Có nên mua chung cư thời điểm này

Có nên mua chung cư thời điểm này hay không là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng và các nhà đầu tư. Đặc biệt là khi lĩnh vực chung cư đang có sự phát triển đáng trông đợi trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Vinhomeland tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi trên qua bài viết này nhé!

Có nên mua chung cư thời điểm này?

Nên mua chung cư thời điểm này bởi đây là thời điểm cuối năm 2023 nên rất thuận lợi để mua và đầu tư khi mà nhiều báo cáo thống kê uy tín đã cho thấy thị trường mua bán chung cư trong thời gian này đang có sự phát triển đáng kể.

Trong quý 2/2023, thị trường bất động sản có sự chuyển biến tốt đẹp, số lượng giao dịch bất động sản tăng hơn 30% so với quý trước đó. Điều đặc biệt là 80% các giao dịch kể trên thuộc về lĩnh vực chung cư với các dự án uy tín, có đầy đủ các chứng từ pháp lý.

Có nên mua chung cư thời điểm này

Chung cư đang có sự phát triển tốt đẹp trong giai đoạn nửa cuối năm 2023

Căn hộ chung cư đang chiếm vị trí quan trọng trên thị trường bất động sản, với 40% thuộc về chung cư cao cấp, theo sau là chung cư trung cấp chiếm 35%, và căn hộ bình dân chỉ chiếm 1%. Chung cư được xem là sản phẩm giữ giá và thuộc top những loại hình bất động sản mà nhiều người muốn sở hữu chỉ sau đất nền.

Bên cạnh đó, lĩnh vực chung cư được nhận định sẽ đóng góp quan trọng cho thị trường bất động sản trong năm 2023. Các nhà môi giới cho rằng đầu tư vào loại hình bất động sản chung cư trong năm nay là khoản đầu tư thông minh, có khả năng sinh lời cao.

Lý do nên đầu tư mua chung cư nửa cuối năm 2023?

Vinhomeland sẽ liệt kê cho bạn những lý do quan trọng cho việc nên đầu tư mua chung cư trong thời điểm hiện nay.

Cơ hội sinh lời khi giá bất động sản phục hồi

Nắm bắt cơ hội giá chung cư đang ở mức thấp do sự biến động của thị trường bất động sản trước đó, việc đầu tư mua chung cư lúc này sẽ giúp bạn có được khoản lời tối ưu trong tương lai. Hiện tại thị trường bất động sản đang phục hồi, vậy nên việc giá chung cư tăng theo được xem là điều chắc chắn. Là một nhà đầu tư thông minh, bạn nên chọn thời điểm này để chọn mua chung cư.

Có nên mua chung cư thời điểm này

Mua chung cư có cơ hội sinh lời khi giá bất động sản phục hồi

Xu hướng sống của giới trẻ

Những người trẻ hiện nay đang hướng về sự tiện nghi, hiện đại của các căn chung cư, căn hộ cao cấp. Hầu như mọi khu chung cư đều được xây dựng kèm theo những dịch vụ cần thiết cho nhu cầu mà người trẻ mong muốn như quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, khu thể thao, vui chơi giải trí. 

Bên cạnh đó, các căn hộ chung cư thường đa dạng về loại hình thiết kế cũng như diện tích, thỏa mãn xu hướng thẩm mỹ và phong cách sống của giới trẻ. Đồng thời, chung cư còn mang đến sự an toàn, tiện lợi do có bộ phận quản lý chung cư, phòng ban an ninh cũng như các dịch vụ vệ sinh, sửa chữa giúp giải quyết các vấn đề thường gặp phải trong cuộc sống một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Chi phí mua căn hộ chung cư thấp hơn so với việc mua nhà phố

Đây chính là một lý do dễ thấy để bạn lựa chọn chung cư thay vì nhà phố. Nếu bạn chọn mua chung cư trả góp thì bạn sẽ trả một mức tiền rẻ hơn so với việc thuê hoặc mua nhà đất. Điều này sẽ giúp bạn không tạo gánh nặng cho tài chính của bản thân. Ngoài ra, đối với những ai mong muốn sự tiện lợi cho cuộc sống, không quá chú trọng về một chỗ ở có diện tích rộng thì chung cư chính là lựa chọn phù hợp.

Có nên mua chung cư thời điểm này

Chọn mua chung cư đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư

Lời kết

Giai đoạn nửa cuối năm 2023 thật sự là thời điểm thuận lợi để khách hàng xem xét đầu tư mua chung cư. Hy vọng rằng qua bài viết trên của Vinhomeland sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác cho câu hỏi có nên mua chung cư thời điểm này rồi đấy. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay cho Vinhomeland để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề: