VINHOMES SMART CITY ĐẠT CHUẨN ĐÔ THỊ THÔNG MINH VIỆT NAM

23/05/2020 22:14

 Vinhomes Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ Từ Liêm Hà Nội là một KĐT phát triển với tiêu chuẩn thông minh đẳng cấp đạt quốc tế hàng đầu Việt Nam theo xu hướng phát triển của tập đoàn Vingroup sẽ thành tập đoàn công nghệ.

Đô thị xanh – xu hướng BĐS mới của thời đại

 Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo nên sự thay đổi cách thức vận hành của nền kinh tế; trở thành yếu tố số một đã chi phối cả thế giới. Cùng với đó là sự ứng dụng của công nghệ mới mẻ của kỷ nguyên kỹ thuật số; ngôn ngữ không biên giới internet vạn vật (Internet of Things).

Số lượng ghi nhận kể từ thời điểm cuối năm 2014 cho thấy lượng thuê bao di động trên toàn cầu đã vượt quan dân số của toàn thế giới đạt mốc 7,4 tỉ số, con số này cao hơn 1.8% so với thời điểm dân số toàn cầu là 7,2 tỷ người.

Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo nên sự thay đổi cách thức vận hành của nền kinh tế

Các chuyên gia nhận định rằng trong tương lai gần thì con số này được dự đoán là sẽ gia tăng nhanh chóng khoảng 30% tương đương với khoảng 9.1 tỷ dân vài năm 2021. Chỉ tính riêng tại Việt Nam thì số thuê bao di động đã rơi vào khoảng 124,7 triệu so với dân số là 92,7 triệu người (con số ghi nhận từ tổng cục thống kê Việt Nam). Có tới 95% dân số trong độ tuổi từ 15 – 54 đều sở hữu điện thoại di động.

 Ngày nay, điện thoại thông minh đã trở thành vật quan trọng với hầu hết mọi người dân. Đây chính là lý do bởi vì sao mà mọi lĩnh vực kinh tế; dịch vụ đều phát triển nhanh chóng, bùng nổ trên nền tảng Internet. Có thể thấy rằng đã đến lúc thành phố cần phải nâng cấp IQ để có thể trở nên thông minh hơn, phục vụ cho con người một cách tốt nhất hiện nay.

 Trong thời điểm khoảng 5 – 7 năm nay, có một số quốc gia đã phát triển về công nghệ và nhanh chóng bắt đầu vượt ra khỏi phạm vi của các sản phẩm căn hộ thông minh, từ đó tiến tới đầu tư nghiên cứu, phát triển cho quy hoạch đô thị thông minh.

Hệ sinh thái thông minh – xu hướng thời đại mới

Kể từ thời điểm năm 2012, khi khởi công xây dựng Sejong tại Hàn Quốc thì đã được xác định là một đô thị hành chính, cùng với đó là tích hợp công nghệ hiện đại thuộc hàng bậc nhất vào các dịch vụ công.

Hệ thống cơ sở hạ tầng đầu tiên và cũng quan trọng nhất để thành phố xây dựng một đô thị thông minh hàng đầu tại Hàn Quốc, có hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, thông minh. Khu vực bến xe thông minh được bố trí, triển khai xây dựng thuộc mô hình thành phố thông minh của thành phố Sejong – Hàn Quốc đã sử dụng hệ thống pin chạy bằng năng lượng mặt trời mọc trên mái với màn hình hiển thị về thời gian xe bus sẽ đến, cửa bằng công nghệ cảm biến đã giúp cho hành khách lên xuống xe an toàn.

 Tại các đường phố Sejong đã có 5 thứ mà chúng ta sẽ không thể hiện hữu như nước ta đó chính là cột điện; thùng rác; tường rào; biển quảng cáo; chỗ đỗ xe hơi ngay bên lề đường. Thiết kế của mọi hệ thống như cáp điện; khí đốt; viễn thông liên lạc; hệ thống thu gom và xử lý rác thải đã được lắp đặt ngầm dưới lòng đất.

 Đặc biệt, tại Sejong thì các bậc phụ huynh có thể dễ sàng giám sát các hoạt động đi lại của con em mình bằng cách thông qua các thiết bị nhận dạng tần sóng radio hiện đại.

Đô thị thông minh hiện đại nổi bật trên toàn thế giới

Theo kế hoạch dự kiến thì vào năm 2030, dự án thành phố thông minh Sejong với giá trị tương đương khoảng 20 tỷ USD sẽ được hoàn thiện và cung cấp nơi an cư cho 800.000 người dân. Đây chính là một thành phố tự duy trì, hoạt động tuần hoàn với sự xuất hiện của các tiện ích dịch vụ được kết nối với nhau và từng con người.

Tại Việt Nam trong khoảng thời gian những năm 2020 – 2021 thì chúng ta đã có các đô thị thông minh đầu tiên. Điển hình có thể kể tới như tại khu vực đại lộ Thăng Long huyết mạch của cả khu vực phía Tây thủ đô thì CĐT Vingroup đã triển khai xây dựng 1 đại đô thị mới với diện tích rộng 280 ha với tên gọi Vinhomes Smart City được ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý vận hành, hướng tới xây dựng và kiến tạo một đô thị thông minh, đẳng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Cùng với đó, tại thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh là dự án Vinhome Grand Park của chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá