Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt là công trình quan trọng của tuyến đường HL2, thuộc Long Hưng, Biên Hòa. Với tổng ngân sách đầu tư lên tới 250 tỷ đồng, cầu Vàm Cái Sứt đang là điểm mấu chốt của khu cả khu vực Biên Hòa.

Cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt

Vậy cụ thể về việc triển thi công cầu Vàm Cái Sứt như nào? Tiến độ xây dựng cầu Vàm Cái Sứt ra sao? Bài viết dưới đây Vinhome Land sẽ chia sẻ thông tin cũng như cập nhật tiến độ cầu Vàm Cái Sứt mới nhất cho quý khách hàng.

Xem thêm: Vinhomes Grand Park

Lễ khởi công Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Sáng ngày 2 tháng 10, UBND tỉnh Đồng Nai đã thực hiện tổ chức lễ khởi công Dự án Cầu Vàm Cái Sứt trên HL2  đoạn bắc qua sông Đồng Nai thuộc địa phận xã Long Hưng (TP. Biên Hòa). Cầu Vàm Cái Sứt được xây dựng và đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước với tổng ngân sách lên đến khoảng 250 tỷ đồng

Các đại biểu tham dự nghi thức khởi công cầu Vàm Cái Sứt.

Các đại biểu tham dự nghi thức khởi công cầu Vàm Cái Sứt.

Phát biểu tại buổi lễ  khai mạc và khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – ông Cao Tiến Dũng cho biết “cầu Vàm Cái Sứt là công trình quan trọng bậc nhất của tỉnh nhằm mục đích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025), góp phần hoàn chỉnh, hoàn thiện cơ sở hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực, tạo tiền đề cho thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực ven sông Đồng Nai”.

Khởi công Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa đánh thức BĐS

HL2 là tuyến đường trọng yếu kết nối trung tâm của TP. Biên Hòa với tuyến đường cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây. Do đó, các phương tiện giao thông có thể di chuyển và lưu thông theo tuyến đường này để có thể di chuyển từ Đồng Nai đến TP.HCM, rút ngắn thời gian và khoảng cách lưu thông. Đồng thời, tuyến đường  kết nối mới này cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiện giao thông di chuyển qua lại trên QL51, vốn đang quá tải hiện nay.

Vị trí trọng điểm của Cầu Vàm Cái Sứt

Hiện tại, chủ trương của tỉnh trong việc đầu tư dự án đã được sự đồng ý và phê duyệt, đang chuẩn bị tổ chức thực hiện đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư để có thể thực hiện việc khởi công dự án ngay trong tháng 9 năm 2020. Đây sẽ là công trình nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, Cầu Vàm Cái Sứt là dự án xây dựng cầu đường giao thông quan trọng ở khu vực Nam Biên Hòa. Vị trí xây dựng cầu nằm trong địa phận xã Long Hưng và phường Tam Phước, TP Biên Hòa.

Xem thêm thông tin Grand Marina Saigon

Thông tin dự án Cầu Vàm Cái Sứt

Ngày 19 tháng 8 năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng ký quyết định liên quan đến việc thực hiện việc tổ chức lựa chọn nhà thầu, bố trí và sắp xếp kế hoạch vốn cho dự án. Quyết định cũng nêu rõ ràng về trách nhiệm của BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đối với dự án này.

Ngày 29/9/2020, theo BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai thì nhà thầu liên danh Tổng CTY XDGT 6 (Cienco6) – CTY TNHH Phúc Hiếu trúng thầu. Nhà thầu tham gia đã cam kết sẽ hoàn thành dự án trong vòng 530 ngày, sớm hơn 10 ngày so với yêu cầu về tiến độ thực hiện trong hợp đồng.

Khởi công Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa đánh thức BĐS

Sở Xây dựng Đồng Nai cũng đã có thông báo cho biết, Cầu Vàm Cái Sứt nằm trong kế hoạch giải pháp xây dựng đường HL2 kéo dài. Theo quy hoạch, tuyến đường này có điểm khởi đầu kết nối với QL51 và điểm cuối kết nối với cao tốc TPHCM, Long Thành, Dầu Giây, quy mô của dự án lên đến 10 làn xe, chiều rộng 60m với chiều dài khoảng 10km.

Dự án được chia làm 3 gói thầu:

Gói số 1 dài 1,9km nối từ QL51 đến KĐT Long Hưng (đã hoàn thành);

Gói số 2 dài khoảng 8km từ KĐT Long Hưng đến đường cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây.

Gói số 3 là xây dựng và thi công cầu Vàm Cái Sứt (chuẩn bị khởi công).

Cầu Vàm Cái Sứt

Tổng mức đầu tư toàn dự án có mức ngân sách đầu tư lên đến 1500 tỷ đồng, trong đó chi phí ngân sách cho việc giải phóng mặt bằng là trên dưới 250 tỷ đồng. Đối với cầu Vàm Cái Sứt, kinh phí xây dựng được CĐT tính toán hết ngân sách lên đến 224 tỷ đồng. Cầu được thiết kế có chiều rộng 38m, chiều dài 480m, khổ cầu rộng 17m, quy mô với 4 làn xe. Cầu có quy hoạch với 12 nhịp: 4x33m + 3x40m + 5x33m.

Tác động tích cực lên BĐS khu vực lân cận của cầu Vàm Cái Sứt

Khi cơ sở hạ tầng giao thông hiện tại đang trở nên ách tắc và quá tải thì việc xây dựng các tuyến đường mới nhằm giảm áp lực là việc làm hết sức cấp bách và cần thiết. Dự án đường HL2 nối dài trong đó có bao gồm cầu Vàm Cái Sứt sẽ đảm nhiệm sứ mệnh giúp hạn chế và giảm tải áp lực cho phương tiện, xe cộ đi lại tham gia giao thông trên hai trục đường chính là QL51 và cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Khởi công Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa đánh thức BĐS

Hiện tại thời gian di chuyển từ TP.Biên Hòa về Sài Gòn và ngược lại sẽ mất khoảng 40 phút. Tuy nhiên, khi cầu Vàm Cái Sứt được xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn khoảng 20 phút. Đây là điều kiện cơ bản và thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; thu hút số lượng lớn khách du lịch bởi dự án nằm gần KDL Sơn Tiên và sân Golf Long Thành.

Một vai trò đặc biệt khác của tuyến đường ven sông này chính là đánh thức tiềm năng BĐS, thu hút dân cư và nhà đầu tư về sinh sống. Thực tế cho thấy hiện tại đã có 3 dự án đang được các NĐT triển khai tại đây là KĐT Long Hưng, Bien Hoa New City hay là Aqua City của Tập đoàn Novaland.

Cập nhật tiến độ xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Cập nhật tiến độ thi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt Đồng Nai tháng 6/2021.

Cập nhật tiến độ thi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt Đồng Nai tháng 6/2021.

Liên quan đến vấn đề đền bù và giải phóng mặt bằng hiện đang gặp nhiều trở ngại tác động rất nhiều đến tiến độ thi công và xây dựng cầu Vàm Cái Sứt HL2. Hiện tại đang có 1 khu vực đất của người dân vẫn chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Cơ quan chức năng tỉnh đang nhanh chóng xử lý kiến nghị của hộ dân này để có thể sớm bàn giao đất cho đơn vị thi công.

Sau hơn 5 tháng kể từ khi chính thức khởi công, toàn bộ dự án đã hoàn thành được khoảng 12% khối lượng xây dựng và công việc. Tiến độ này đã tương đương với ngân sách khoảng 26 tỷ đồng.

Hình ảnh thực tế dự án

Hình ảnh thực tế dự án

Hiện tại, đơn vị nhà thầu thi công đã thực hiện việc tiến hành xong công đoạn đóng móng cọc mố M1 ( trụ T1 – T3 ) và đang bắt đầu thực hiện tiếp với các trụ từ T4 – T10. Cùng thời gian này, đơn vị thi công cũng đã và đang tiến hành giai đoạn đổ bê tông cọc trên bãi đúc.

Thực tế tiến độ bên kia cầu Vàm Cái Sứt

Thực tế tiến độ bên kia cầu Vàm Cái Sứt

Hạng mục cầu Vàm Cái Sứt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thông tuyến và hoàn thiện trên trục đường HL2.

Lời kết! Thông qua bài viết này của vinhomeland.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cầu Vàm Cái Sứt cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề: