VINHOMES THỰC HIỆN KẾ HOẠCH ĐẠT 31 NGHÌN TỶ TRONG NĂM NAY

06/06/2020 14:13

Căn cứ vào Tài liệu của đại hội đồng cổ đông mới được công bố bởi Công ty CP Vinhomes, năm nay sẽ điểm mốc công ty Vinhomes bắt tay thực hiện nhiều thay đổi quan trọng, trong đó vai trò cốt lõi là công nghệ.

Song song với kế hoạch thay đổi vô cùng lớn này, công ty Vinhomes đã đặt ra mục tiêu cho năm 2020 với 97 nghìn tỷ doanh thu, lợi nhuận ròng đạt 31 nghìn tỷ, so với kết quả của năm 2019 là đạt mức tăng trưởng 4%.

So sánh với kết quả kinh doanh của công ty trong năm 2019, doanh nghiệp này đã đạt được 51,6 nghìn tỷ doanh thu thuần, lợi nhuận trước thuế đạt 29,7 nghìn tỷ. So với năm ngoái kết quả này tăng trưởng ở mức 34% doanh thu và 51% lợi nhuận. Đây là mức tăng trưởng hết sức ấn tượng mà doanh nghiệp có được là nhờ các hoạt động kinh doanh bán cũng như bàn giao các siêu dự án, trong đó có dự án KĐT Vinhomes Central Park và dự án Vinhomes Golden River tại TP. HCM, hai Đại dự án KĐT Vincity Grand Park quận 9 KĐT thông minh Vinhomes Tây Mỗ và dự án KĐT Vinhomes Green Bay tại thủ đô Hà Nội.

Vinhomes và chiến lược bán hàng online

Đạt được kết quả kinh doanh như vậy, Công ty Vinhomes dự kiến sẽ đệ trình các cổ đông về việc trích ra một số tiền 5 tỷ đồng để bổ sung vào Quỹ dự trữ mà công ty đã quy định, toàn bộ số lợi nhuận thu được còn lại sẽ được công ty sử dụng để tái đầu tư cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Vì lý do này, Vinhomes sẽ không chia cổ tức đợt này cho các cổ đông của công ty.

Theo kế hoạch định hướng trong năm khởi đầu của thập kỉ tiếp theo này, Vinhomes sẽ triển khai nhiều bước tiến mới với sự thay đổi vượt bậc, trong đó đóng vai trò cốt lõi sẽ là công nghệ. Cụ thể là với mục tiêu đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh, doanh nghiệp này sẽ triển khai số hoá hầu hết các hoạt động với mục đích nâng cao khả năng tăng trưởng cũng như gia tăng tài sản, giá trị của doanh nghiệp. Cũng trong năm 2020 này, trong số những hành động đầu tiên trong việc triển khai số hoá, doanh nghiệp sẽ tung ra thị trường nền tảng bán hàng trực tuyến. Nền tảng này sẽ là một sàn TMĐT nơi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận hàng loạt dự án do công ty triển khai và dễ dàng thực hiện giao dịch.

Vinhomes ứng dụng công nghệ hiện đại, thông minh vào trong các KĐT

Trong năm 2020, Vinhomes tiếp tục đẩy mạnh phát triển dự án. Doanh nghiệp này tiếp tục dồn lực hoàn thiện các đại dự án gồm KĐT sinh thái biển hồ Chung Cư Vinhomes Gia Lâm Hà Nội, KĐT thông minh Vinhomes Tây Mỗ và dự án Vinhomes Grand Park. Doanh thu từ các siêu dự án này sẽ trở thành động lực chính giúp doanh nghiệp tăng trưởng trong năm nay. Ngoài ra, Vinhomes còn tập trung nguồn lực để phát triển nhiều dự án mới, trong đó có dự án thấp tầng Vinhomes Wonder Park. Đây cũng sẽ là nguồn thu mới đóng góp vào sự tăng trưởng doanh thu cũng như lợi nhuận của Vinhomes.

Đối với hoạt động bán hàng, Vinhomes triển khai hình thức bán hàng trực tiếp tới khách hàng, thay vì sử dụng mô hình phân phối qua đại lý. Việc chuyển đổi cách thức kinh doanh này giúp công ty có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, vừa tiết kiệm tối đa chi phí, vừa nâng cao tính tiện dụng cho các nhà đầu tư cũng như nâng cao uy tín của chủ đầu tư và tính minh bạch của thị trường. Bằng nền tảng này, khách hàng có thể tiếp cận dự án và dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm ưng ý, sau đó tiến hành đặt mua ngay trên ứng dụng di động. Bên cạnh đó, chủ đầu tư Vinhomes cũng tiếp tục bán hàng qua cộng tác viên tư vấn trên khắp cả nước để đảm bảo đội ngũ bán hàng có mặt ở mọi nơi, tiếp cận thị trường rộng lớn hơn.

Vinhomes Gia Lâm cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm là nơi an cư lý tưởng cho mọi người

Tổng kết hoạt động của quý 1, công ty Vinhomes Danh sách các dự án Vingroup đã đạt kết quả kinh doanh rất hiệu quả với doanh thu thuần đạt 6,519 tỷ, lợi nhuận ròng đạt 7,645 tỷ. Lợi nhuận ròng tăng cao là nhờ doanh nghiệp này ghi nhận khoản tiền hơn 7 nghìn tỷ đồng từ việc chuyển nhượng dự án sang công ty con. Với con số này, công ty đã đạt được ¼ kế hoạch đề ra cho năm 2020.

Tin tức khác

0988 689 997
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá