Khu đô thị Thủ Thiêm và Tiềm năng phát triển BĐS khu vực

Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 với tiềm năng phát triển nhanh chống bởi nơi đây sở hữu quỹ đất rộng lớn, vị trí chiến lược và có nền tảng vững chắc được xây dựng từ đầu. khu đô thị Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính kinh tế thứ 2 của thành phố với nhiều thuận lợi về mặt vị trí lẫn chiến lược phát triển.

Khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm

Hãy cùng Vinhome Land tìm hiểu một vài thông tin về khu đô thị với nhiều tiềm năng phát triển bậc nhất thành phố HCM này nhé!

Xem thêm: Căn hộ Vinhomes Grand Park

Vị trí vàng của khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm (hay còn gọi KĐT Thủ Thiêm) được đặt trên bán đảo Thủ Thiêm thuộc P.An Khánh, P.Thủ Thiêm, P.An Lợi Đông Q2 và một phần P.Bình An, Bình Khánh, đối diện với Q1 qua sông Sài Gòn với trục xương sống là Đại lộ Mai Chí Thọ.

Vị trí vàng của khu đô thị Thủ Thiêm

Vị trí vàng của khu đô thị Thủ Thiêm

Hiện nay, để di chuyển vào KĐT mới Thủ Thiêm chúng ta có 3 hướng đi chính, một là đi trực tiếp qua hầm chui Thủ Thiêm, hai là theo hướng cầu Thủ Thiêm 1 và ba là hướng theo đường Xa Lộ Hà Nội đi vào đại lộ Mai Chí Thọ.

Quy hoạch phân khu trong khu đô thị Thủ Thiêm gồm những gì?

Theo quy hoạch đã được thành phố phê duyệt, KĐT mới Thủ Thiêm có diện tích sử dụng lên đến 737 ha. Trong đó: KĐT phát triển mới có diện tích là 657ha và KĐT chỉnh trang có diện tích là 80ha.

Trung tâm của KĐT mới Thủ Thiêm sẽ được quy hoạch và chia làm 5 khu vực chính, bao gồm:

✦ Khu lõi trung tâm KĐT chính.

✦ Khu đa chức năng xung quanh Đại lộ Đông – Tây.

✦ Khu dân cư nằm ở phía Bắc.

✦ Khu dân cư nằm ở phía Đông.

✦ Khu lâm viên, dự trữ xanh, khu sinh thái phía Nam.

Khu đô thị Thủ Thiêm và Tiềm năng phát triển BĐS khu vực

Phân khu số 1 Thủ Thiêm

Nằm tại khu vực phía Bắc của trung tâm kĐT Thủ Thiêm, khu chức năng số 1 được cơ quan chức năng quy hoạch là khu dịch vụ đa chức năng và cũng sẽ là TTTM. Các tòa tháp, tòa nhà cao nhất sẽ được đặt nằm dọc theo trục đường Đại lộ Vòng cung và khu vực quảng trường trung tâm. Chiều cao của các tòa nhà sẽ giảm dần về phía sông Sài Gòn và khu vực Hồ trung tâm để có thể đảm bảo mỹ quan.

Phân khu số 2 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 2 được đặt tại khu vực phía Nam của trung tâm KĐT Thủ Thiêm. Quy hoạch sẽ là khu thể thao giải trí, dân cư đa chức năng, thương mại. Khu chức năng số 2  sẽ được được chia nhỏ làm 3 tiểu khu: 2A, 2B và 2C.

Khu đô thị Thủ Thiêm và Tiềm năng phát triển BĐS khu vực

✦ Khu chức năng 2A: được các CĐT đầu tư ngân sách lên đến 2 tỷ USD bởi tập đoàn Lotte và 3 NĐT Nhật Bản khác.

✦ Khu chức năng 2B: có đài quan sát với chiều cao 86 tầng nằm trong dự án Empire City với tổng mức ngân sách đầu tư lên đến con số 1,2 tỷ USD. Đây là dự án liên doanh giữa các tập đoàn lớn như Gaw Capital Partners, Tiến Phước và Keppel Land.

✦ Khu chức năng 2C: được giao cho đối tác tin tưởng lớn nhất chính là Tập đoàn Vingroup phát triển. Là khu phức hợp thể thao hiện đại và đẳng cấp 5 sao, mức đầu tư ngân sách dự kiến đến đến trên 8.000 tỷ đồng. Đây là điểm đầu trong dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3, nối Q2 và Q4, kế bên cạnh và liền kề với dự án Vinhomes Thủ Thiêm.

Phân khu số 3 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 3 được CĐT quy hoạch là khu vực thương mại đa chức năng, được sắp xếp nằm dọc tuyến Đại lộ Vòng cung. Chức năng chính là khu dân cư hỗn hợp với mật độ xây dựng nằm ở mức thấp ở 2 bờ sông.

Khu đô thị Thủ Thiêm và Tiềm năng phát triển BĐS khu vực

Xem thêm thông tin Căn hộ Grand Marina Saigon

Phân khu số 4 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 4 được CĐT đặt tại phía Bắc của trung tâm KĐT Thủ Thiêm, quy hoạch là KDC đa chức năng. Gồm các công trình dự án mang tính chất thương mại có mật độ cao tập trung cao dọc theo Đại lộ Vòng cung. Các khu chức năng chính dành cho dân cư và công trình mang tính chất công cộng có mật độ thấp sẽ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và kênh rạch Cá Trê Lớn. 

Khu đô thị Thủ Thiêm và Tiềm năng phát triển BĐS khu vực

Phân khu số 5 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 5  mang tính chất tương tự như khu số 4, những khu vực này sẽ tập trung nhiều hơn về các chức năng mang tính cộng đồng. 

Khu đô thị Thủ Thiêm và Tiềm năng phát triển BĐS khu vực

Phân khu số 6 Thủ Thiêm

Đáng chú ý tại khu chức năng số 6 chính là Công viên phần mềm có vị trí ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây. Đây sẽ là nơi tập trung các hoạt động nghiên cứu công nghệ thông tin và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó là các bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Khu đô thị Thủ Thiêm và Tiềm năng phát triển BĐS khu vực

Phân khu số 7 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 7 có vị trí tại phía Đông của trung tâm KĐT Thủ Thiêm, quy hoạch bao gồm nhiều khu chức năng khác nhau. Đáng chú ý của khu vực này có thể kể đến là khu nhà ở phức hợp nằm về phía Đông hiện đã và đang được xây dựng.

Khu đô thị Thủ Thiêm và Tiềm năng phát triển BĐS khu vực

Phân khu số 8 Thủ Thiêm

Khác với các khu vực còn lại của KĐT Thủ Thiêm, khu chức năng số 8 được CĐT quy hoạch để có thể đảm bảo dự trữ được mảng xanh cho KĐT Thủ Thiêm. Phần lớn diện tích tại đây là đất được dùng để trồng đước, các tuyến giao thông đường thủy nội bộ.

Khu đô thị Thủ Thiêm và Tiềm năng phát triển BĐS khu vực

Kế hoạch phát triển dân khu đô thị Thủ Thiêm sau khi đưa vào sử dụng

✦ Tổng dân cư sinh sống và cư trú thường xuyên tại KĐT Thủ Thiêm lên đến 145.400 người.

✦ Số người làm việc hàng ngày và thường xuyên là 219.200 người.

✦ Khách vãng lai di chuyển đến đây tính tối đa dịp lễ hội là 1 triệu người.

✦ Căn hộ, văn phòng cho thuê là 1.700 người.

Tiến độ triển khai khu đô thị Thủ Thiêm

Tiến độ xây dựng và phát triển KĐT Thủ Thiêm được thành phố quy hoạch dự kiến là 20 năm. Sẽ được phân chia thành 4 giai đoạn như sau:

Khu đô thị Thủ Thiêm và Tiềm năng phát triển BĐS khu vực

✦ GĐ1 từ 2005 – 2010 : phát triển KĐT trên nền diện tích 350ha. Bao gồm một khu vực lớn của khu Lõi trung tâm KĐT chính và toàn bộ KDC phía Đông.

✦ GĐ2 từ 2010 – 2015 : phát triển KĐT trên diện tích 180ha. Nhiệm vụ trọng tâm của giai đoạn này là hoàn tất khu hạt nhân trung tâm KĐT và khu đa chức năng xung quanh Đại lộ Đông Tây.

✦ GĐ3 từ 2015 – 2020 : phát triển KĐT trên diện tích 87ha. KDC mật độ trung bình năm ở phía Bắc KĐT.

✦ GĐ4 từ 2020 – 2025 : phát triển KĐT trên diện tích 120ha còn lại. Tập trung chủ yếu tại khu vực phía Nam của Đại lộ Đông Tây.

Tiềm năng BĐS từ khu đô thị Thủ Thiêm

Theo quy luật vốn có và tất yếu của thị trường, sự phát triển của cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh luôn kéo theo đó là sự gia tăng giá trị BĐS. Một khu vực hội tụ đầy đủ và nhiều ưu thế như KĐT mới Thủ Thiêm chính là vùng đất chắc chắn sẽ đầy hứa hẹn đối với các NĐT BĐS. 

Hàng loạt dự án quy mô từ nhỏ đến lớn, từ vài nghìn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng đã liên tiếp được công bố như:

Thủ Thiêm Dragon của Thủ Thiêm Group

Thủ Thiêm Dragon của Thủ Thiêm Group

The River của HongKong Land hợp tác CII

Khu đô thị Sala của công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh

Eco Smart City của tập đoàn Lotte

Eco Smart City của tập đoàn Lotte

Lời kết! Thông qua bài viết này của vinhomeland.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về khu đô thị Thủ Thiêm cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề: