Tiến độ thi công Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết mùa dịch 2021

09/11/2021 09:10
Tiến độ thi công Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết mùa dịch 2021

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết dài 99km, mặt đường hơn 32m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h được khởi công cuối tháng 9/2020. Dự án có tổng mức đầu tư 12.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

Trên công trường thi công cao tốc Dầu Giây Phan Thiết, dù là “điểm nóng” của đại dịch Covid-19 nhưng tiến độ thi công dự án vẫn đảm bảo không bị gián đoạn. Đến nay, tuyến cao tốc đã và đang dần lộ diện trước công chúng.

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Hãy cùng Vinhome Land cập nhật tiến độ của dự án mới nhất nhé!

Xem thêm: Dự án căn hộ Vinhomes Grand Park

Cập nhật tiến độ mới nhất cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Tiến độ đền bù và giải phóng mặt bằng

Theo báo cáo của BQL dự án Thăng Long, tuyến đường cao tốc đi qua địa phận Đồng Nai có chiều dài hơn 50 km. Đến nay, đơn vị thi công này đã hoàn thành việc bàn giao vị trí cọc mốc, giải phóng cơ sở hạ tầng và mặt bằng trong đó trên địa bàn Xuân Lộc với chiều dài gần 30km, Cẩm Mỹ với chiều dài gần 14 km và TP. Long Khánh với chiều dài 2,6 km.

Tiến độ thi công Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mùa dịch 2021

Tháng 4/2020, chi cục QLĐĐ Đồng Nai cũng đã cho biết Thống Nhất và Cẩm Mỹ và TP Long Khánh cơ bản đã hoàn thành việc chuẩn bị và giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. Tại Xuân Lộc mới bước đầu hoàn thành việc xác minh, kiểm kê nguồn gốc đất đối với toàn bộ diện tích đất cần để phục vụ cho dự án.

Tỉnh Bình Thuận cũng đã bắt tay vào chủ động phối hợp với BQL dự án để có thể thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi và đền bù đất theo đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho BQL để có thể triển khai dự án theo đúng như kế hoạch đã đề ra.

Dịch Covid đã tác động đến tiến độ dự án 

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 99km, mặt đường hơn 32m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h được khởi công cuối tháng 9/2020. Dự án có tổng mức đầu tư 12.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

Tuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đã hiện rõ hình hài

Tuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đã hiện rõ hình hài

Ở thời điểm hiện tại, trên công trường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, dù trong thời gian dịch bùng phát nhưng tiến độ thi công vẫn đảm bảo, không bị gián đoạn. Đến nay, tuyến cao tốc đang dần lộ diện. Tại gói thầu XL–02, hàng trăm công nhân mỗi ngày vẫn làm việc bất kể thời tiết ở Bình Thuận. Gói thầu này dài 10,6 km thuộc địa phận huyện Hàm Tân, được thi công bởi Công ty CP Tập đoàn Cienco4. Khảo sát thực tế trên công trường, nhà thầu Cienco4 đã huy động 106 thiết bị xe, máy với khoảng 240 công nhân chia làm nhiều mũi, thi công cầu, nền đường cấp phối đá dăm.

Tại gói thầu XL–03 – gói thầu lớn nhất tuyến cao tốc với chiều dài 35km, qua huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), liên danh Vinaconex – Trung Chính đã huy động hàng trăm nhân sự, 220 máy móc, thiết bị và đang tổ chức 21 mũi thi công, gồm: 10 mũi thi công đường, 5 mũi thi công cầu và 6 mũi thi công cống thoát nước. Gói XL–03 đã hoàn thành lắp đặt 70% khối lượng các cống đúc sẵn, cọc khoan nhồi mố trụ cầu, đúc dầm lao dầm bản mặt cầu.

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết gồm 4 gói thầu, đi qua nhiều địa phương của 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết gồm 4 gói thầu, đi qua nhiều địa phương của 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận

Tại gói thầu XL–04, đại diện nhà thầu cho biết “Hiện đã trải đá dăm được 40% cung đường. Hiện nay nhà thầu đang tập trung 5 mũi thi công cầu, 3 mũi thi công cấp phối đá dăm. Tiến độ vẫn bám sát, sau khi địa phương đẩy lùi dịch bệnh, nới giãn cách nhà thầu sẽ gấp rút thi công bù tiến độ”.

Xem thêm thông tin Dự án căn hộ Grand Marina Saigon

Thời gian hoàn thành cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Ông Nguyễn Doãn Tân – Giám đốc điều hành dự án cho biết, đến cuối tháng 8, các gói thầu xây lắp đạt 1.532 tỷ/1.829 tỷ đồng (đạt 83,78% kế hoạch năm 2021). Dự án đã giải ngân đạt 1.532 tỷ/1.340 tỷ, đạt 112,48%. Dự kiến cuối năm 2022, đại công trình này sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Tiến độ thi công Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mùa dịch 2021

Sau khi chính thức bắt đầu khởi công, dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng dự kiến trong 24 tháng xây dựng.

Quy hoạch toàn tuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có điểm nút giao đầu trên tuyến nằm trên tuyến đường từ QL1A đi Mỹ Thạnh thuộc địa phận tỉnh Bình Thuận; điểm cuối kết nối với tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây tại địa phận của huyện Thống Nhất, Đồng Nai. 

Tổng chiều dài theo thiết kế và quy hoạch toàn tuyến lên đến 99 km, riêng đoạn qua Đồng Nai có chiều dài 51,5 km đi qua Thống Nhất, Long Khánh, Cẩm Mỹ và Xuân Lộc.

Tiến độ thi công Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mùa dịch 2021

Được biết, toàn tuyến cao tốc đi qua 29 xã, thị trấn thuộc địa phận của 5 huyện: Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Tuy Phong với tổng diện tích đất sử dụng và phải giải phóng mặt bằng là 1.179,45 ha.

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết tác động trực tiếp đến BĐS khu vực

Dự án cao tốc sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ kết nối Bình Thuận với cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành và các tỉnh nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Phan Thiết Mũi Né vốn đã và đang là địa điểm du lịch nổi tiếng thời gian qua nhưng chưa được đầu tư kỹ lưỡng và tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Hơn nữa, dự án sân bay tại Phan Thiết sắp được đưa vào quy hoạch khởi công cũng khiến BĐS Phan Thiết đứng trước cơ hội, tiềm năng phát triển lớn hơn bao giờ hết.

Tiến độ thi công Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mùa dịch 2021

2 dự án xây dựng này giúp Mũi Né trở thành một trong những điểm đến không thể tuyệt vời hơn khi mà thời gian di chuyển và đi lại chỉ còn 30 phút nếu đi từ TP HCM, 2 tiếng nếu từ thủ đô Hà Nội bằng máy bay; và 2 tiếng di chuyển bằng xe khách từ TP HCM. Dự án hoàn thành đưa vào sử dụng cũng tạo nên tam giác du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng Đà Lạt – Nha Trang – Mũi Né. Sân bay và cao tốc sẽ tạo đòn bẩy để thúc đẩy cho địa phương này phát triển kinh tế – xã hội.

Tiến độ thi công Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mùa dịch 2021

Để đón đầu thời cơ này, hiện tại hàng loạt các ông lớn trong thị trường BĐS như Hưng Lộc Phát, Rạng Đông, Hưng Thịnh, FLC hay Novaland… đã có mặt tại thị trường hút khách này. 

Lời kết! Thông qua bài viết này của vinhomeland.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!