SỰ ĐỘC ĐÁO CỦA KỲ QUAN VƯỜN NHẬT TẠI VINHOMES SMART CITY HÀ NỘI

16/05/2020 08:22
SỰ ĐỘC ĐÁO CỦA KỲ QUAN VƯỜN NHẬT TẠI VINHOMES SMART CITY HÀ NỘI

Vườn nhật Vinhomes Smart City có địa chỉ ở đâu ? Có gì đặc biệt ? Muốn tham quan Vườn Nhật bằng cách nào ? Hãy cùng Vinhomeland khám phá khu vườn nhật tại dự án Vinhomes Smart City .

Ông Aoyagi Yoichiro – hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản đã nhận định rằng: vườn Nhật tại khu đô thị Vinhome Smart City với quy mô lớn như vậy thực sự là điều hiếm có đối với đất nước Nhật Bản. Ông tin rằng đây là niềm tự hào của người Việt và là mối quan tâm lớn đối với cộng đồng người Nhật sống và làm việc tại Việt Nam.

Sau lần ghé thăm khu vườn Nhật tại đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City, Hạ nghị sĩ Quốc Hội Nhật Bản, Trưởng ban Thư ký Lễ Hội Việt Nam tại Nhật Bản Aoyagi Yoichiro đã bày tỏ sự ngạc nhiên với kỳ quan này và trải lòng về nét văn hóa Nhật Bản được khắc hoạ nơi đây.

SỰ ĐỘC ĐÁO CỦA KỲ QUAN VƯỜN NHẬT TẠI VINHOMES SMART CITY HÀ NỘI

Khu vườn Nhật tại đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City

Sự tinh tế; tỉ mỉ là nét nổi bật trong văn hoá Nhật Bản đậm chất truyền thống và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Chính vì vậy, vườn Nhật mới ra mắt khiến nhiều người dân Việt Nam yêu thích và đến tham quan địa điểm có quy mô và mang đẳng cấp hàng đầu khu vực Đông Nam Á này. Ông có thể chia sẻ cảm nhận của mình về khu vườn Nhật này?

Lời đầu tiên, tôi xin chúc mừng Vinhomes Smart City vì đã có một địa điểm lý tưởng vô cùng ấn tượng như vườn Nhật. Là một người Nhật, tôi cảm thấy rất vui mừng vì văn hoá truyền thống Nhật Bản được yêu thích và chào đón tại Việt Nam.

Tôi có dịp ghé thăm vườn Nhật của đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City trong dịp khai trương. Tính riêng về quy mô, ngay cả Nhật Bản cũng hiếm có một khu vườn Nhật nào có quy mô lớn như vậy. Tôi phải nhắc lại rằng khu vườn Nhật của các bạn rất tuyệt vời!

SỰ ĐỘC ĐÁO CỦA KỲ QUAN VƯỜN NHẬT TẠI VINHOMES SMART CITY HÀ NỘI

Vườn Nhật tại dự án KĐT Vinhomes Smart City có tổng diện tích khủng

Ông vui lòng chia sẻ cảm nhận về tinh thần Nhật Bản thể hiện ở Vườn Nhật của Vinhomes Smart City?

Tôi thực sự rất ấn tượng về khu vườn Nhật này. Tôi hi vọng các bạn sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn, cập nhật liên tục để ngày càng nâng cao hơn tinh thần Nhật Bản truyền thống tại khu vườn này. Văn hoá chính thống Nhật Bản là một nền văn hoá có rất nhiều điều thâm thuý ẩn chứa bởi vẻ đẹp bên trong và nét tinh tế thể hiện bên ngoài. Tôi mong muốn Vinhomes Smart City và Dự án Vin ở quận 9 sẽ tiếp tục đầu tư phát triển vườn Nhật trở thành biểu tượng đặc trưng của văn hóa Nhật tại Việt Nam.

Là một nhà ngoại giao đã từng đi nhiều nơi, ông có thể chia sẻ điểm khác biệt của vườn Nhật tại Hà Nội so với những vườn Nhật khác trên thế giới?

Đây là một điều có ý nghĩa to lớn khi thủ đô Hà Nội của Việt Nam, một đất nước chủ lực tại khu vực Đông Nam Á có một khu vườn mang văn hóa Nhật Bản. Điểm ấn tượng của khu vườn chính là ở quy mô so với những địa điểm khác. Việc phát triển đô thị là công việc luôn phát triển và tiếp diễn không có điểm dừng. Tôi rất mong các bạn sẽ tiếp tục phát triển, nâng cao tầm vóc đô thị của Việt Nam, đồng thời phát triển hơn nữa khu vườn Nhật này.

Vinhomes Smart City ngay sau khi mở cửa đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người Nhật tại Việt Nam, vậy theo ông có phải  khu đô thị này có những tiêu chí có thể đáp ứng được tiêu chuẩn cuộc sống của người Nhật?

Khu vườn Nhật tại Hà Nội là niềm tự hào lớn và tôi tin rằng tất cả người Nhật đang sống và làm việc tại Việt Nam đều rất quan tâm đến dự án này.

SỰ ĐỘC ĐÁO CỦA KỲ QUAN VƯỜN NHẬT TẠI VINHOMES SMART CITY HÀ NỘI

Quy mô tổng thể khu đô thị Vinhomes Smart City

Tôi hi vọng sau khi hoàn thiện, khu đô thị Vinhomes Smart City sẽ trở thành địa điểm sống thoả mãn được nhu cầu cho người dân Việt Nam và cả người Nhật tại Việt Nam. Tôi tin rằng Vingroup chắc chắn có đủ tiềm lực và khả năng để biến điều này thành hiện thực.

Hiện nay có rất nhiều sự kiện văn hoá Nhật Bản – Việt Nam như Lễ hội hoa Anh Đào, Tuần lễ văn hoá Nhật Bản… được tổ chức tại Việt Nam. Ông có tin rằng sau khi đi vào hoạt động, vườn Nhật tại Vinhomes Smart City của CĐT Vinhome sẽ trở thành địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện văn hoá này?

Tôi hoàn toàn tin rằng điều này có thể xảy ra. Bản thân tôi là Hạ nghị sĩ và cũng giữ chức vụ Tổng Thư Ký Lễ Hội Việt Nam tại Nhật Bản. Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã có 12 năm lịch sử và là lễ hội Việt Nam lớn nhật tại Nhật Bản. Đây là lễ hội được hai nước tổ chức hàng năm nhằm mục đích nâng cao tinh thần đoàn kết giữa hai đất nước.

Tại đất nước Việt Nam, tôi tin rằng hai đất nước có thể hợp tác tổ chức các sự kiện giao lưu văn hoá, tăng cường tình đoàn kết bền chặt giữa hai đất nước. Theo tôi, vườn Nhật là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện này.

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!