Sân bay phan thiết chuẩn bị được khởi công xây dựng

11/10/2021 23:21
Sân bay phan thiết chuẩn bị được khởi công xây dựng

HĐND tỉnh Bình Thuận vừa phê duyệt các Nghị quyết là cơ sở căn cứ để UBND tỉnh chỉ đạo, thúc đẩy tiến độ các dự án, công trình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, đáng chú ý là việc tỉnh sẽ tiến hành quy hoạch và xây dựng sân bay Phan Thiết với tổng nguồn vốn đầu tư trên 3.800 tỷ đồng. Hãy cùng Vinhome Land tìm hiểu những thông tin liên quan đến sân bay này nhé!

Phan Thiết có sân bay không?

Sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết

Thời điểm hiện tại, Phan Thiết chưa có bất kỳ một sân bay. Tuy nhiên, tỉnh Bình Thuận đã và đang thúc đẩy nhanh tiến độ để có thể sớm khởi công dự án sân bay Phan Thiết. Dự án có sự ủng hộ và đồng ý từ phía Chính phủ tới địa phương và các doanh nghiệp lớn ở nhiều lĩnh vực.

Thông tin tổng quan dự án xây dựng sân bay Phan Thiết

  • Tên dự án: Cảng hàng không Phan Thiết
  • Vị trí: Thiện Nghiệp-TP Phan Thiết-Bình Thuận
  • Cấp độ: 4E
  • Tổng nguồn vốn đầu tư: 10.000 tỷ đồng
  • Nguồn vốn: Khu dân dụng sân bay được huy động từ NĐT BOT- CTY cổ phần Rạng Đông. Khu quân sự được sử dụng từ nguồn vốn của Bộ quốc phòng.
  • Quy mô: tổng diện tích xây dựng lên đến 542 ha, trong đó đất khu quân sự 150 ha, đất khu dân dụng 145 ha, đất dùng chung 247 ha.

Sân bay phan thiết chuẩn bị được khởi công xây dựng

Vị trí, tọa độ sân bay Phan Thiết nằm ở đâu?

Sân bay Phan Thiết vị trí tại Thiện Nghiệp-TP Phan Thiết-tỉnh Bình Thuận.

Vị trí sân bay Phan Thiết

Vị trí sân bay Phan Thiết

Bản đồ quy hoạch dự án sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết đã chính thức được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh từ mức độ 4C lên 4E.

Khi điều chỉnh quy hoạch xây dựng sân bay Phan Thiết, các cơ quan chức năng liên quan đã kéo dài thêm đường cất hạ cánh của sân bay từ 2.400m-3.050m, mặt đường lăn có chiều rộng 23m, dải lăn có chiều rộng 43,5m, để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của ICAO. Sân đỗ máy bay cũng được cơ quan chức năng mở rộng gồm 4 máy bay code C và 2 máy bay code E.

Nhà ga hành khách của sân bay Phan Thiết cũng được phê duyệt mở rộng từ 5.000 m2 lên đến  19.200 m2, để có thể đạt công suất thiết kế có thể đón 2 triệu hành khách/năm.

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết sẽ được chia làm 3 khu:

Khu bay dùng chung cho cả mục đích quân sự và dân dụng

Khu phục vụ hàng không dân dụng bao gồm sân đỗ máy bay hàng không dân dụng, và công trình hàng không dân dụng nằm độc lập

Khu quân sự dành riêng đỗ máy bay quân sự, hạ tầng cơ sở kỹ thuật quân sự.

Xem thêm thông tin Dự án Grand Marina Quận 1

Tiến độ dự án sân bay Phan Thiết khi nào khởi công? Khi nào hoàn thành xong

Sân bay Phan Thiết chính thức được Chính phủ quyết định là sân bay quân sự – dân dụng kết hợp. UBND tỉnh Bình Thuận sẽ hoàn thành đầy đủ các thủ tục đầu tư trong 2019, để tổ có thể chức xây dựng và thi công trong giai đoạn 2020-2021, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2021

Tiến độ thi công

Tiến độ thi công

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, các cơ quan chức năng liên quan đã hoàn tất nhiệm vụ giải phóng mặt bằng để bàn giao cho Bộ Quốc phòng và NĐT; hoàn thiện thủ tục hồ sơ điều chỉnh kèm theo Báo cáo nghiên cứu khả thi và quy hoạch thiết kế cơ sở theo ý kiến đóng góp của các Bộ ban ngành Trung ương.

4 lý do để khẳng định việc khởi công sân bay Phan Thiết sẽ diễn ra sớm

  • Sân bay Phan Thiết được chính thức khởi công từ 2015 và có sự chậm trễ và lùi lại trong mấy năm nay. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng dự án sẽ sớm được khởi công.
  • Mũi Né được bộ ban ngành phê duyệt Khu du lịch quốc gia

Việc này có nghĩa thời gian tới Mũi Né sẽ được ưu tiên và thúc đẩy về nguồn vốn và chính sách để phát triển hơn.

Sân bay phan thiết chuẩn bị được khởi công xây dựng

18/12/2018 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đại diện cho Thủ tướng ký Quyết định, phê duyệt quy hoạch xây dựng tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né đến năm 2025, tầm nhìn xa đến năm 2030.

Theo đó, KDLQG sẽ được đặt trên dải đất ven biển từ xã Hòa Phú đến phường Phú Hài, TP Phan Thiết với tổng diện tích lên đến 14.760 ha. Trong đó, diện tích vùng lõi tập sẽ được quy hoạch tập trung phát triển, hình thành các khu du lịch chức năng khoảng 1.000 ha.

  • Sự phê duyệt và ủng hộ từ Trung ương đến địa phương

Hình ảnh tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019

Sáng 22/09/2019, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, đồng chí Trương Hòa Bình đã đến tham gia và chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển Bình Thuận năm 2019.

Sân bay phan thiết chuẩn bị được khởi công xây dựng

Trong thời gian tiếp theo, Bình Thuận thực hiện đổi mới thúc đẩy nền kinh tế với phương châm: “Kết nối tiềm lực – Phát triển bền vững” dựa trên những ưu điểm chính của nền kinh tế là phát triển du lịch mà trọng tâm là KDLQG Mũi Né:

Phát triển công nghiệp

Năng lượng sạch

Nông nghiệp công nghệ cao với chuỗi giá trị sản phẩm có giá trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hải cũng đã cam kết, chính quyền các cấp, các cơ quan sẽ cải cách thủ tục hành chính, loại bỏ những khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để các NĐT, các doanh nghiệp đến quy hoạch đầu tư tại Bình Thuận.

Sân bay phan thiết chuẩn bị được khởi công xây dựng

Đi vào đánh giá “3 trụ cột” của nền kinh tế tỉnh Bình Thuận, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã cho rằng, thúc đẩy phát triển du lịch Bình Thuận hiện nay chưa đúng với lợi thế và tiềm năng. Bình Thuận cần phải thực hiện tốt hơn nữa, quyết định của Thủ tướng về quy hoạch Mũi Né trở thành KDLQG.

  • Các doanh nghiệp lớn BĐS đã có mặt tại Phan Thiết

Thiên đường giải trí tại Phan Thiết dự án Mũi Né Summerland Resort

Trong 1,2 năm trở lại đây hàng loạt ông lớn BĐS đã rót vốn về Phan Thiết, có thể kể đến như Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh, FLC hay Novaland,… Trong Hội nghị thương mại Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019, UBND tỉnh Bình Thuận đã đồng ý và ký thỏa thuận ghi nhớ với 13 NĐT chiến lược trên các ngành nghề công nghệ cao, chế biến, du lịch, công nghiệp. Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã đồng ý và trao giấy phép đầu tư cho 11 NĐT về BĐS nghỉ dưỡng, du lịch.

Sân bay phan thiết chuẩn bị được khởi công xây dựng

Tổng nguồn vốn đầu tư vào các dự án này là trên dưới 46.000 tỷ đồng. Riêng đối với các dự án đầu tư có nguồn vốn nước ngoài được ký ghi nhớ với tổng nguồn vốn lên đến giá trị 17 tỷ USD, trong đó có dự án điện gió Kê Gà (H.Hàm Thuận Nam) là dự án quy hoạch lớn nhất từ trước đến nay.

Đây là dấu hiệu thể hiện rõ ràng cho thấy thị trường Phan Thiết sẽ có bước chuyển biến và phát triển lớn trong thời gian tới.

Lời kết! Thông qua bài viết này của vinhomeland.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về sân bay Phan Thiết cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!