Phong thủy chung cư và những lưu ý cần nắm

30/09/2023 15:26
Phong thủy chung cư và những lưu ý cần nắm

Hiện nay nhu cầu mua nhà chung cư ngày một tăng do tình trạng “đất chật, người đông”, nhu cầu xã hội phát triển. Tuy nhiên, cách lựa chọn căn hộ có phong thủy phù hợp để “an cư, lạc nghiệp” thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách xem hướng phong thủy chung cư cũng như những lưu ý trước khi mua căn hộ dành cho bạn. 

Hướng phong thủy chung cư dựa vào hướng ban công hay cửa chính?

Xác định hướng phong thủy chung cư là điều quan trọng hàng đầu trước khi mua nhà. Vì nếu xác định hướng ban đầu không chuẩn có thể gây ra những hậu quả như hao tài, sức khỏe sa sút.

Phong thủy chung cư

Hướng nhà phong thủy chung cư dựa vào hướng ban công hay cửa chính

Hướng nhà phong thủy chung cư không dựa vào cửa chính

Nhiều người quan niệm rằng hướng nhà chung cư được tính theo cửa chính. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy điều này chỉ đúng khi đối với nhà mặt đất và tiếp xúc với đất. Cho nên, trường hợp lựa chọn mua căn hộ chung cư thì điều này hoàn toàn không đúng.

Hướng nhà phong thủy chung cư dựa vào hướng ban công phòng khách

Theo chuyên gia phong thủy, cách xác định hướng nhà phong thủy chung cư chính xác nhất là dựa vào thiên khí và địa khí. Điều đó có nghĩa là, nơi có thể đón ánh sáng nhiều nhất, đón khí trời vào nhà nhiều nhất là ban công. Thường khu vực ban công chung cư sẽ được gắn liền với phòng khách. Cho nên, hướng nhà phong thủy chung cư dựa vào ban công gắn liền với phòng khách.

Tham khảo 200 mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp, hiện đại

8 Lưu ý khi lựa chọn căn hộ phong thủy chung cư trước khi mua

Nên lựa chọn căn hộ hướng nam hoặc đông nam

Sở dĩ việc lựa chọn hai hướng này khi lựa chọn mua căn hộ vì hướng này có ánh nắng chan hòa, gió mát ổn định. Nếu không lựa chọn được, bạn cũng đừng quá lo lắng có thể trồng thêm các cây xanh để hạn chế ánh nắng gắt chiếu vào nhà.

Không lựa chọn căn hộ có hành lang nối thẳng vào nhà

Những căn hộ nối thẳng với hành lang vào nhà thường là các căn hộ nằm ở cuối dãy, góc khuất. Vị trí này gây ảnh hưởng đến phong thủy cực kì lớn, do nằm trong tối nên công việc, sự nghiệp thường sẽ không được sáng lạn và phát triển. Hơn nữa, việc hành lang nối thẳng với cửa chính của nhà sẽ thường bị mọi người xung quanh dòm ngó. 

Phong thủy chung cư

Không nên chọn căn hộ có hành lang nối thẳng vào nhà

Tránh căn hộ có ban công, cửa sổ hướng Tây

Mặt trời “mọc phía Đông, lặn phía Tây” cho nên nếu căn hộ bạn nằm ở phía Tây sẽ luôn luôn bị mặt trời chiếu rọi vào kể từ lúc tầm trưa cho đến chiều tối. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn có khả năng làm hỏng hóc các thiết bị gia dụng trong gia đình.

Phong thủy chung cư

Tránh căn hộ có ban công hoặc cửa sổ hướng Tây

Ưu tiên chọn căn hộ nơi có minh đường rộng rãi

Minh đường là từ để chỉ nơi thiên tử (vua) xử lý các công việc triều chính, việc quan trọng của đất nước thời xưa. Đây là nơi được xem là nơi sinh khí, nơi các dòng nước đều chảy về. Điều này hiển thị cho sự phồn thịnh và phát triển lâu dài của đất nước.

Phong thủy chung cư

Minh đường rộng không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn cân bằng yếu tố phong thủy

Tương tự ngày nay, minh đường được xem là khoảng mảnh đất trống xung quanh căn hộ chung cư bạn ở. Vì thế, người ta thường lựa chọn căn hộ có minh đường xung quanh đẹp, như có hồ bơi, công viên… không chỉ để mang lại không khí trong lành, nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn cân bằng yếu tố phong thủy để con cháu mai sau thành đạt, giàu có. 

Không chọn căn hộ công trình có góc nhọn chiếu thẳng vào căn hộ

Theo quan niệm phong thủy, khi chọn nhà nên tránh các công trình có góc nhọn chiếu thẳng vào căn hộ. Bởi lẽ, khi góc nhọn đâm vào mang hàm nghĩa tạo ra xung sát, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thất thoát tài lộc. 

Tránh căn hộ có cửa sổ đối diện nhà người khác

Việc lựa chọn căn hộ có cửa sổ đối diện nhà người khác sẽ làm mất đi sự riêng tư, bất tiện trong việc sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa, căn hộ có cửa sổ đối diện sẽ làm hao tán tài lộc tràn qua nhà đối diện.

Không nên chọn căn hộ có nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Nhà vệ sinh được xem là nơi ô uế, tích tụ nhiều khí uế, nếu nhà vệ sinh đặt đối diện giường ngủ thì sẽ không đảm bảo được không gian sạch, mà còn ảnh hưởng đến bầu không khí nặng nề.

Phong thủy chung cư

Tránh chọn căn hộ có giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Không nên chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Thiết kế nhà vệ sinh ngay cửa chính căn hộ là một sai lầm phong thủy nghiêm trọng. Do đây là nơi thường không sạch sẽ và chứa nhiều khí ô uế, điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và làm giảm không khí trong căn hộ khi khách đến thăm

Phong thủy chung cư

Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Việc lựa chọn hướng phong thủy chung cư rất quan trọng, nó không chỉ mang lại một không gian sống lành mạnh mà còn đem lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy, giúp cho bạn cuộc sống thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. 

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ về cách xác định hướng phong thủy chung cư và 8 lưu ý khi chọn căn hộ mà Vinhomeland đã gợi ý cho bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm căn hộ cũng như thiết kế nội thất chung cư có phong thủy phù hợp với bản thân và gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!