TRIỂN KHAI XÂY DỰNG CĂN HỘ CÓ DIỆN TÍCH 25M2 NHƯ THẾ NÀO?

23/05/2020 22:33

Chung cư vinhome smart city cung cấp cho thị trường các căn hộ có diện tích chỉ 28m2 được khách hàng đánh giá cao về tiềm năng, mức giá bán, vậy căn hộ này dược triển khai xây dựng ra sao?

Các chuyên gia đã đưa ra quan điểm và cho hay rằng: Loại hình sản phẩm căn hộ có diện tích 25m2 sẽ không tạo nên những khu ổ chuột tại các khu đô thị. Các sản phẩm này khi được triển khai tại các dự án khu đô thị đẳng cấp, với tầm nhìn, cách quản lý và vận hành của chủ đầu tư cùng với các vấn đề về quy hoạch cũng như mật độ dân số sẽ khiến cho các căn hộ này trở thành điểm nhấn trên thị trường, là nơi đáng sống, đáng để sinh sống, khẳng định vị thế của chủ nhân chúng.

Các căn hộ này sẽ đem lại diện mạo mới, tạo sự khác biệt so với các khu tái định cư tại Hà Nội hiện nay. Tại các khu vực này diện tích căn hộ thường lớn, nằm trong khoảng từ 70 – 100m2 nhưng vẫn xuống cấp nhanh chóng, vì thế mà toàn KĐT trở nên nhếch nhác và xấu xí.

Căn hộ có diện tích nhỏ được đông đảo khách hàng ưa chuộng

Một khu đô thị văn minh, cao cấp hay không phụ thuộc vào các tiện ích dịch vụ đi kèm; thiết kế và việc CĐT quản lý vận hành nó ra sao chứ không nằm ở việc các căn hộ có diện tích như thế nào. Và có thể chắc chắn một điều rằng các CĐT phát triển KĐT hiện đại; đẳng cấp thì sẽ không thể biến thành khu ổ chuột chỉ vì có các căn hộ với diện tích nhỏ được.

Tuy nhiên, việc triển khai xây dựng các dự án có căn hộ với diện tích nhỏ chỉ 25m2 thì cần phải đi kèm với các quy định về quy mô, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Đặc biệt là chú trọng tới các yếu tố như tiện ích dịch vụ ra sao, tiêu chuẩn và chất lượng xây dựng như thế nào và từ đó thực hiện nghiêm túc.

Tiện ích dịch vụ là yếu tố tại các dự án được khách hàng đánh giá cao

Để có thể hạn chế tác động khiến hệ thống hạ tầng đô thị quá tải cũng không để xảy ra tình trạng khu ổ chuột trên cao khi các đơn vị ban ngành cho phép xây dựng căn hộ nhỏ. Các chuyên gia đã đề xuất rằng nên triển khai xây dựng tại khu vực vùng ven; quận huyện ngoại thành, xung quanh KCN; các KCN cao; cụm công nghiệp; các đô thị vệ tinh vùng ven như Căn hộ chung cư Vinhomes Grand Park quận 9

Yêu cầu về thiết kế nhà chung cư với lại hình căn hộ nhỏ khoa học và hợp lý, giữ vai trò cũng như tạo nên nền tảng giúp hạn chế tác động tiêu cực lên hệ thống hạ tầng và giảm nguy cơ trở thành khu ổ chuột trên cao.

 Trong vấn đề quản lý và vận hành thì yêu cầu ban quản trị của các tòa nhà chung cư và dựa trên ý thức của người sử dụng nhà chung cư giữ vững vai trò, góp phần hạn chế tác động tiêu cực lên hệ thống hạ tầng.

 Trong trường hợp các dự án căn hộ đáp ứng được các yếu tố như: quy hoạch; thiết kế căn hộ; quản lý; cận hành cùng với ý thức của cư dân khi sinh sống tại đây thì chắc chắn sẽ không để tình trạng nhà ổ chuột trên cao xảy ra.

Căn hộ Vinhomes Smart City – sản phẩm đa dạng loại hình được khách hàng ưa chuộng

Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam đã cho hay rằng: tại khu vực các tòa nhà chung cư hiện nay thường có các góc nhỏ; hẹp vì trước đây không cho phép căn hộ nhỏ được triển khai xây dựng nên CĐT buộc phải gộp các vị trí này lại khiến cho căn hộ có diện tích quá lớn.

Việc Bộ Xây dựng cho phép triển khai xây dựng căn hộ nhỏ giúp góp phần giải bài toán thanh khoản cho CĐT. Tuy nhiên số lượng cũng chỉ được giới hạn dưới mức 25% tổng số lượng căn hộ. Như vậy thì chắc chắn sẽ không gây ảnh hưởng tới quy hoạch tổng thể của tòa nhà.

 CĐT xây dựng các dự án phải tuân thủ mọi yêu cầu về hạ tầng, quy hoạch đảm bảo chất lượng cho dự án. Một khi dự án tăng dân số từ các căn hộ nhỏ thì tiêu chí về tiện ích; hạ tầng cũng phải tăng lên để đáp ứng nhu cầu, cuộc sống cho người dân. Trong khâu quản lý vận hành dự án sau khi được đưa vào hoạt động cũng sẽ đảm bảo sự nghiêm túc.

 Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm có diện tích nhỏ có thể lựa chọn các căn hộ tại Các dự án Vinhomes đang được triển khai xây dựng trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu, khả năng tài chính nhé!

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá