái để ở kết hợp với nghỉ dưỡng đang được phát triển nhanh chóng. Điều này đáp ứng được nhu cầu của các tầng lớp trung lưu hướng tới xây dựng căn nhà thứ hai quanh Hà Nội để thoả mãn nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần. Vì thế, các nhà phát triển hướng tới các dự án bán đất nền phân lô để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

CBRE Việt Nam cũng nhận định thị trường nhà ở gắn liền với đất sẽ lan mạnh tới các quận ngoại thành Hà Nội, thu hút được các nhà đầu tư. Với các dự án như Vinhomes Wonder Park Ở Đan Phượng, Hà Nội sắp tới sẽ chào đón lượng nguồn cung dồi dào, đồng thời cũng nắm bắt sự hình thành các cụm dân cư mới tại các khu vực phía Tây và phía Bắc thành phố, đầu tư bởi các doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài nước.

Thị trường chuyển đổi ra các vùng ngoại thành hay các tỉnh lân cận do cơ sở hạ tầng được cải thiện gồm đường quốc lộ, cao tốc được hoàn thành cùng với việc các trung tâm công nghiệp lớn được thành lập. Thị trường kỳ vọng các dự án sẽ đồng bộ hơn tại các khu vực này.

 

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá