NHỮNG DỰ ÁN QUY MÔ KHỦNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Điểm mặt các dự án khu đô thị có quy mô khủng nhất hiện tại ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là các dự án được phát triển bởi  Các chủ đầu tư BĐS phải có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, kinh nghiệm lâu năm thì mới có thể triển khai xây dựng một KĐT có quy mô lớn, tiện ích dịch vụ khủng xứng tầm đẳng cấp và quy mô của dự án.

Mỗi chủ đầu tư khi triển khai các KĐT quy mô lớn sẽ lựa chọn một giải pháp khác nhau để phát triển dự án của mình. Tại thị trường nhà đất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay nổi bật nhất là ba dự án KĐT có quy mô khủng trên 100 ha được phát triển theo phương thức khác nhau.

Khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức

Khu đô thị Vạn Phúc có vị trí nằm trên bán đảo, nơi tiếp giáp với sông Sài gòn và nằm tại khu vực cửa ngõ Đông Bắc của thành phố Hồ Chí Minh với trục đường chính là quốc lộ 13 – phường Hiệp Bình Phước – quận Thủ Đức.

Tổng diện tích quy mô của dự án lên tới 198 ha có mật độ xây dựng chỉ 40% và phần diện tích còn lại dành cho hàng loạt tiện ích dịch vụ, cảnh quan sống xanh. Cung cấp cho thị trường các loại hình sản phẩm bao gồm: nhà phố; nhà phố thương mại; biệt thự nằm ven sông; căn hộ cao cấp; đất nền.

NHỮNG DỰ ÁN QUY MÔ KHỦNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức

 Tiện ích dịch vụ của khu đô thị này bao gồm có: công viên ven sông The Long Park có thiết kế với chiều dài 3.4km; hồ cảnh quan ngay trung tâm Hồ Đại Nhật có diện tích 16 ha; công viên giải trí Ocean World; kênh Sông Trăng có chiều dài tổng lên tới hơn 2km. Cùng với đó là khu TTTM; hệ thống trường học các cấp; công viên; bệnh viện quốc tế Vạn Phúc.

Đại Phúc Group – Tập đoàn bất động sản Đại Phúc là chủ đầu tư của dự án đã được thành lập từ năm 1995. Sau khoảng thời gian hình thành, phát triển thì dự án đã trở thành một trong những tập đoàn BĐS đi đầu trong hành trình phát triển của thị trường nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh. Tổng mức vốn đầu tư của dự án vào khoảng 2 tỷ USD.

Vinhomes Grand Park – CĐT Vingroup

Chung cư Vinhomes Grand Park Q 9 được triển khai xây dựng trên mặt tiền đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện – phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ – quận 9 – TP Hồ Chí Minh. Ngay cạnh dự án là hai mặt sông lớn là sông Tắc và sông Đồng Nai.

Tổng diện tích của dự án rộng tới hơn 271 ha cùng mật độ xây dựng chỉ 22,53% còn phần còn lại dành cho không gian sống xanh của cây cối; mặt nước và tiện ích dịch vụ công cộng. Các sản phẩm đa dạng của dự án bao gồm có: căn hộ Chung cư Vinhomes; biệt thự; nhà phố.

NHỮNG DỰ ÁN QUY MÔ KHỦNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Vinhomes Grand Park – CĐT Vingroup

 Quy mô phát triển của dự án Vinhomes Grand Park theo mô hình đại đô thị thông minh cung cấp các căn hộ thông minh. Điểm nhấn của dự án đó chính là công viên tại khu trung tâm rộng 36ha; sân golf mini; công viên chủ đề. Và không thể thiếu là hệ thống các tiện ích dịch vụ mang thương hiệu cũng như kiến tạo nên hệ sinh thái Vinhomes bao gồm: TTTM Vincom; siêu thị Vinmart; trường học liên cấp Vinschool; bệnh viện Vinmec…

 Công ty cổ phần Vinhomes (trực thuộc Tập đoàn Vingroup) chính là chủ đầu tư phát triển dự án. Đây là doanh nghiệp được thành lập vào ngày 08/08/1993 và tiền thân là công ty Technocom chuyên hoạt động trong lĩnh vực mỳ ăn liền tại Ukraina. Hiện nay, đây là doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam.

Khu đô thị Sala – CĐT Đại Quang Minh

Khu đô thị Sala được triển khai xây dựng tại khu vực mặt tiền của đại lộ Mai Chí Thọ. Trong khu vực KĐT mới Thủ Thiêm thì đây là dự án khu dân cư đầu tiên được triển khai xây dựng sở hữu vị trí cách hầm Thủ Thiêm khoảng 550m, lợi thế về không gian sống khi được boa bọc bởi lâm viên sinh thái có diện tích rộng tới hơn 150 ha.

Tổng diện tích dự án khoảng 107 ha có mật độ xây dựng chỉ khoảng 24%. Dự án đã cung cấp cho thị trường đa dạng các loại hình sản phẩm như: biệt thự; căn hộ cao cấp; nhà phố thương mại và văn phòng cho thuê.

NHỮNG DỰ ÁN QUY MÔ KHỦNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Khu đô thị Sala – CĐT Đại Quang Minh

Tính tới thời điểm hiện nay thì KĐT Sala đã hình thành gần như hoàn thiện các hạng mục như tiện ích dịch vụ; hệ thống hạ tầng… Tất cả đã được quy hoạch bài bản và chỉn chu.

Dự án được quy hoạch thấp tầng với mật độ cư dân thấp. CĐT đã dành 15,77 ha cho hệ thống công viên nội khu. Và ngoài ra thì bên trong dự án còn có chuỗi các tiện ích dịch vụ như: trường học liên cấp trong nước và quốc tế; bệnh viện chăm sóc sức khỏe; trung tâm TDTT; nhà văn hóa; TTTM; bến du thuyền đẳng cấp…

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề: