VINHOMES OCEAN PARK DẪN ĐẦU XU HƯỚNG NHÀ ĐẤT BĐS GIA LÂM

07/06/2020 22:07

 Chung Cư Vinhome Ocean Park được nhận định là KĐT cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm, dẫn đầu xu hướng nhà đất tại thị trường BĐS Gia Lâm hiện nay.

 Thị trường nhà đất thành phố Hà Nội ghi nhận nguồn cung cũng như tính thanh khoản của loại hình nhà ở gắn liền với đất trong nửa đầu năm 2020 có những dấu hiệu tích cực.

Số liệu từ công ty tư vấn CBRE công bố số lượng các căn biệt thự; nhà liền kề và nhà phố thương mại có số lượng cao gấp 1.5 lần so với khoảng năm trước. Mức doanh số bán hàng cũng rất tích cực khi có khoảng 2.980 căn được bán ra.

Vinhomes Gia Lâm kiến tạo cơn sóng trên thị trường nhà đất

Ngoài nguồn cung và tính thanh khoản đạt kỷ lục thì giá bán của phân khúc nhà liền thổ tại Hà Nội trong quý vừa qua đã tăng mạnh. Giá bán phân khúc biệt thự trung bình mức thứ cấp đã đạt 4.075 USD/m2 trong đó đã bao gồm VAT và chi phí xây dựng.   

Nguồn cung biệt thự gia tăng chủ yếu tại các địa điểm mới như: Gia Lâm; Hà Đông; Long Biên. Và trong hàng loạt các dự án thì Vinhomes Ocean Park Gia Lâm Hà Nội  là KĐT cung cấp nguồn cung lớn cho thị trường.

Theo quy hoạch thì dự án Vinhomes Ocean Park sẽ cung cấp cho thị trường gần 3.000 nhà ở gắn liền với đất trong đó bao gồm có biệt thự; nhà liền kề; nhà phố thương mại. Có thể thấy rằng chỉ tính riêng dự án này đã chiếm tới hơn 2/3 nguồn cung của toàn thị trường.  

Mức giá bán của dự án Vinhomes Ocean Park dao động trong khoảng từ 65 – 70 triệu đồng/m2 đất trong đso đã bao gồm cả chi phí xây dựng và cao nhất là loại hình nhà phố thương mại với giá đất lên tới hơn 100 triệu đồng/m2.

Mức giá bán của dự án Vinhomes Ocean Park dao động trong khoảng từ 65 – 70 triệu đồng/m2

Điểm đặc biệt của dự án Vinhomes Ocean Park đó chính là có hạng mục hồ nước mặn tại vị trí trung tâm với diện tích rộng tới 6.1 ha. Các sản phẩm biệt thự mặt hồ vừa được mở bán đã hết sạch. Vì quỹ căn hộ còn lại không nhiều nên lượng giao dịch hiện nay chủ yếu là mua đi bán lại khá sôi động trên thị trường.

Vinhomes Ocean Park được biết tới chính là một đại đô thị đầu tiên của CĐT Vingroup đưa ra trong kế hoạch xây dựng các dự án dại đô thị có vị trí nằm vùng ven của các thành phố lớn. Dự án này có tên gọi trước kia là Vincity nhưng đã được thay đổi lại tên theo đúng cơ cấu và tiêu chuẩn của thương hiệu Vinhomes, cùng với đó thì dự án Căn hộ Vinhomes Grand Park ra mắt tại TP Hồ Chí Minh mới đây cũng đã rất đắt khách.

Mô hình phát triển của dự án là một đại đô thị, hình thành một thành phố thu nhỏ, đầy đủ tiện nghi với diện tích quy mô lên tới 420 ha. Vinhomes Ocean Park này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người mua nhà ngay từ khi mới cho ra mắt thị trường.

Mô hình phát triển của dự án là một đại đô thị, hình thành một thành phố thu nhỏ với đa dạng loại hình sản phẩm

Bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội đã cho hay rằng dự án Vinhomes Ocean Park không chỉ dẫn đầu nguồn cung sơ cấp mà còn có tính thnah khoản sất tốt; mức giá nhà liền thổ tại nơi đây hiện cũng đang có xu hướng gia tăng. Do quy trình thủ tục cấp phép các dự án mới và quá trình rà soát lại các dự án đã khiến cho tiến độ ra hàng của các dự án bị chậm lại.

Tính thanh khoản tốt của Các dự án chung cư Vingroup đã định hình xu hướng mua nhà tại các khu vực vùng ven trung tâm trong khi các quận này đang ngày càng trở nên đông đúc hơn. Theo đó người dân có xu hướng di chuyển ra các khu đô thị ven thành phố.

Đại diện của CBRE đã cho hay rằng chính việc cải thiện hệ thống hạ tầng giao thông giúp kết nối Hà Nội và các khu vực lân cận đã tiếp tục được đẩy mạnh nhờ việc mở rộng nguồn cung nhà ở gắn liền với đất tới các địa điểm mới, ven trung tâm.

Xu hướng dịch chuyển của khách hàng ra khu vực trung tâm vùng ven và khu vực ngoại thành đang ngày càng rõ nét hơn. Và điều này được thể hiện rõ nhất với sự thay đổi về việc phân bổ vị trí của nguồn cung mới trên thị trường tại khu vực phía Đông Hà Nội chiếm tới khoảng 80% tổng số căn mở bán mới trong khoảng 6 tháng đầu năm .  

 

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá