chuyển nhượng vinhomes grand park

Quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park gồm những gì, thủ tục có phức tạp không? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có dự định mua nhà tại Vinhomes. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về quy trình chuyển nhượng căn hộ, Vinhomeland sẽ giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết sau.

Hồ sơ chuyển nhượng Vinhomes Grand Park gồm những gì?

Quý khách hàng có nhu cầu muốn chuyển nhượng căn hộ hay villa Vinhomes Grand Park thì cả bên mua và bên bán cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 • Đối với bên mua: căn cước công dân, sổ hộ khẩu (bao gồm bản sao và bản gốc).
 • Đối với bên bán: căn cước công dân; sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân (có giá trị trong vòng 6 tháng gần nhất). 
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để tiến hành chuyển nhượng Vinhomes Grand Park 

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để tiến hành chuyển nhượng Vinhomes Grand Park

Ngoài ra, bên chuyển nhượng Vinhomes Grand Park còn có nghĩa vụ chuẩn bị các giấy tờ liên quan như sau:

 • Tình trạng bàn giao nhà.
 • Hóa đơn VAT: Chủ đầu tư sẽ gửi số mẫu, ký hiệu, số hóa đơn và mật khẩu đăng nhập. Nếu vay tiền, chủ đầu tư sẽ xuất 10 đến 11 hóa đơn cho khách hàng, tương đương 70% giá trị căn hộ.
 • Hợp đồng mua bán/Thỏa thuận đặt cọc/Văn bản thỏa thuận căn nhà hoặc villa. 
 • Số tiền thanh toán tại phòng thủ tục Vinhomes.

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Grand Park 

Sau khi bên mua và bên bán đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hai bên tiến hành thực hiện các bước dưới đây để tiến hành thủ tục chuyển nhượng Vinhomes Grand Park.

Bước 1: Đặt cọc hợp đồng chuyển nhượng căn hộ Vinhomes 

Bên mua và bên bán thỏa thuận về giá chuyển nhượng bao gồm giá bán, giá chênh lệch trên hợp đồng chuyển nhượng và các loại thuế, phí có liên quan bao gồm:

 • Lệ phí công chứng.
 • Thuế thu nhập cá nhân người bán tương ứng với 2% giá hợp đồng mua bán.
 • Phí môi giới (nếu có).
 • Lãi ngân hàng trong thời gian công chứng (nếu có vay ngân hàng).
 • Phương thức thanh toán được thỏa thuận giữa bên mua và bên bán. 
 • Thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thường khoảng 15 ngày. Vì vậy, bên mua và bên bán phải thỏa thuận ít nhất 15 ngày để hoàn thành việc chuyển nhượng căn hộ hoặc villa.
Thủ tục chuyển nhượng Vinhomes Grand Park không hề phức tạp

Thủ tục chuyển nhượng Vinhomes Grand Park không hề phức tạp

Trong trường hợp có liên quan đến vay vốn ngân hàng thì sẽ có tình huống sau:

 • Tình huống 1: Nếu bên mua không vay vốn ngân hàng thì bên mua và bên bán thỏa thuận phương án, quyết toán ngân hàng, chấm dứt hợp đồng thế chấp và làm thủ tục công chứng.
 • Trường hợp 2: Nếu bên mua có vay vốn ngân hàng thì bên mua hợp tác với ngân hàng cho đến khi ngân hàng chấp thuận hồ sơ vay vốn của bên mua. Ngân hàng xác nhận giải chấp của bên bán, giải quyết các thủ tục cho chủ đầu tư và công chứng việc chuyển giao.
Hai bên mua, bán sẽ thương lượng về giá chuyển nhượng

Hai bên mua, bán sẽ thương lượng về giá chuyển nhượng

Bước 2: Công chứng chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Grand Park

Các giấy tờ mà bên mua và bên bán cần chuẩn bị khi ký chuyển nhượng công chứng Vinhomes Grand Park bao gồm:

Đối với người bán:

 • Hồ sơ cá nhân bao gồm: căn cước công dân gốc, sổ đăng ký kết hôn và giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân (giấy kết hôn hoặc giấy độc thân).
 • Ký hợp đồng chuyển nhượng với chủ đầu tư.
 • Xác nhận Sổ hồng chưa được phát hành.
 • Bên bán yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hóa đơn thanh toán và hóa đơn VAT. 

Đối với người mua: cần có căn cước công dân gốc và hộ khẩu.

Đối với bên trung gian: căn cước công dân gốc để ủy quyền cho người bán nộp thuế.

Sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ Vinhomes Grand Park được công chứng, bên môi giới đã được bên bán ủy quyền kê khai thuế và nộp thuế thu nhập cá nhân.

Bước 3: Kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân của người cần sang nhượng

Người môi giới (có quyền nộp thuế) có trách nhiệm kê khai, nộp thuế thu nhập cá nhân của người bán với cơ quan thuế tại địa phương. Sau khi nộp thuế xong, người bán chờ thông báo thuế từ cơ quan thuế, thông thường mất 3-5 ngày làm việc mới có kết quả.

Người bán cần phải kê khai và nộp thuế cho nhà nước

Người bán cần phải kê khai và nộp thuế cho nhà nước

Sau khi nộp thuế, ngân hàng sẽ cấp biên lai nộp thuế, sau đó lập 3 bản biên lai nộp thuế, nộp cho cơ quan thuế và nhận thông báo nộp thuế. Nhận thông báo kết quả đã đóng thuế từ chi cục thuế, người bán có nghĩa vụ sao y thành 3 bản để nộp bên chủ đầu tư.

Bước 4: Bên mua ký sang tên hợp đồng sang nhượng với chủ đầu tư

Sau khi đóng thuế, môi giới mang hồ sơ của cả bên mua và bên bán và hẹn gặp bên mua đến văn phòng chủ đầu tư để ký hợp đồng chuyển nhượng Vinhomes Grand Park. Đồng thời, bên bán cần phải bàn giao tất cả các trang thiết bị bên trong căn hộ và nhận số tiền còn lại từ bên mua như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Quá trình giao dịch chuyển nhượng Vinhomes Grand Park đến đây là hoàn tất. 

Trên đây là quy trình các bước thực hiện chuyển nhượng Vinhomes Grand Park được Vinhomeland tổng hợp lại để quý khách hàng tham khảo. Hy vọng bài viết trên đã giúp cho khách hàng hiểu hơn về thủ tục chuyển nhượng căn hộ tại Vinhomes Grand Park. Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tìm hiểu rõ hơn về thủ tục khác, hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên chuyên môn của chúng tôi tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề: