VINHOMES SẼ THÚC ĐẨY HÌNH THỨC BÁN BUÔN TRONG NĂM 2020

09/06/2020 10:48

Công ty Vinhomes sẽ tiến hành đầu tư mười nghìn tỷ đồng vào lĩnh vực bất động sản KCN trong thời gian 1 đến 2 năm tới đây, đồng thời cho tất cả khách hàng thuê theo mức giá hiện đang được áp dụng trên thị trường.

Doanh nghiệp này cũng sẽ cơ cấu doanh thu bán buôn đạt khoảng 1/3 tổng doanh thu với biên lợi nhuận được giữ bằng hình thức bán lẻ để có thể dành cho khách hàng nhiều ưu đãi. Trong số các dự án đã mở bán, Vinhomes đã thanh khoản được hơn 2/3 số hàng bung ra và sắp tới vào quý 2 hoặc chậm là quý 3 năm nay, công ty sẽ mở bán các sản phẩm thấp tầng của Vinhomes Wonder Park Dan Phuong

Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông vào sáng ngày 29/05 vừa qua, Vinhomes đã trình đại hội doanh thu kỳ vọng 97 nghìn tỷ và lợi nhuận kỳ vọng là 31 nghìn tỷ. Năm nay, công ty cũng không tiến hành chia lợi nhuận cho cổ đông và sẽ dành khoản cổ tức này để tái đầu tư. Với mục đích mở rộng thêm các lĩnh vực kinh doanh có thể mang lại nguồn thu nhập rất ổn định, Vinhomes sẽ tiếp tục phát triển mạnh lĩnh vực BĐS công nghiệp, đồng thời phát triển diện tích văn phòng cho thuê nằm trong khuôn viên KĐT Vinhomes.

Theo chia sẻ của đại diện Vinhomes, việc phát triển BĐS công nghiệp là định hướng chủ đạo của doanh nghiệp trước bối cảnh dòng vốn ngoại đang đổ về Việt Nam với lượng lớn. Đồng thời, Vinhomes cũng có lợi thế và tiềm năng khi phát triển lĩnh vực kinh doanh này khi tận dụng nền tảng kinh nghiệm và mối quan hệ với Vingroup.

Chủ tịch của Vinhomes chia sẻ trong thời gian một vài năm tới, đơn vị này sẽ đầu tư khoảng 10 nghìn tỷ cho lĩnh vực BĐS công nghiêp. Trước mắt, doanh nghiệp sẽ hướng tới đối tượng khách hàng là những nhà cung cấp nguyên liệu vật tư cho nhà máy sản xuất ô tô VinFast do đã hoàn thiện tổ hợp bất động sản cho thuê tại Cát Hải, TP. Hải Phòng. Vinhomes xác định sẽ cho khách thuê theo giá thị trường. Lãnh đạo công ty Vinhomes xác định rằng sẽ không có ưu đãi riêng cho VinFast vì tất cả đều được coi là đối tác của Vinhomes. Nếu công ty dành ưu đãi cho VinFast thì các khách hàng khác cũng sẽ được hưởng. Kỳ vọng lĩnh vực BĐS khu công nghiệp tới từ các dự án khủng như Vincity Grand Park sẽ mang lại 10% doanh thu cho Vinhomes trong tương lai gần.

Vinhomes có quỹ đất khủng đủ để triển khai các dự án BĐS quy mô lớn

Chủ tịch Vinhomes cũng cho biết hiện tại quỹ đất của doanh nghiệp đã đủ. Nếu trong thời gian tới có cơ hội tích luỹ thêm, doanh nghiệp sẽ giải ngân số trái phiếu 12 nghìn tỷ hoặc cũng có thể phát hành thêm trái phiếu để phù hợp với những nhu cầu thực tế phát sinh.

Theo thông tin của Vinhomes, ngay đầu năm 2020 doanh nghiệp đã có giao dịch thành công qua hình thức bán buôn với doanh thu 2.000 tỷ. Dự kiến doanh nghiệp sẽ có thêm 1 vài giao dịch thành công trong thời gian còn lại của năm. Tỷ trọng doanh thu từ hình thức bán buôn vẫn chiếm 1/3 tổng doanh thu của doanh nghiệp với mức biên lợi nhuận bằng với hình thức bán lẻ để đảm bảo ưu đãi cho khách hàng.

Năm 2020, doanh nghiệp cũng sẽ chuyển đổi cách thức kinh doanh từ truyền thống qua hình thức đại lý sang hình thức bán trực tiếp qua trang web bán hàng trực tuyến có ứng dụng yếu tố công nghệ. Công ty sẽ xây dựng đội ngũ bán hàng mạnh để có thể hỗ trợ thêm cho mô hình phân phối truyền thống. Việc này sẽ được thực hiện từ từ chứ không làm ngay lập tức vì doanh nghiệp có một hệ thống đại lý phân phối rất hùng mạnh.

Vinhomes đưa ra hàng loạt các chương trình, chính sách ưu đãi bán hàng hấp dẫn cho mọi khách hàng

Trao đổi về các biện pháp kích cầu sau dịch, chủ tịch Nguyễn Diệu Linh cũng chia sẻ những chính sách ưu đãi hợp lý, rất có lợi cho khách hàng, giúp khách hàng có thể dễ dàng mua nhà mà không cần có đủ số tiền bằng trị giá căn nhà. Các phương pháp như kéo dài thời hạn vay, hỗ trợ lãi suất 0% đến khi giao nhà… là những biện pháp đã thu hút được người mua nhà.

Bên cạnh lĩnh vực BĐS khu công nghiệp và các dự án nhà ở, Các dự án chung cư Vingroup còn tiếp tục mở rộng loại hình văn phòng cho thuê hiện đang rất khởi sắc với tỷ lệ lấp đầy rất cao. Đây sẽ là hình thức kinh doanh mang lại nguồn thu ổn định cho doanh nghiệp.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá