VINGROUP VÀ CUỘC CHIẾN MỚI VỚI LOẠI HÌNH ĐẠI ĐÔ THỊ THÔNG MINH

10/06/2020 21:38

 Căn hộ Vinhome Smart City chính là một đại đô thị thông minh đầu tiên của Việt Nam được CĐT là tập đoàn Vingroup triển khai xây dựng tại khu vực phía Tây Hà Nội.

Đô thị thông minh chính là một mô hình phổ biến trên thế giới. Việt Nam đã không nằm ngoài cơn sóng này khi có sự xuất hiện của hai dự án Vinhomes Smart City (Tây Mỗ – Đại Mỗ – TP Hà Nội) và Vinhome Grand Park (Quận 9 –  TP Hồ Chí Minh) đã ghi danh vào danh sách một số các KĐT nổi tiếng trên thế giới được ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hnafh một cách toàn diện.

Đô thị thông minh – xu hướng của kỷ nguyên công nghệ mới

Đô thị thông minh hiện nay đã trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu. Tại khu vực châu Á hiện nay đã có nhiều mô hình đô thị thông minh được triển khai xây dựng thành công như: Songdo của Hàn Quốc; Fujisawa tại Nhật Bản… các đất nước này đã tạo dựng thành công các thành phố thông minh của riêng mình.

Chính các mô hình thành phố công nghệ cao này đã mang lại cho cư dân hàng loạt lợi ích như: cắt giảm chi tiêu; gia tăng tính an toàn và giảm nguy cơ liên quan tới sức khỏe góp phần bảo vệ môi trường sống.

Đô thị thông minh – xu hướng của kỷ nguyên công nghệ mới

 Thị trường BĐS Việt Nam những năm gần đây đã có nhiều dự án BĐS triển khai xây dựng với mô hình KĐT thông minh. Thực tế thì việc xây dựng một thành phố thông minh không hề dễ dàng gì bởi không chỉ dừng lại ở việc xây dựng căn hộ thông minh đơn lẻ mà còn tự động hóa một số chức năng cơ bản như: chiếu sáng; âm thanh; ánh sáng; khóa cửa; rèm cửa;…Và một thành phố thông minh thì việc kiểm soát vận hành, ứng dụng công nghệ cũng cần phải được tiến hành trên toàn bộ không gian của toàn KĐT đó.

Vingroup kiến tạo cuộc sống công nghệ an toàn và hiện đại cho cư dân

 Tập đoàn Vingroup được biết tới là ông lớn trên thị trường BĐS đã rất nhạy bén trong xu thế, linh hoạt để đón đầu bước tiến trên thế giới. Vì thế mà vào thời điểm đầu quý II/2019 thì tập đoàn Vingroup đã tiên phong trong việc ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại, tiên tiến nhằm kiến tạo nên đại đô thị thông minh từ trước đến nay chưa từng có tại Việt Nam để phục vụ cho cư dân một cách hiệu quả nhất, gần gũi với thiên nhiên sống xanh, điển hình là Vinhome Grand Park; Vinhomes Smart City.

Vingroup kiến tạo cuộc sống công nghệ an toàn và hiện đại cho cư dân

 Cuộc sống của gia đình bạn sẽ được đảm bảo bởi các chốt an ninh; hệ thống hàng rào; camera hồng ngoại hiện đại ở mức cao hơn bao giờ hết khi tích hợp cả trí tuệ nhân tạo có tính năng nhận diện khuôn mặt; biển số xe; tự động cảnh báo đối tượng tình nghi trong KĐT để từ đó kịp thời xử lý.

 Thang máy hiện đại, thông minh có tính năng phân tầng giúp cho cư dân hoặc khách ở tầng nào sẽ chỉ lên được tầng đó; tự nhận diện khuôn mặt, mở thang máy cho khách qua Intercom, giúp tăng cường an ninh tối đa cho cư dân các tầng căn hộ.

Hệ thống PCCC thông minh có tính năng cảnh báo cháy; hướng dẫn thoát nạn qua ứng dụng trên các thiết bị di động. Cùng với đó là hệ thống giám sát chất lượng không khí; cảnh báo sự ô nhiễm môi trường; hệ thống giao thông thông minh cập nhật tình trạng giao thông của toàn thành phố cũng như các nút giao thông trọng yếu của đại đô thị qua phần mềm cư dân trên điện thoại với tính năng đặc biệt chưa từng có tại các đại đô thị trước đây

Cư dân khi sinh sống tại Các dự án chung cư Vingroup Sẽ có một cuộc sống thuận tiện hơn khi chỉ cần vài thao tác nhỏ trên điện thoại là đã có thể đặt lịch sử dụng các dịch vụ tiện ích; thanh toán phí dịch vụ cũng như các khoản chi phí cho sinh hoạt khác.

 Như đó, chỉ cần có điện thoại là mọi cư dân có thể thanh toán cho hàng loạt các tiện ích dịch vụ thuộc hệ sinh thái Vingroup cũng như các cửa hàng liên kết trong đại đô thị.

Nhờ các ứng dụng thông minh, thiết thực đã được nghiên cứu kỹ lưỡng khiến cho các dự án Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park đã thực hiện được ước mơ về cuộc sống hiện đại và trong môi trường sống xanh, an ninh an toàn cho mọi cư dân. Giúp đưa BĐS Việt Nam phát triển cùng dòng chảy công nghệ thế giới.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá